Bóng đá Việt Nam trở lại và thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế bằng những trận cầu "đặc biệt nhất thế giới"

GG, Theo Nhịp Sống Việt 08:02 23/05/2020

Ngày hôm nay (23/5), bóng đá Việt Nam sẽ chính thức trở lại với trận cầu được chú ý đặc biệt tại Cúp Quốc gia 2020 giữa Nam Định và HAGL.

Dù chỉ là trận đấu thuộc vòng loại Cúp Quốc gia, đấu trường thường bị các đội bóng coi nhẹ trong nhiều năm qua, thế nhưng cuộc chạm trán giữa Nam Định và HAGL trên sân Thiên Trường vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của truyền thông trong nước và quốc tế.

Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát và khiến mọi hoạt động thể thao, văn hóa, giải trí phải tạm ngừng, một trận đấu bóng đá được tổ chức và cho phép khán giả đến sân. Những người tổ chức coi đây là một "biểu tượng" cho việc Việt Nam đã chiến thắng đại dịch một cách tuyệt đối. Trước đó, một số nước như Đức hay Hàn Quốc đã cho phép giải VĐQG trở lại tuy nhiên khán giả thì vẫn chưa được vào sân.

Truyền thông quốc tế quan tâm đến bóng đá Việt Nam.

Trên trang ESPN đăng tải bài viết: “Giải V.League của bóng đá Việt Nam sẽ trở lại vào ngày 5/6 tới, với định dạng hoàn toàn mới”. Trong đó, tác giả Gabriel Tan nhấn mạnh vào việc giải đấu hàng đầu Việt Nam thay đổi thể thức để thích nghi với dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, tác giả này còn thể hiện sự hào hứng khi đánh giá việc Việt Nam đưa bóng đá trở lại sẽ tạo thêm động lực để các nhà tổ chức tại Đông Nam Á thúc đẩy việc này. Nhiều trang báo tại Indonesia hay Thái Lan cũng đều có những bài viết đánh giá cao nỗ lực phòng dịch và đưa thể thao trở lại sớm của Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam trở lại và thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế bằng những trận cầu đặc biệt nhất thế giới - Ảnh 2.

NHM Nam Định xếp hàng dài mua vé vào sân.

Sức nóng của trận đấu giữa Nam Định và HAGL còn thể hiện ở việc NHM đội nắng, đứng chờ nhiều giờ để có thể sở hữu tấm vé vào sân. Do ban tổ chức chỉ mở bán với số lượng tương đương 50% sức chứa của sân nên những tấm vé lại càng trở nên giá trị.

Trận đấu giữa Nam Định và HAGL diễn ra vào lúc 18h ngày 23/5. Về lực lượng, Nam Định sẽ ra sân với đội hình mạnh nhất. Trong khi HAGL đón chào sự trở lại của Văn Toàn, trung vệ trụ cột Damir Memović không thể thi đấu vì chấn thương.

Bóng đá Việt Nam trở lại và thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế bằng những trận cầu đặc biệt nhất thế giới - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày