“Bóng đá Trung Quốc chịu 8 mối nhục lớn vì để thua Việt Nam”

TIỂU LÂM MỘC, Theo Pháp luật&Bạn đọc 14:46 02/02/2022

Truyền thông Trung Quốc liên tục công kích đội nhà vô cùng gắt sau thảm bại trước tuyển Việt Nam đúng ngày khởi đầu lễ hội mùa Xuân.

Do để thảm bại trước tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán, tuyển Trung Quốc vấp phải vô số lời bình luận chỉ trích từ truyền thông nước nhà. Sáng 2/2, trang New.QQ có bài viết với tiêu đề: "1-3! Bóng đá Trung Quốc gặp 8 nỗi nhục lớn". Chúng tôi xin lược dịch lại nội dung bài viết này.

"Vào ngày 1/2, đội tuyển Trung Quốc đã để thảm bại 1-3 trước đội tuyển Việt Nam, tạo ra 8 mối nhục lớn.

1.Đội tuyển Trung Quốc đã chính thức bỏ lỡ VCK World Cup 2022 trước hai vòng đấu. Trung Quốc đã lỡ cả 5 kỳ World Cup liên tiếp, lần gần nhất đội tuyển được dự World Cup đã cách đây 20 năm (từ 2002).

2.Đội tuyển Trung Quốc lần đầu tiên trong lịch sử để thua tuyển Việt Nam. Trước đó, tuyển Trung Quốc toàn thắng cả 8 trận trước Việt Nam, ghi được 27 bàn thắng mà chỉ thủng lưới 8 lần.

3.Tuyển Trung Quốc đã mang về cho đội tuyển Việt Nam điểm số đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup, và đó cũng là điểm số đầu tiên trong lịch sử của bóng đá Việt Nam ở vòng loại cuối World Cup. Trước đó, tuyển Việt Nam toàn thua cả 7 trận. Dù chơi với đối thủ nào, Việt Nam đều bị đối thủ làm cho gục ngã.

“Bóng đá Trung Quốc chịu 8 mối nhục lớn vì để thua Việt Nam” - Ảnh 1.

Tuyển Trung Quốc bị công kích dữ dội vì để thua tuyển Việt Nam.

4.Tuyển Trung Quốc đã tặng cho Việt Nam chiến thắng mang tính chất lịch sử. Việt Nam vốn chỉ là đội lót đường ở vòng loại thứ ba World Cup nhưng cuối cùng, họ lại gặp đối thủ yếu không kém và giành chiến thắng trên sân nhà.

5.Việt Nam có khả năng thoát khỏi vị trí cuối cùng trên BXH tại vòng loại thứ ba World Cup. Chỉ cần Trung Quốc thắng Việt Nam ngày 1/2, Việt Nam chắc chắn sẽ đứng cuối bảng nhưng bây giờ, tuyển Trung Quốc mới chỉ có 5 điểm trong khi Việt Nam đã có 3 điểm. Đến giờ, chúng ta chưa thể biết Việt Nam hay Trung Quốc sẽ đứng cuối bảng khi vòng loại kết thúc.

“Bóng đá Trung Quốc chịu 8 mối nhục lớn vì để thua Việt Nam” - Ảnh 2.

Truyền thông Trung Quốc sợ đội nhà sẽ xếp dưới Việt Nam khi vòng loại World Cup kết thúc.

6.Chính sách nhập tịch của tuyển Trung Quốc đã thất bại thê thảm. Trên thực tế, chính sách này không mang lại bất kỳ tác dụng nào và kết quả là tuyển Trung Quốc phải hứng chịu thành tích tệ hại.

7.Đội tuyển Trung Quốc để thua thảm đúng ngày đầu tiên của năm mới. Lần cuối cùng mà tuyển Trung Quốc thi đấu ở thời điểm khá tương tự là đêm giao thừa vào năm 2008 nhưng đó là trận đấu mà tuyển Trung Quốc hoà Iraq 1-1. Lần này, tuyển Trung Quốc thậm chí phải hứng một trận thảm bại.

8.HLV Li Xiaopeng nhậm chức với 0 chiến thắng và chỉ 1 bàn thắng duy nhất. Sau khi kế nhiệm Li Tie, HLV Li Xiaopeng đã khiến tuyển Trung Quốc trở nên tồi tệ hơn".

“Bóng đá Trung Quốc chịu 8 mối nhục lớn vì để thua Việt Nam” - Ảnh 3.

Việt Nam 3-1 Trung Quốc | AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup - Khu vực châu Á)  


https://soha.vn/bong-da-trung-quoc-chiu-8-moi-nhuc-lon-vi-de-thua-viet-nam-20220202102301185.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm