Sau tai nạn, chiếc ô tô hỏng hoàn toàn nhưng 2 đứa trẻ vẫn an toàn chỉ nhờ một hành động của người mẹ

Nostalgia Spiderum, Theo Thời Đại 21:00 29/09/2017

Gần đây, tại bang Pennsylvania (Mỹ), người mẹ và hai đứa bé đã may mắn thoát nạn trong một vụ đụng xe ô tô nhờ thói quen kiểm tra dây an toàn kỹ lưỡng. Đây là lời cảnh tỉnh dành cho các bậc phụ huynh về việc thắt dây an toàn cho trẻ nhỏ.

Vào ngày 27/9 vừa qua, một phụ nữ sống tại bang Pennsylvania (Mỹ), Jenna Casado Rabberman đã đăng tải một trạng thái lên trang Facebook cá nhân của cô để tường thuật về vụ đụng xe bất ngờ.

“Trên đường đón con từ trường mẫu giáo về nhà, tôi dừng xe để mua sữa cho con. Chỗ ấy chỉ cách nhà khoảng vài phút. Bất thình lình, một chiếc xe khác đâm vào chúng tôi. Đây là một tình huống quá bất ngờ mà tôi không thể tưởng tượng được rằng, nó sẽ xảy ra”, Jenna chia sẻ.

Sau tai nạn, chiếc ô tô hỏng hoàn toàn nhưng 2 đứa trẻ vẫn an toàn chỉ nhờ một hành động của người mẹ - Ảnh 1.

Chiếc xe của Jenna sau vụ tai nạn. Thật may mắn khi hai đứa trẻ vẫn an toàn.

Chiếc xe Honda CRV 2015 của cô đã hư hỏng nặng sau vụ đụng xe. Được biết, cô đi cùng với 2 cậu con trai của mình, một đứa bé chỉ mới 6 tuần tuổi và một cậu bé 3 tuổi. Thật may mắn khi cả 2 đứa bé đã thoát nạn mà không bị thương tích gì.

Jenna cho biết, sau khi được các nhân viên y tế kiểm tra, họ nói rằng, rất may khi cô đã thắt dây an toàn cho hai bé. Nếu Jenna không bỏ ra thêm 2 phút để kiểm tra dây và khóa an toàn của 2 chiếc ghế dành cho trẻ sơ sinh một cách cẩn thận, có lẽ tình hình đã trở nên rất tồi tệ.

Sau tai nạn, chiếc ô tô hỏng hoàn toàn nhưng 2 đứa trẻ vẫn an toàn chỉ nhờ một hành động của người mẹ - Ảnh 2.

Cô đi cùng với 2 cậu con trai của mình, một đứa bé chỉ mới 6 tuần tuổi và một cậu bé 3 tuổi. Thật may mắn khi cả 2 đứa bé đã thoát nạn mà không bị thương tích gì.

“Tôi sẽ ổn thôi, con của tôi vẫn khỏe và tôi đang thay những gì bị hỏng hóc”, Jenna cho biết. Qua sự việc này, Jenna cũng nhắn gửi lời cảnh tỉnh mạnh mẽ tới cộng đồng:

“Tôi không phải người thích đăng những điều nặng nề lên Facebook cá nhân, nhưng sự việc này là trường hợp điển hình cho việc vì sao bạn luôn phải thắt dây an toàn ở ghế của bọn trẻ một cách chắc chắn. Ngay cả khi những đứa trẻ cảm thấy khó chịu, la hét hoặc phàn nàn khi bị thắt khóa an toàn. Nếu không thắt dây an toàn thì con bạn sẽ văng về phía sau”.

Jenna cũng chia sẻ thêm: “Tôi thực sự chỉ mong rằng, vụ việc này sẽ khiến các gia đình, bạn bè và những người xung quanh tôi lưu tâm hơn đến tầm quan trọng của việc kiểm tra dây an toàn cho trẻ. Bởi cử chỉ nhỏ này có thể cứu sống được mạng người quý giá”.

Sau tai nạn, chiếc ô tô hỏng hoàn toàn nhưng 2 đứa trẻ vẫn an toàn chỉ nhờ một hành động của người mẹ - Ảnh 3.

Nếu Jenna không bỏ ra thêm 2 phút để kiểm tra dây và khóa an toàn của 2 chiếc ghế dành cho trẻ sơ sinh một cách cẩn thận, có lẽ tình hình đã trở nên rất tồi tệ.

Những dòng chia sẻ của Jenna trên Facebook cá nhân của cô đã nhanh chóng lan rộng trên cộng đồng mạng, thu hút 143 nghìn lượt thích, hơn 268 nghìn lượt chia sẻ và gần 63 nghìn lượt bình luận. Rất nhiều người đã gắn thẻ người thân của mình vào phần bình luận để nhắc nhở, đồng thời cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy Jenna và các con của cô đều bình an sau vụ tai nạn bất ngờ.

Sau tai nạn, chiếc ô tô hỏng hoàn toàn nhưng 2 đứa trẻ vẫn an toàn chỉ nhờ một hành động của người mẹ - Ảnh 4.

Nhiều người không quên gắn thẻ người thân của mình trong bình luận, Jenna cũng nhận được rất nhiều lời động viên từ cộng đồng mạng.

Sau tai nạn, chiếc ô tô hỏng hoàn toàn nhưng 2 đứa trẻ vẫn an toàn chỉ nhờ một hành động của người mẹ - Ảnh 5.

“Đây là một điều kỳ diệu! Tôi cũng có 2 chiếc ghế Chicco và đây là những sản phẩm lọt top bán chạy nhất! Có thể chúng hơi đắt nhưng rất đáng mua. Tôi sẵn sàng vay mượn để con được dùng một sản phẩm an toàn. Rất mừng vì bạn và hai đứa trẻ vẫn bình an.”

Không ai có thể lường trước được chữ “ngờ”, những tình huống bất thình lình trên đường luôn có thể xảy ra khi bạn lơ đãng. Vì vậy, hãy hình thành thói quen thắt dây an toàn cho bạn và đặc biệt là với trẻ nhỏ để phòng tránh các tình huống xấu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Quản lý Ngô Kiến Huy lên tiếng cực “gắt” về drama Phi Nhung - Hồ Văn Cường, Đàm Vĩnh Hưng dùng tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung để sửa chùa

    Trưa 20/6, quản lý lâu năm của nam ca sĩ Ngô Kiến Huy đã đăng tải một bức tâm thư dài trên trang cá nhân của mình với tiêu đề: "Phi Nhung - Hồ Văn Cường và 8 sự thật cần biết"
  • Đọc thêm