Brunch Date #4 mùa 2 - Thiều Bảo Trâm: "Tôi không đi tìm và cũng không theo đuổi đàn ông"

Team show; Ảnh: Viết Thanh, Theo Thể thao văn hoá 13:17 07/03/2023

Thiều Bảo Trâm đã có những trải lòng về cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu trong cuộc trò chuyện tại Brunch Date mùa 2.

Gần 10 năm hoạt động nghệ thuật với đủ mọi chông gai, Thiều Bảo Trâm của hiện tại là một nữ ca sĩ trưởng thành, mạnh mẽ và xinh đẹp cùng nhiều thành tích ấn tượng trong âm nhạc. Năm 2022, cô nàng tập trung đầu tư cho các dự án âm nhạc và thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả nhờ các ca khúc Chúng ta làm bạn được không, Sau lưng anh có ai kìa và phát hành mini album after YOU. Về chuyện tình cảm, Thiều Bảo Trâm chia sẻ hiện cô đang tận hưởng sự bận rộn trong công việc nên chưa yêu ai.

Gặp gỡ Thiều Bảo Trâm trong tập 4 của chương trình Brunch Date mùa 2 cùng blogger Lý Thành Cơ, lắng nghe cô nàng trải lòng về âm nhạc, bí quyết giữ dáng và cả quan điểm về tình yêu, khán giả hiểu hơn về một Thiều Bảo Trâm "phía sau hậu trường" cũng có những trăn trở, tâm tư riêng.

BRUNCH DATE là một buổi hẹn hò chill chill cùng người nổi tiếng. Không đơn thuần chỉ là màn hỏi đáp giữa host và khách mời, Brunch Date tạo nên một không gian trò chuyện gần gũi tự nhiên như những người bạn về cuộc sống, sự nghiệp, tình yêu và những câu chuyện ít ai biết thông qua những thử thách thú vị.

Thiều Bảo Trâm: Tôi không đi tìm và cũng không theo đuổi đàn ông

Brunch Date #4 mùa 2 - Thiều Bảo Trâm: Tôi không đi tìm và cũng không theo đuổi đàn ông - Ảnh 3.

Không còn là Thiều Bảo Trâm của 10 năm trước, Thiều Bảo Trâm của hiện tại có nhiều suy nghĩ, có nhiều chuyện để "lo toan" hơn. Vậy điều gì là thứ khiến Trâm phải "lo" nhất? Khi nào thì mình mới ngừng "lo"?

Nỗi lo nhất trong thời điểm hiện tại của tôi có lẽ là mong muốn được chăm sóc cho bố mẹ nhiều hơn. Vì vậy tôi mong muốn mình có thể thành công hơn nữa để bố mẹ được trải nghiệm những thứ chưa được trải nghiệm, được đi đến những nơi mà bố mẹ chưa được đặt chân đến, những món ăn ngon mà bố mẹ tôi muốn được nếm thử.

Tôi cảm thấy bản thân bây giờ lớn rồi, mình sống sao cũng được. Còn bố mẹ thì cũng không còn nhiều thời gian nữa. Nói thật, thời gian này mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để bố mẹ có thể được trải nghiệm những thứ hạnh phúc nhất trên cuộc đời.

Brunch Date #4 mùa 2 - Thiều Bảo Trâm: Tôi không đi tìm và cũng không theo đuổi đàn ông - Ảnh 4.

Cuộc sống của chúng ta luôn được bao quanh bởi rất nhiều yếu tố, có người nói thế này, người nói thế kia. Nhưng Thiều Bảo Trâm có phải là người dễ bị ảnh hưởng bởi sự nhìn nhận và công nhận từ người khác? Bạn sẽ làm gì khi đối diện với những cái nhìn không thiện cảm từ bên ngoài?

Bên ngoài mọi người đều thấy tôi có một tí mềm mỏng, dịu dàng, nhẹ nhàng nhưng thực ra suy nghĩ, tinh thần bên trong tôi là người rất mạnh mẽ. Bây giờ tôi làm nghề gì, là ca sĩ đúng không? Nếu như mình chưa thành công được như những gì mình mong muốn thì tôi nghĩ đơn giản là bởi vì mình làm chưa tốt và tiếp tục hát đi thôi. Với tôi khi mình đã là một người nghệ sĩ rồi thì chắc chắn sẽ không tránh được việc mọi người sẽ tò mò về những chuyện cá nhân, riêng tư của mình. Nhưng bản thân tôi luôn mong muốn rằng việc gì mình đã dùng từ "riêng tư", thì tôi sẽ giữ cho đúng "riêng tư" luôn.

Nếu như mình muốn bảo vệ sự riêng tư, mình trân trọng điều đó thì việc đơn giản nhất là không cần phải nói gì cả. Việc của mình cần phải làm là mình chỉ việc hát thôi còn những chuyện cá nhân khi mang ra để nói qua nói lại cũng không đem lại một kết quả nào. Vì mọi người sẽ không ở trong câu chuyện của mình hay đôi khi mọi người cũng không hiểu được thật sự mình cảm thấy như thế nào. Bản thân tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều sau khi trải qua những chuyện khó khăn, những cảm xúc buồn hoặc đôi khi đau khổ, thất vọng, hoang mang. Tất cả những điều đấy đều mang lại cho tôi rất nhiều bài học vậy nên tôi rất trân trọng mọi khoảng thời gian đã trải qua.

Brunch Date #4 mùa 2 - Thiều Bảo Trâm: Tôi không đi tìm và cũng không theo đuổi đàn ông - Ảnh 5.

Những lúc đang vui mà vô tình đọc trúng comment tiêu cực của antifan, bạn đối diện với những lời nhận xét này như thế nào?

Sự quan tâm của khán giả dành cho người nghệ sĩ rất đáng giá dù là thích hay ghét. Tôi sợ nhất là người vô hình thôi!

Đã là nghệ sĩ thì chuyện người thích - người ghét là bình thường, mình sẽ phải chấp nhận chuyện "làm dâu trăm họ" rồi đó. Bản thân tôi thường không muốn phản bác lại những nhận xét đó vì tôi hiểu được các bạn ấy chưa gặp gỡ, tiếp xúc với mình nên chưa thực sự hiểu mình. Đôi khi những gì các bạn ấy xem từ những nguồn tin hay những góc nhìn chưa thực sự là con người mình. Tôi mong có nhiều cơ hội để gặp gỡ mọi người thì mọi người sẽ có cái nhìn nhẹ nhàng hơn với mình.

Sân khấu Thiều Bảo Trâm muốn biểu diễn trong tương lai là gì?

Chắc chắn là liveshow của tôi rồi! Mong một ngày nào đó tôi cũng có thể thực hiện được một liveshow của riêng mình, với những khán giả yêu âm nhạc của mình.

Brunch Date #4 mùa 2 - Thiều Bảo Trâm: Tôi không đi tìm và cũng không theo đuổi đàn ông - Ảnh 6.
Brunch Date #4 mùa 2 - Thiều Bảo Trâm: Tôi không đi tìm và cũng không theo đuổi đàn ông - Ảnh 7.

Từng rất ngại nói về chuyện tình yêu nhưng dạo gần đây Thiều Bảo Trâm hay chia sẻ những dòng story "thả thính", còn nói về gu lý tưởng. Có phải bạn đang yêu ai rồi?

Trâm có "thả thính" ai đâu (cười). Tôi nghĩ mọi người cũng đang mong tôi có một tình yêu hay kiểu mọi người cũng đang tò mò xem tôi có đang yêu ai không thôi. Chứ từ trước tới giờ tôi cũng hay chia sẻ nhưng mà chỉ để vui thôi!

Đến thời điểm hiện tại, Thiều Bảo Trâm cảm thấy điều gì quan trọng nhất trong cuộc sống của mình, tình yêu với bạn được xếp thứ hạng thứ mấy? Có phải là "có cũng được, không có cũng chẳng sao"?

Đối với tôi tất cả mọi thứ đều quan trọng, tôi sẽ không vì sự nghiệp mà bỏ quên người ở bên cạnh mình. Trong cuộc đời những người thương mình, yêu mình, chăm sóc cho mình, tốt với mình ít lắm, hiếm lắm. Và để gặp được một người mà mình có tình cảm, nảy sinh tình cảm thì cũng là một điều rất kỳ diệu trong cuộc sống rồi. Vì sao ra đường mình gặp rất nhiều người, cả ngàn người, trăm ngàn người nhưng tại sao mình lại không có tình cảm với những người đó?

Trên mạng đôi khi sẽ có những quan điểm là cuộc đời này không thể tin được ai và cũng không thể tin tưởng được ai nên hãy dựa vào bản thân mình thôi. Nhưng tôi thì có suy nghĩ rằng cuộc sống này đủ vất vả và áp lực, ai cũng sẽ có những mệt mỏi, góc tối, cô đơn của bản thân. Vậy nên tôi mong mọi người có thể tìm được một người mình có thể thoải mái dựa vào, để mình có thể yếu đuối. Thế nên bản thân tôi cũng mong là mình có thể tìm được một người như thế.

Brunch Date #4 mùa 2 - Thiều Bảo Trâm: Tôi không đi tìm và cũng không theo đuổi đàn ông - Ảnh 8.

Vậy đối với Trâm chuyện tình cảm, sự nghiệp hay gia đình đều phải ngang nhau?

Với tôi là ngang nhau! Tôi thấy việc gì cũng sẽ có cách hết. Kể cả mình bận thì mình cũng sẽ có những lời nói, những sự chăm sóc, sự quan tâm theo cách mình bận. Còn nếu như mình lạnh lùng, mình không quan tâm thì đó là một cách đối xử kiểu khác. Nếu như tôi tìm được một người thật sự thương mình thì chắc chắn dù tôi có bận, dù có bất cứ điều gì trong cuộc sống đến với tôi thì tôi vẫn sẽ luôn chọn cách ở bên cạnh họ.

Tôi không đi tìm và không theo đuổi đàn ông, tôi chỉ theo đuổi sự nghiệp của mình thôi.

Nói thật ai yêu tôi sẽ phải có một sự đảm bảo dữ dội vì lắm lúc tôi rất lì. Tôi yêu ai thì người đó với tôi là số 1. Người đàn ông đó sẽ là người hấp dẫn nhất trên cuộc đời này đối với tôi luôn. Không có một người đàn ông nào có thể làm tôi rung động được hết. Tôi mà yêu là người đấy tuyệt nhất, hấp dẫn nhất!

Với Trâm, điều gì ở đối phương sẽ là điểm cộng? Điều gì sẽ là điểm trừ?

Đầu tiên nha, là phải biết lắng nghe.

Tôi không quan trọng ngoại hình nhưng tôi thích người mà biết lắng nghe, cái đó quan trọng lắm. Phụ nữ thích nói lắm, mọi người có công nhận không?

Phụ nữ rất thích nói và rất thích chia sẻ, đi làm về có gì thì thích kể. Hoặc đôi khi bực mình người đó rất muốn nói ra. Nhưng đôi khi đàn ông không có sự kiên nhẫn, đàn ông họ đơn giản lắm chỉ cần nói em muốn sao, em muốn cái gì thôi. Nhưng phụ nữ đôi khi chỉ muốn chia sẻ nên tôi nghĩ một người nào đó có thể lắng nghe hay có những bất đồng gì trong cuộc sống họ có thể cùng ngồi xuống chia sẻ, lắng nghe nhau thì đó là một điều rất tuyệt vời để có thể duy trì mối quan hệ.

Thứ hai tôi thích một người chăm chỉ.

Người đàn ông lúc chăm chỉ làm việc hấp dẫn lắm, tôi nói thật hấp dẫn vô cùng luôn! Kiểu như họ cứ chăm chăm nhìn về điều mà họ mong muốn, những mục tiêu mà họ mong muốn và họ quyết tâm làm được. Đó là một người cực kỳ hấp dẫn luôn!

Điều thứ ba là vui tính! Tôi thích những người hài hước một chút bởi vì tôi cũng hơi khó tính một xíu. Những người hài hước thường sẽ rất thông minh. Những người thông minh thì mới hài hước được nha. Trời ơi ngồi với những người ấy cũng sẽ cảm thấy có sự thu hút (cười lớn).

Còn điểm trừ với Trâm là hơi gia trưởng nha.

Brunch Date #4 mùa 2 - Thiều Bảo Trâm: Tôi không đi tìm và cũng không theo đuổi đàn ông - Ảnh 9.

Thiều Bảo Trâm có thuộc tuýp người "dễ tha thứ" trong tình yêu?

Dễ tha thứ à, tôi nghĩ là tùy chuyện, tùy vào lý do gì thôi! Chứ nếu như mà anh đang rảnh quá anh đi chơi với bạn bè mà anh quên mất ngày kỷ niệm thì anh đáng bị ăn đòn nha (cười). Nhưng nếu như người ta quá bận, người ta quá mệt mỏi với công việc và gần đây mọi thứ trong cuộc đời của người ta nó đang bị đảo lộn thì lý do quên ngày kỷ niệm không còn quan trọng nữa. Quan trọng là mình cũng nên hỏi xem họ đang trải qua những điều gì và vượt qua những điều đó với người ta.

Vậy Trâm có phải là người chung thuỷ?

Có, nên tôi cũng mong tìm được một người chung thủy như mình.

Thiều Bảo Trâm có bao giờ suy nghĩ cuộc sống hôn nhân của mình sẽ thế nào không?

Nói thật tưởng tượng và thực tế sẽ rất khác nhau. Phụ nữ mà, ai cũng sẽ có bản năng làm một người mẹ và quan trọng là người ở bên cạnh mình nữa. Trời ơi đêm đêm chăm con mà có buồn, có mệt, có chồng cùng chăm sóc chung với mình, cũng là người lo lắng cho sức khỏe của mình thì tôi nghĩ những điều khó khăn sẽ dễ dàng vượt qua thôi!

Tôi cũng tưởng tượng ra cuộc sống hôn nhân của mình rồi, nhưng mà "Các con từ từ hãy tới, để mẹ tìm cho các con một người cha tốt cái đã!" (cười lớn). Thực ra chuyện có gia đình thì chắc chắn là mình phải có rồi và bây giờ tôi cũng đủ lớn rồi, tôi cũng sẽ sẵn sàng chứ!

Brunch Date #4 mùa 2 - Thiều Bảo Trâm: Tôi không đi tìm và cũng không theo đuổi đàn ông - Ảnh 10.

Trâm tưởng tượng lễ cưới của mình trong tương lai diễn ra như thế nào?

Tôi không thích lễ cưới nhỏ gọn quá nhưng lớn quá thì thực ra cũng hơi tốn kém, không cần thiết lắm đâu. Tôi muốn có sự riêng tư, có mặt hai bên gia đình và bạn bè thân thiết. Nhưng chắc chắn trong lễ cưới của tôi phải có một cái gì đó xinh xắn, cưng cưng chút xíu vì một lần trong đời mình mặc áo cô dâu thôi mà!

Tôi cũng đã nghĩ ra mẫu váy cưới, tóc tai, make up hết rồi nha. Chỉ có chú rể là chưa tìm được thôi, chứ nói thật là váy cưới chọn được rồi.

Có bao giờ bố mẹ Thiều Bảo Trâm hối thúc về chuyện lấy chồng chưa?

Trời ơi, hối hoài à! (Cười lớn). Thực ra năm nay tôi 29 tuổi rồi, 28 năm qua không có giục. Không hiểu sao sang năm 29 tuổi là ba mẹ giục lấy chồng rồi. Chắc cũng đến tuổi cập kê đấy! Tôi cũng nói vui vui với bố mẹ là: "Trời ơi con đang còn trẻ mà, bố mẹ cứ thoải mái đi. Nhà cũng đã có bốn đứa cháu rồi!".

Brunch Date #4 mùa 2 - Thiều Bảo Trâm: Tôi không đi tìm và cũng không theo đuổi đàn ông - Ảnh 11.
Brunch Date #4 mùa 2 - Thiều Bảo Trâm: Tôi không đi tìm và cũng không theo đuổi đàn ông - Ảnh 12.

Nói một chút về "cái đẹp", với Thiều Bảo Trâm một người phụ nữ đẹp là người phụ nữ như thế nào? Liệu nó chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài?

Một người phụ nữ đẹp là một người biết làm cho mình đẹp. Với tôi vẻ bề ngoài cũng quan trọng đấy, vì giúp mình tự tin hơn, mình vui vẻ và hạnh phúc hơn mỗi ngày. Chăm chút cho bản thân đẹp hơn từ trong ra ngoài là điều rất quan trọng.

Nói thật nha, mỗi khi soi gương mà thấy mình xinh quá, dáng mình đẹp quá là tôi vui lắm! Bắt đầu một ngày mới với một tâm trạng vui vẻ như thế và thứ hai là có sức khỏe thật tốt thì mình mới có thể làm được những việc mình mong muốn, mình có thể đi du lịch, mình có thể chăm sóc cho mọi người xung quanh.

Nhiều người hay nghĩ là "Những người mạnh mẽ là những người ít khi cảm thấy cô đơn". Tại vì họ quá mạnh mẽ nên họ đã có thể tự chữa lành những vết thương của mình. Họ có thể vượt qua mọi biến cố "một mình". Vậy Trâm có phải là tuýp người "mạnh mẽ"?

Với tôi những người mạnh mẽ sẽ là những người cô đơn nhất vì họ giỏi che giấu cảm xúc của mình và giỏi an ủi người khác, có thể che chở cho người khác. Nhưng mà bản thân mình thì lại luôn che đậy điều đấy. Đôi khi mạnh mẽ quá cũng không phải là một cái hay đâu. Nhiều khi mạnh mẽ giống như mình đang gồng lên, mình không dám nói ra, mình cứ cất giấu mãi nó ở trong lòng.

Tôi cũng là một người mạnh mẽ, cũng là một người rất giỏi giấu cảm xúc, đôi khi tôi có vấn đề gì là tôi sẽ cắt liên lạc với mọi người. Những lúc đấy cơ thể tôi đang thụt lại để tự phòng vệ, cảm thấy mình cần phải có không gian riêng để bình tĩnh hơn và tôi sẽ trốn vào một góc nào đấy. Nhưng không phải để mình khóc lóc hay dằn vặt gì cả mà bản thân tôi có suy nghĩ là mọi vấn đề nó xảy ra đều có nguyên do, mình phải tìm ra mình đúng hay sai cái gì? Người ta đúng hay sai cái gì? Giải quyết vấn đề như thế nào?

Tôi không hay đặt cái tôi của mình lên như kiểu là: "Trời ơi, người ta không bắt chuyện với mình thì mình cũng sẽ kệ luôn". Tôi thì không nha, tôi sẽ hạ mình xuống để nói chuyện. Ví dụ như người ta trân trọng mình, người ta thương mình thì người ta cũng sẽ mở lòng với mình. Đối với tôi sau khi làm những chuyện đấy thì hầu như tất cả mọi chuyện đều có thể giải quyết một cách nhẹ nhàng.

Brunch Date #4 mùa 2 - Thiều Bảo Trâm: Tôi không đi tìm và cũng không theo đuổi đàn ông - Ảnh 13.

Có thể thấy không ít lần Thiều Bảo Trâm gây sốt với nhan sắc rực rỡ, đôi chút hở bạo và gợi cảm hơn trước. Vì sao lại có sự thay đổi này? Hay chỉ đơn giản là Trâm dành thời gian để yêu thương và chăm sóc bản thân nhiều hơn trước?

Có thể là do tôi bắt đầu lớn hơn, trưởng thành hơn. Vào một ngày thôi, tự nhiên tôi nhận ra là trước đây tôi luôn nghĩ rằng mình phải chăm chút cho người khác thật nhiều, dành thời gian cho người khác thật nhiều. Nhưng mình cũng phải hiểu là mình cũng phải biết chăm sóc bản thân nữa, mình cũng phải yêu bản thân nữa, thì dù người đó ở bên cạnh mình hay không thì chắc chắn cuộc sống của mình cũng sẽ tiếp tục tươi đẹp như thế. Vì mình vẫn biết quan tâm đến cảm xúc của mình, quan tâm yêu thương đến bản thân của mình.

Sợ nhất trong cuộc đời là tự mình đối xử không tốt với bản thân mình, mình quên mất là mình phải ăn uống đúng giờ, quên mất là phải chăm sóc bản thân. Thì có thể là do tôi đọc, tôi học, tôi nghe vậy nên một ngày thôi tự nhiên mình bừng tỉnh ra à. Tôi thấy bắt đầu chăm sóc bản thân mình đúng cách làm cho tôi hạnh phúc lắm.

Muốn lo lắng cho mọi người thì chắc chắn mình phải vững vàng trước. Từ tinh thần đến cảm xúc không đủ vững thì đôi khi mọi người trong gia đình có vấn đề gì thì lúc đấy mình cũng không thể nào giúp đỡ mọi người được, hoặc là mình không có đủ sức khỏe thì mình cũng không thể nào lo lắng cho ba mẹ được. Vậy nên càng ngày tôi càng nhận ra nếu như mà muốn chăm sóc hay muốn yêu thương mọi người xung quanh thì việc đầu tiên là mình phải chăm sóc được bản thân mình đã.

Brunch Date #4 mùa 2 - Thiều Bảo Trâm: Tôi không đi tìm và cũng không theo đuổi đàn ông - Ảnh 14.
Brunch Date #4 mùa 2 - Thiều Bảo Trâm: Tôi không đi tìm và cũng không theo đuổi đàn ông - Ảnh 15.

Thiều Bảo Trâm và host Lý Thành Cơ

Cảm ơn Thiều Bảo Trâm về buổi trò chuyện này!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm