Bức thư xúc động của Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi F0 đã khỏi bệnh tham gia chống dịch Covid-19

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 10:02 03/09/2021

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ngày 2/9 đã gửi thư ngỏ tới những bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, kêu gọi đăng ký tham gia chống dịch.

Dưới đây là toàn văn bức thư của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn:

"Thân gửi: Bà con cô bác và các Anh, Chị, Em - những người đã chiến thắng biến thể Delta!

Đầu tiên, thay mặt Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19 và tất cả các cán bộ, nhân viên y tế trong cả nước, tôi xin chúc mừng và cảm ơn các bạn, những người đã không từ bỏ hy vọng, dũng cảm chiến đấu, vượt qua bệnh tật để đem lại niềm vui cho gia đình, bạn bè, mang lại hạnh phúc cho đội ngũ nhân viên y tế và thắp sáng niềm tin cho sự chiến thắng đại dịch tại Thành phố mang tên Bác thân yêu của chúng ta.

Bên cạnh niềm vui mà các bạn đã đem đến, sự mất mát, hy sinh, chịu đựng, khổ đau vẫn còn đó trong một bộ phận người dân đang nhiễm biến thể Delta và bệnh nhân Covid-19. Thành phố của chúng ta vẫn còn có quá nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự quyết liệt, nỗ lực hết sức của chính quyền địa phương, nhân dân thành phố và các lực lượng y tế đến hỗ trợ. Sự chia sẻ kinh nghiệm và những bí quyết để chiến thắng bệnh tật của các bạn cũng sẽ là một phần trong các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của thành phố hiện nay.

Chúng tôi rất hiểu các bạn vẫn cần thời gian để dưỡng sức sau cơn bạo bệnh đáng sợ, tuy nhiên chúng tôi rất cần sự chung tay đóng góp của các bạn trong giai đoạn quyết định này. Với niềm hy vọng, niềm tin vào sự khống chế thành công dịch bệnh, đội ngũ nhân viên y tế chúng tôi thiết tha mong đợi sự tham gia của các bạn vào công tác phòng chống dịch của thành phố.

Bất kỳ vị trí, công việc nào các bạn tham gia đều được cá nhân tôi và toàn thể nhân dân thành phố trân trọng và biết ơn. 

Khi các bạn cảm thấy đủ điều kiện sức khoẻ, đủ niềm tin và mong muốn chung tay góp sức, các bạn có thể đăng ký tham gia chống dịch Covid-19 tại phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM, số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá mức độ kháng thể kháng virus SARS-CoV-2 bằng test nhanh và sẽ bố trí điều kiện làm việc hợp lý nhất cho các bạn.

Tôi có niềm tin chắc chắn rằng sự có mặt của các bạn trong thời điểm này sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, cổ vũ cho lực lượng phòng chống dịch và đặc biệt cho những bệnh nhân Covid-19 và F0.

Chúng ta nhất định phải bước tiếp và phải chiến thắng,

Xin trân trọng cảm ơn!".

Bức thư xúc động của Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi F0 đã khỏi bệnh tham gia chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một trong số nhiều F0 tại TP.HCM sau khi khỏi bệnh đã tình nguyện đi vận chuyển bình oxy cho các F0 khác (Ảnh: Viết Thanh)

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4 đến chiều 2/9, TP.HCM ghi nhận tổng 232.585 ca Covid-19. TP đang hướng tới việc tuyển dụng và trả lương cho các F0 khỏi bệnh để tham gia vào các công tác chăm sóc người mắc Covid-19 đang điều trị.

Tại buổi họp báo chiều 2/9, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 TP.HCM cho biết thành phố đã có 3.369 bệnh nhân xuất viện. Theo Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, "đây là nguồn lao động rất quý", vì sau khi bị nhiễm Covid-19 và được điều trị ổn định thì những người này sẽ có nồng độ kháng thể trong cơ thể, có thể miễn nhiễm tạm thời với virus SARS-CoV-2.

Khi tuyển dụng người khỏi bệnh tham gia vào các công tác hỗ trợ chăm sóc F0, cơ quan chuyên môn sẽ test kháng thể theo từng nhóm sau khi xuất viện khoảng 1 tuần, 1 tháng nhằm đánh giá nồng độ kháng thể. Nếu kháng thể tốt thì TP sẽ vận động tham gia vào công tác phòng chống dịch và bố trí công việc phù hợp.

Clip: Ba chàng trai F0 ở TP.HCM sau khi khỏi bệnh, tình nguyện đi vận chuyển bình oxy cho các F0 khác

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm