“Bóng đá Trung Quốc chẳng cần học hỏi Đức hay Brazil làm gì, hãy noi gương Việt Nam trước”

Đặng Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:04 15/02/2022

Các CĐV Trung Quốc mong muốn liên đoàn bóng đá nước này học hỏi những chiến lược phát triển bóng đá của Việt Nam.

Cụ thể, những chiến lược của Việt Nam để hướng tới mục tiêu giành vé dự World Cup 2026 được trang 163.com đề cập đến. Trang báo Trung Quốc viết: "LĐBĐ Việt Nam đã xây dựng kế hoạch rất tốt để đẩy nhanh sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Điều này thậm chí gây nên áp lực cho Trung Quốc.

Những kế hoạch của LĐBĐ Việt Nam được tiến hành theo tình hình thực tế của bóng đá Việt Nam. Các kế hoạch đều được xây dựng để hướng tới việc giành vé dự World Cup 2026 (kỳ World Cup có số đội được tăng lên thành 48 đội).

LĐBĐ Việt Nam cố gắng nâng cao trình độ của các đội trẻ như U16, U19, U23. Những "măng non" được tạo điều kiện sang châu Âu tập huấn thường xuyên. Ngoài ra, họ còn mời những đội bóng từ Nhật Bản hay Hàn Quốc đến Việt Nam thi đấu.

“Bóng đá Trung Quốc chẳng cần học hỏi Đức hay Brazil làm gì, hãy noi gương Việt Nam trước” - Ảnh 1.

Bóng đá Việt Nam trở thành tấm gương cho Trung Quốc

Giải trẻ trong nước cũng được mở rộng quy mô. Như giải vô địch U19 quốc gia hiện nay có tới gần 30 đội tham dự.

Có thể thấy bóng đá Việt Nam đang đi đúng hướng và gặt hái được những thành quả ấn tượng. Trong khi đó, Trung Quốc lại chịu nhiều áp lực từ những gì Việt Nam đã và đang thực hiện".

Về phía các CĐV Trung Quốc, họ mong muốn đội nhà cần học hỏi Việt Nam để vực dậy nền bóng đá. Ý kiến của CĐV Trung Quốc được tờ 163.com trích lại như sau: "Trung Quốc không cần học hỏi Đức, Brazil hay Nhật Bản nữa. Chúng ta nên noi gương chính Việt Nam".

Trang TT Plus còn từng mỉa mai rằng đội tuyển Trung Quốc nên ngưng nhập tịch cầu thủ Brazil sau khi đội nhà để thua muối mặt trước Việt Nam mà chuyển sang nhập tịch cầu thủ Việt Nam, Hàn Quốc thì hơn.

https://soha.vn/bong-da-trung-quoc-chang-can-hoc-hoi-duc-hay-brazil-lam-gi-hay-noi-guong-viet-nam-truoc-20220215082915471.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm