Bóng đá châu Á tối 10/10: Các đội mạnh chiến thắng với tỷ số kinh hoàng, Thái Lan tiu nghỉu vì bị đối thủ yếu hơn cầm hòa ngay trên sân nhà

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 22:08 10/10/2019

Việt Nam không phải là đội tuyển châu Á đáng chú ý ra quân trong tối ngày 10/10. Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc cũng đồng loạt ra quân nhưng không phải đội nào cũng được ca khúc khải hoàn.

Trước lúc đội tuyển Việt Nam đối đầu với Malaysia thì "kình địch" Thái Lan cũng có trận đấu với CHDC Congo trên sân nhà. Dù chỉ mang tính chất giao hữu nhưng trận đấu này cũng không kém phần quan trọng, trong bối cảnh ông Akira Nishino mới được bổ nhiệm vào ghế nóng của tuyển Thái.

Trên sân, ông Nishino thử nghiệm khá nhiều khi các ngôi sao lớn đều vắng mặt. Ban đầu kế hoạch diễn ra khá trơn tru khi Teerasil Dangda ghi bàn mở tỉ số từ khá sớm. Nhưng bước sang hiệp 2, ông Nishino lại quyết định xáo trộn đội hình nên những gì làm được trong hiệp 1 đổ xuống sông xuống bể.

Bóng đá châu Á tối 10/10: Các đội mạnh chiến thắng với tỷ số kinh hoàng, Thái Lan tiu nghỉu vì bị đối thủ yếu hơn cầm hòa ngay trên sân nhà - Ảnh 1.

Thái Lan ra sân với đội hình rất trẻ. Họ có bàn thắng vươn lên dẫn trước CHDC Congo.

Bóng đá châu Á tối 10/10: Các đội mạnh chiến thắng với tỷ số kinh hoàng, Thái Lan tiu nghỉu vì bị đối thủ yếu hơn cầm hòa ngay trên sân nhà - Ảnh 2.

Tuy nhiên họ đã bị đối thủ gỡ hòa trong hiệp 2.

Bóng đá châu Á tối 10/10: Các đội mạnh chiến thắng với tỷ số kinh hoàng, Thái Lan tiu nghỉu vì bị đối thủ yếu hơn cầm hòa ngay trên sân nhà - Ảnh 3.

Vì quá nhiều cầu thủ trẻ trên sân nên Thái Lan không giữ được nhịp tấn công và bị đối thủ gỡ hòa 1-1. Dù rất nỗ lực nhưng thầy trò ông Nishino đành phải chấp nhận với tỉ số này.

Trong khi Thái Lan tự bắn vào chân thì ở châu Á, các đội tuyển được đánh giá mạnh hơn đều thắng, thậm chí thắng rất cách biệt. Hàn Quốc đã ghi 8 bàn vào lưới Sri Lanka, trong đó có cú đúp của siêu sao Son Heung-min. Nhật Bản mời Mongolia đến sân nhà và cũng tặng cho đối thủ 6 bàn thua không gỡ. Những trận đấu này cũng thuộc vòng loại World Cup châu Á chứ không phải chỉ mang tính chất giao hữu như trận Thái Lan.

Ngoài 2 "ông lớn" Hàn Quốc và Nhật Bản, Trung Quốc, Iran và Australia cũng thắng rất đậm đà. Trong đó, Iran là đội tuyển đáng chú ý hơn cả. Họ chỉ mất hơn 70 phút để nã... 12 bàn thắng vào lưới của Campuchia.

Bóng đá châu Á tối 10/10: Các đội mạnh chiến thắng với tỷ số kinh hoàng, Thái Lan tiu nghỉu vì bị đối thủ yếu hơn cầm hòa ngay trên sân nhà - Ảnh 4.

Các trận đấu thuộc vòng loại World Cup châu Á đa phần có kết quả rất đậm.

Bóng đá châu Á tối 10/10: Các đội mạnh chiến thắng với tỷ số kinh hoàng, Thái Lan tiu nghỉu vì bị đối thủ yếu hơn cầm hòa ngay trên sân nhà - Ảnh 5.

Son Heung-min và đồng đội mời Sri Lanka đến Hàn Quốc rồi tặng họ... 8 bàn thua mang về.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm