Bức ảnh cá sấu thần thái khiến người ta cứ nghĩ là photoshop nhưng sự thật thì còn bất ngờ hơn thế

Oct, Theo Helino 00:20 18/04/2018

Tại sao bươm bướm thích đậu trên đầu cá sấu? Đáp án bạn sẽ không ngờ đến đâu.

Thời gian gần đây có một con cá sấu hết sức hot trong cộng đồng mạng. Chẳng phải do nó có kích cỡ vĩ đại hay màu sắc đặc biệt, mà vì "quả" thần thái chết người, kèm theo một cái vương miện do... bươm bướm đậu vào.

Con cá sấu đó đây.

Bức ảnh cá sấu thần thái khiến người ta cứ nghĩ là photoshop nhưng sự thật thì còn bất ngờ hơn thế - Ảnh 1.

Bức ảnh này là thành quả của nhiếp ảnh gia Mark Cowan sau chuyến thám hiểm rừng rậm Amazon năm 2016 để nghiên cứu về các loài bò sát. 

Anh đã nhìn thấy một con cá sấu với hàng loạt bươm bướm đậu trên đầu, và nhanh chóng chớp thời cơ tạo ra một bộ ảnh viral khủng khiếp trên mạng xã hội.

Con cá sấu trong hình trông giống như một quốc vương vậy. Thậm chí, nó còn tỏ ra thích thú với đám bươm bướm đó, khi có ảnh còn tỏ ra cười cợt hết sức vui vẻ.

Bức ảnh cá sấu thần thái khiến người ta cứ nghĩ là photoshop nhưng sự thật thì còn bất ngờ hơn thế - Ảnh 2.

Nhưng tại sao bướm thích đậu lên đầu cá sấu? Ông cá này vừa đút đầu vào tổ ong nên có mật à? Hay như dân gian Việt Nam có câu "đất lành chim đậu", chẳng lẽ thiên nhiên lại chứng minh rằng cá sấu cũng đủ lành để bướm đậu lên đó?

Bức ảnh cá sấu thần thái khiến người ta cứ nghĩ là photoshop nhưng sự thật thì còn bất ngờ hơn thế - Ảnh 3.

Thực ra lý do bắt nguồn từ một câu tục ngữ khác, đó là cụm "nước mắt cá sấu". 

Dành cho những ai chưa biết, câu nói này bắt nguồn từ việc loài cá sấu luôn chảy nước mắt khi ăn mồi. Nước mắt để thể hiện cảm xúc thương xót, nhưng rốt cục thì cá sấu vẫn ăn người ta, chứng tỏ là thứ cảm xúc giả tạo.

Tất nhiên, cá sấu chẳng có chút thương cảm nào cho con mồi của chúng rồi. Cá sấu vốn có 3 mí mắt nên mắt chúng dễ khô, nên nước mắt chảy ra cũng là để bôi trơn mà thôi.

Vấn đề là ở chỗ, nước mắt cá sấu có chứa muối và một số yếu tố vi lượng khá hiếm, nhất là đối với các loài côn trùng như ong hay bướm. Thế nên, các loài này thường xuyên đậu quanh mắt cá sấu nhằm thu lấy lượng nước mắt giả tạo nhưng quý giá ấy.

Bức ảnh cá sấu thần thái khiến người ta cứ nghĩ là photoshop nhưng sự thật thì còn bất ngờ hơn thế - Ảnh 4.

Và không chỉ với cá sấu, mà cảnh tượng này từng được ghi nhận ở một số loài bò sát khác, như rùa chẳng hạn.

Tham khảo: Discovery

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm