Bức hình trăn khổng lồ ai nhìn cũng muốn "khóc thét" vì quá nguy hiểm nhưng sự thật là...

Ken, Theo Trí Thức Trẻ 22:51 09/03/2017

Không ít người cho rằng, thật sự quá nguy hiểm khi người thợ lặn tiến sát gần chú trăn khổng lồ kia.

Với ngoại hình trông gớm ghiếc, nọc độc cực mạnh, thân hình trườn dài... các loài rắn, trăn đã len lỏi và dường như chiếm trọn nỗi sợ hãi của con người. 

Không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy tận mắt 1 cá thể rắn, trăn nhưng chỉ nghe hay nhìn qua hình ảnh thường thôi cũng đủ khiến nhiều người khiếp vía.

Thế mà nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ Franco Banfi cùng nhà sinh vật học Daniel De Granville lại cực "cuồng" tìm hiểu cũng như muốn lại gần loài bò sát này. Hai ông sẵn sàng liều mình để tới gần ghi lại những bức ảnh cũng như tìm hiểu tập tính sinh hoạt của chúng.

Và bức ảnh dưới đây hẳn khiến bạn thốt lên rằng "thật - không - thể - tin - được".

Bức hình trăn khổng lồ ai nhìn cũng muốn khóc thét vì quá nguy hiểm nhưng sự thật là... - Ảnh 1.

Được biết, loài vật bò sát trong bức hình chính là loài trăn Anaconda - 1 trong những quái vật khổng lồ và hung bạo nhất hành tinh. 

Trăn Anaconda thuộc chi rắn khổng lồ, cư trú ở lưu vực sông Amazon. Chúng thích sống dưới nước, hoặc ẩn náu ở các đầm lầy, sông, hang động trong rừng rậm của khu vực Nam Mỹ. 

Bức hình trăn khổng lồ ai nhìn cũng muốn khóc thét vì quá nguy hiểm nhưng sự thật là... - Ảnh 2.

Với thân hình đồ sộ - nặng 750kg, dài hơn 10m và chu vi thân lên đến 1,2m cùng tính cách hung bạo và kỹ năng ẩn nấp tuyệt hảo - tất cả khiến Anaconda trở thành sát thủ "thầm lặng" đáng gờm.

Dù có phần chậm chạp song chúng rất khỏe. Với những chiếc răng nanh khá chắc và nhọn, loài trăn này có thể hạ gục và nuốt chửng các loài vật lớn, khỏe như nai, báo thậm chí bò, hà mã, cá sấu trong thời gian không lâu.

Bức hình trăn khổng lồ ai nhìn cũng muốn khóc thét vì quá nguy hiểm nhưng sự thật là... - Ảnh 3.

Trăn Anaconda tiêu hóa khá chậm nên sau khi ăn thịt, chúng có thể nhịn đói được một thời gian dài cho đến khi tìm con mồi mới.

Và những bức hình này được nhiếp ảnh gia ghi lại sau khi chú trăn Anaconda này vừa xơi xong chú chuột lang nước Capybara. 

Bức hình trăn khổng lồ ai nhìn cũng muốn khóc thét vì quá nguy hiểm nhưng sự thật là... - Ảnh 4.

Chính vì đã no đẫy bụng nên trăn Anaconda không dòm ngó gì đến nhiếp ảnh gia nữa mà "tạo dáng" để Franco Banfi có cơ hội ghi lại khoảnh khắc này. 

Bức hình trăn khổng lồ ai nhìn cũng muốn khóc thét vì quá nguy hiểm nhưng sự thật là... - Ảnh 5.

Banfi chia sẻ: "Dường như chú trăn Anaconda quá no nên không còn lưu tâm gì đến tôi cả. Mọi thứ đều có thể xảy ra nhưng tôi nghĩ nó sẽ không ăn thịt tôi. Và đây là dịp hiếm có khi tôi có thể ở rất gần nó, như thể chạm tay vào nó nếu muốn". 

Thăm dò ý kiến

Nếu có dịp được ở gần trăn Anaconda như thế này, thì bạn sẽ làm gì?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Nguồn: Reshareable, Fatimanews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm