Bóng đá Anh ra luật mới giữa mùa dịch Covid-19: Cấm ho vào mặt đối thủ, phạt nặng nếu vi phạm

AB, Theo Trí Thức Trẻ 11:24 04/08/2020

Từ mùa giải tới, các trọng tài tại giải Ngoại hạng Anh có thể phạt thẻ đỏ nếu một cầu thủ cố tình ho vào mặt đối phương.

Mùa giải mới của Ngoại hạng Anh sẽ bắt đầu vào ngày 12/9 tới. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, LĐBĐ Anh (FA) đã tính tới những biện pháp mới để phòng chống sự lây lan dịch bệnh ngay trên sân.

Trong văn bản chính thức của mình, FA đã ban hành một điều luật mới cấm hành vi ho vào mặt đối thủ. Quy định này sẽ được áp dụng cho tất cả các giải đấu chịu sự quản lý của FA, bao gồm cả giải Ngoại hạng Anh.

"Trong trường hợp trọng tài xác định được một ai đó, từ khoảng cách gần, ho vào mặt đối thủ hoặc những người làm nhiệm vụ trên sân, trọng tài có thể ra án phạt theo điều luật số 12 'có hành vi phản cảm, sỉ nhục hoặc thóa mạ đối phương'".

Bóng đá Anh ra luật mới giữa mùa dịch Covid-19: Cấm ho vào mặt đối thủ, phạt nặng nếu vi phạm - Ảnh 1.

Nếu cố tình ho vào mặt đối thủ tại giải Ngoại hạng Anh mùa tới, cầu thủ có thể bị đuổi khỏi sân.

FA cũng đưa ra những chỉ dẫn để giúp các trọng tài dễ dàng hơn trong việc xác định một cầu thủ có cố tình ho vào người khác hay không. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi, ông vua áo đen sẽ quyết định hình phạt.

"Nếu vụ việc chưa đến mức phải nhận thẻ đỏ, trọng tài có thể nhắc nhở vì "hành động phi thể thao - thiếu tôn trọng trận đấu", tờ The Times dẫn thêm về điều luật mới trong văn bản của FA.

FA cũng khuyến cáo các trọng tài không được lạm dụng điều luật mới và chỉ được thổi phạt khi xác định chắc chắn cầu thủ đã vi phạm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm