Bốn lần quỳ lạy, chắp tay xin lỗi của người mẹ bạo hành con đến chết: Không 1 lần nào lời xin lỗi dành cho bé M.

Minh Nhân - Clip: Kingpro, Theo Nhịp Sống Việt 16:46 20/11/2020

4 lần quỳ gối, Lan Anh 2 lần xin lỗi mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự, 1 lần xin lỗi bố mẹ chồng và lần cuối cùng xin bà Dự viết đơn giảm án cho Nguyễn Minh Tuấn. Suốt quá trình diễn ra phiên tòa, không một lần nữ bị cáo xin lỗi người con đã khuất của mình.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử mẹ đẻ và bố dượng bạo hành con gái 3 tuổi đã khép lại, với bản án tử hình và chung thân dành cho Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh. Trong suốt 1 ngày rưỡi xét xử và tuyên án, Tuấn luôn tỏ ra bình tĩnh và mạnh mẽ. Anh ta chỉ khóc mỗi khi nhắc đến bé Minh M. và cho rằng bản thân chỉ muốn dạy dỗ con, không chủ ý đánh đến chết. 

Còn riêng Lan Anh, sau khi bị VKS đề nghị mức án chung thân, nữ bị cáo bất ngờ bật khóc, quỳ gối, chắp tay và ngoái lại xin lỗi mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự, 51 tuổi sau cái chết thương tâm của cháu M. "Mẹ ơi, con xin lỗi mẹ".

Cái quỳ gối lần thứ 2, Lan Anh nói dành cho bố mẹ chồng là ông C. và bà H., rồi tiến lại gần hàng ghế nơi ông C. lặng lẽ ngồi, quỳ xuống chắp tay. Đáp lại Lan Anh, ông cũng cúi đầu. 

"Đối với bị cáo, bản án lương tâm kéo dài 7 tháng 19 ngày, từ ngày con bị cáo mất, bị cáo chưa bao giờ thôi dằn vặt bản thân mình. Bị cáo chỉ mong HĐXX xem xét, giảm nhẹ tội danh cho chồng bị cáo, không muốn con bị cáo không có bố", Lan Anh gào khóc.

Lan Anh 4 lần quỳ gối xin lỗi mẹ đẻ và bố mẹ chồng nhưng chưa lần nào xin lỗi bé Minh M. (Thực hiện: Kingpro)

Bốn lần quỳ lạy, chắp tay xin lỗi của người mẹ bạo hành con đến chết: Không 1 lần nào lời xin lỗi dành cho bé M. - Ảnh 2.

Lan Anh quỳ, chắp tay xin lỗi bà Dự

Bốn lần quỳ lạy, chắp tay xin lỗi của người mẹ bạo hành con đến chết: Không 1 lần nào lời xin lỗi dành cho bé M. - Ảnh 3.

Rồi quay sang hướng về phía bố chồng nói lời xin lỗi, Tuấn cũng bật khóc nức nở

Dứt lời trước HĐXX, một lần nữa, Lan Anh quay lại phía bà Dự, chắp tay xin lỗi trong nước mắt giàn giụa. "Mẹ ơi, con không cố ý đâu mẹ ơi". Bà Dự hét lên, "Tại sao con lại xúc phạm mẹ như thế", sau những lời Lan Anh bịa đặt bà có hành vi xâm hại và bạo hành cháu Minh M. 

Giây phút nhận bản án chung thân, Lan Anh gần như gục ngã, gào khóc nức nở, lần thứ 4 cô ta quỳ gối, níu chân mẹ đẻ, chỉ để xin bà giảm án cho Tuấn. Bà Dự mong Lan Anh hãy "xin lỗi Minh M. đi, để cháu được siêu thoát". Nhưng nữ bị cáo vẫn mong "mẹ xin cho chồng con đi. Mẹ hãy thương con, cả tuổi thơ con không hạnh phúc rồi. Chẳng còn ý nghĩa gì nữa khi chồng con chết", rồi quay sang xin lỗi Tuấn. 

Trong suốt một ngày rưỡi xét xử và tuyên án, người tham dự phiên toà liên tục nghe thấy Lan Anh xin lỗi chồng, gia đình chồng và mẹ đẻ của mình. Nhiều người bức xúc vì đến khi rời khỏi phòng xét xử, Lan Anh vẫn không một lời xin lỗi người con đã khuất.

Có người đứng lên, vừa khóc vừa lên tiếng: "Xin lỗi Minh M. đi, người cần được xin lỗi là Minh M.". Người khác nói thêm "Thế mà nó không xin lỗi con bé 1 câu".

Bốn lần quỳ lạy, chắp tay xin lỗi của người mẹ bạo hành con đến chết: Không 1 lần nào lời xin lỗi dành cho bé M. - Ảnh 4.

Lần thứ 3 Lan Anh quỳ xin bà Dự, nói rằng "không cố ý" xúc phạm mẹ và gây ra cái chết của bé Minh M.

Bốn lần quỳ lạy, chắp tay xin lỗi của người mẹ bạo hành con đến chết: Không 1 lần nào lời xin lỗi dành cho bé M. - Ảnh 5.

Lĩnh án chung thân còn Tuấn chịu mức tử hình, Lan Anh níu chân quỳ xin bà Dự giảm án cho chồng, không một lần nói lời xin lỗi Minh M.

Bé Nguyễn Ngọc Minh M., 3 tuổi, là con gái riêng của Lan Anh và người chồng trước ở Hải Dương. Bầu Minh M. 6 tháng, cô ta về xin mẹ để đăng ký kết hôn. Sau đó, hai gia đình chuẩn bị cho lễ cưới tươm tất. 

Tuy nhiên, trước ngày cưới Lan Anh bất ngờ bỏ trốn. Gia đình sau đó tìm thấy Lan Anh, biết cô ta định bỏ cái thai trong bụng. Bà Dự khuyên con nên sinh cháu ra, đặt tên là Minh M. 

Sinh con xong, Lan Anh để mặc cháu bé cho mẹ rồi bỏ đi. Kể từ đó, bà Dự với sự giúp đỡ của người thân, bà con hàng xóm đã chăm sóc Minh M.

Năm 2018, Lan Anh kết hôn với Tuấn, có người con chung là cháu Minh Tâm, thua Minh M. 1 tuổi. 

Ngày 5/3/2020, Lan Anh gọi điện thoại cho mẹ xin đón cháu M. sang ở cùng và được bà Dự đồng ý. Từ ngày 5/3 đến ngày 8/3, cháu M. ngoan, nghe lời và được Tuấn yêu quý. Từ 8h sáng 29/3 đến 2h sáng 30/3, cháu bị Lan Anh và Tuấn 6 lần đánh đập rất dã man, tàn bạo. Cháu bị đa chấn thương trên khắp cơ thể và qua đời do chấn thương sọ não nặng.

Chiều 19/11, TAND TP. Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội "Giết người", 30 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý", tổng hình phạt là tử hình. Xử phạt Lan Anh tù chung thân về tội "Giết người", 18 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng ma tuý", tổng hình phạt là chung thân.

Bốn lần quỳ lạy, chắp tay xin lỗi của người mẹ bạo hành con đến chết: Không 1 lần nào lời xin lỗi dành cho bé M. - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm