Bức ảnh đôi bạn thân Tiểu học cùng nhau "gánh cặp" siêu cấp dễ thương: Trời ơi, cả một thời tuổi thơ ùa về!

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:59 17/09/2020

Bạn thân là đứa đã để lại cho chúng ta những kỷ niệm bé xíu, có vui, có buồn, có cả lúc nghĩ lại vẫn tức xì khói nhưng tất cả đều rất khó quên!

Trải qua chừng ấy năm học hành, đèn sách, chắc chắn rằng ở từng chặng đường, chúng ta lại gắn bó với một số người khác nhau. Mà lần nào chuyển cấp y rằng không tránh khỏi trường hợp hội chị em bạn dì mỗi đứa mỗi lớp. Đây cũng là một trong những lý do khiến tình bạn phai nhạt dần, không ít người từng thân đã chẳng còn gần gũi với nhau như trước nữa. Nhưng kỷ niệm thì luôn ở đó, vẫn gắn với từng ấy con người, để khi trưởng thành chúng ta biết được rằng mình từng có những đứa bạn thân lầy lội, hài hước đến thế!

Trở thành bạn bè bình thường thì đơn giản lắm, chào nhau một câu, cười với nhau một cái là cũng thành bạn, nhưng muốn trở thành bạn tốt, bạn thân lâu thật lâu thì còn phụ thuộc vô vàn yếu tố khác. Thân nhau từ hồi mới chỉ biết ăn, biết ngủ rồi biết học hành nhưng chẳng rõ từ bao giờ, đứa bạn thân ấy hơn cả một người bạn, nó là người thân, người luôn bên chúng ta bất kể vui buồn. Cứ nhìn loạt ảnh hai cậu học trò Tiểu học cùng "gánh cặp" đi học được chia sẻ vài ngày gần đây, có lẽ bất kỳ ai cũng thấy bóng dáng của mình trong đó.

Bức ảnh đôi bạn thân Tiểu học cùng nhau gánh cặp siêu cấp dễ thương: Trời ơi, cả một thời tuổi thơ ùa về! - Ảnh 1.

Trời ơi, đáng yêu quá đi mất, đúng là tuổi thơ ùa về...

Bức ảnh đôi bạn thân Tiểu học cùng nhau gánh cặp siêu cấp dễ thương: Trời ơi, cả một thời tuổi thơ ùa về! - Ảnh 2.

Bạn còn liên lạc với đứa bạn thân hồi Tiểu học không?

Thời đi học mà có một đứa bạn thân cùng nhau lớn lên, cùng đi học, đi chơi, cùng sẻ chia, đồng cảm thì còn gì hạnh phúc hơn. Tuy không phức tạp, lãng mạn như tình yêu, nhưng tình bạn thực sự là thứ tình cảm rất đáng được chăm chút và trân trọng. Nó thiêng liêng bởi khi ấy chúng ta chơi với nhau một cách hoàn toàn hồn nhiên, ngây thơ, không vụ lợi. Chẳng phải dễ dàng mà có thể gắn bó với nhau, có những tình bạn hàng chục năm trời, để rồi khi bất chợt nhìn lại đứa bạn thân cùng mình bày trò ngày nào vẫn là người hiểu mình nhất.

Chia sẻ về loạt ảnh, người đăng tải cho hay: "Bức ảnh này mình chụp lúc đi công tác ở Huế, ngồi nhìn mấy bạn nhỏ mà lòng thấy bình yên, cảm giác tuổi thơ như ùa về. Nhớ những lúc đi học về cũng giống như mấy bạn nhỏ cứ rong chơi bất kể đang nắng hay mưa, chỉ có học và chơi, không suy nghĩ không lo toan, không có bôn ba với cuộc sống như khi mình trưởng thành."

Bức ảnh đôi bạn thân Tiểu học cùng nhau gánh cặp siêu cấp dễ thương: Trời ơi, cả một thời tuổi thơ ùa về! - Ảnh 3.

Đôi bạn thân cùng học cùng chơi lại còn có rất nhiều kỷ niệm khó phai như thế này đây.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, cộng đồng mạng đã thi nhau thả tim rần rần trước loạt ảnh siêu cấp dễ thương, ai nấy đều tỏ ra đồng cảm và thích thú vì mình cũng từng có thời đi học đáng nhớ như vậy.

Bạn M.H comment: "Hồi cấp 1, mình chơi rất thân với bạn lớp phó học tập, học với nhau, chơi với nhau, ăn cơm cùng nhau, ngủ cạnh nhau, đi đâu cũng có nhau. Mới hồi đấy mà đã biết che mặt trốn cô giáo coi bán trú không ngủ để buôn chuyện xuyên buổi trưa rồi. Sau đó lớp 2 bạn ấy chuyển trường, đến giờ mất liên lạc, không biết bạn ấy còn nhớ mình không, mình rất nhớ bạn ấy. Cũng không phải là gì đó quá lớn lao, nhưng trong tiềm thức của một cô bé lớp 1 thì những kỉ niệm ngày ấy đáng quý biết bao."

"Lớp 5, mình chuyển trường, xong mất liên lạc với đám bạn chơi thân hồi đó, duyên phận thế nào lên đại học 2 đứa chung trường, chung ký túc xá luôn, đi ngang qua bạn ý có 2 lần mà bạn ý nhận ra mình luôn. Đời hạnh phúc nhất là giây phút đó!", bạn H.Đ cho hay.

Ảnh: Nguyễn Viết An

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm