"Bom nguyên tử" ở Mẹ Ghẻ gọi tên bà hàng xóm nhiều chuyện: Ghé mồm bơm vá một câu có người lãnh ngay án tử?

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 10:52 21/05/2020

Rố-Sà trong "Mẹ Ghẻ" là một bà hàng xóm nhiều chuyện và có trình "phá game" hạng nặng, chỉ cần nói leo một câu là đã có người ngất xỉu.

Bà hàng xóm là nhân vật kém cần thiết nhất và dường như luôn chọn rất sai thời điểm xuất hiện trong Mẹ Ghẻ. Điển hình như ở tập 11, gia đình người ta đang cãi nhau xào xáo, bà hàng xóm xuất hiện lúc nào không hay và chen vào một câu nói leo đúng lúc chiến sự đang cực kỳ căng thẳng. Chỉ cần một câu nói của bà đủ khiến mẹ của Phong (Hà Trí Quang) đang ốm vì ung thư bao tử lập tức lên cơn đau dữ dội, nhập viện.

Bom nguyên tử ở Mẹ Ghẻ gọi tên bà hàng xóm nhiều chuyện: Ghé mồm bơm vá một câu có người lãnh ngay án tử? - Ảnh 1.

Cô hàng xóm lắm chuyện rất có tài "châm dầu vào lửa".

Bà hàng xóm của Mẹ Ghẻ có cái tên rất đặc biệt: Rố Sà. Bà là một nữ ca sĩ cực kỳ lòe loẹt, sính ngoại và được cái rất cợt nhả. Bà lớn hơn Phúc (Em trai Tuyết) tới 10 tuổi nhưng vẫn bắt người ta xưng hô bằng tên. Thói quen cố hữu của bà là chõ mũi vào chuyện gia đình Phong. Người phụ nữ này luôn là nhân vật cực kỳ nhạy bén, mỗi khi nhà Phong có người to tiếng là tự khắc bà xuất hiện từ lúc nào không hay.

Bom nguyên tử ở Mẹ Ghẻ gọi tên bà hàng xóm nhiều chuyện: Ghé mồm bơm vá một câu có người lãnh ngay án tử? - Ảnh 2.

Tuyết và em trai đến để xin được về lại nhà, làm dâu của gia đình Phong lần nữa.

Mạch phim Mẹ Ghẻ tập 11 xây dựng dựa theo tình huống khi Tuyết (Mai Thanh Hà) trở về sau thời gian bỏ nhà theo trai. Về tới nhà, Tuyết nổi điên khi thấy chồng con mình đang được một người phụ nữ khác chăm sóc. Một mặt, cô quỳ xuống năn nỉ chồng bỏ qua tội lỗi cho mình. Mặt khác, Phong kiên quyết đuổi Tuyết ra khỏi nhà, muốn nhanh chóng hoàn thành thủ tục ly dị. Phong thì được mẹ hậu thuẫn, đồng ý đuổi Tuyết càng sớm càng tốt. Nhưng Tuyết lại được hai đứa con, bé Kiệt và Thư bảo vệ hết mình. Cuộc cãi vã ngày càng gay gắt khi hai đứa trẻ cứ rống lên bênh vực mẹ mỗi khi bà nội muốn đuổi Tuyết ra khỏi nhà. Đỉnh điểm là khi mẹ của Phong tuyên bố anh và Diệu (Văn Phượng) sẽ cưới nhau.

Bom nguyên tử ở Mẹ Ghẻ gọi tên bà hàng xóm nhiều chuyện: Ghé mồm bơm vá một câu có người lãnh ngay án tử? - Ảnh 3.

Cuộc cãi vã trở nên gay gắt, tới nỗi mẹ của Phong đau ốm cũng phải ra ngoài tham gia tiếp sức cho con trai.

Bom nguyên tử ở Mẹ Ghẻ gọi tên bà hàng xóm nhiều chuyện: Ghé mồm bơm vá một câu có người lãnh ngay án tử? - Ảnh 4.

Máy quay liên tục luân chuyển giữa những nhân vật chính của cuộc cãi vã: Phong, mẹ Phong và Tuyết. Nhưng bất ngờ, phía xa đằng sau lưng Phong xuất hiện... cô hàng xóm. Không biết từ lúc nào, Rố Sà (Cô bắt mọi người phải gọi cô như thế) đã thò đầu vào cửa sổ, theo dõi mọi chuyện. Trận cãi vã cứ thế diễn ra ngày càng căng và cơn đau bao tử của mẹ Phong đã kéo về. Bà không đứng nổi nữa mà phải ngồi xuống ghế. Bà cứ nói, cô con dâu khủng khiếp - Tuyết cứ cãi, không chịu nghe lời.

Bom nguyên tử ở Mẹ Ghẻ gọi tên bà hàng xóm nhiều chuyện: Ghé mồm bơm vá một câu có người lãnh ngay án tử? - Ảnh 5.

Rố Sà từ lúc nào đã thò đầu vào cửa, theo dõi như một khán giả trung thành.

Bom nguyên tử ở Mẹ Ghẻ gọi tên bà hàng xóm nhiều chuyện: Ghé mồm bơm vá một câu có người lãnh ngay án tử? - Ảnh 6.

Mãi cho đến khi mẹ Phong công bố anh và Diệu sắp cưới nhau, Tuyết mới im lặng vì cô gần như đã điếng người vì bất ngờ. Lúc này, cô hàng xóm Rố Sà lao vào cuộc nói chuyện đẩy mọi thứ lên đỉnh điểm chỉ bằng một câu nói: "Thấy chưa! Tôi biết mà!".

Bom nguyên tử ở Mẹ Ghẻ gọi tên bà hàng xóm nhiều chuyện: Ghé mồm bơm vá một câu có người lãnh ngay án tử? - Ảnh 7.

Số là trước đó, Rố Sà đã âm thầm rót vào tai An - con của Diệu rằng mẹ của bé sắp cướp chú Phong. Tuyết thì chẳng biết gì, cô chỉ nghĩ rằng Diệu đang cố chen chân vào nhà chồng. Nếu Diệu sắp cưới Phong thì cô sắp mất vị trí làm dâu nhà hào môn. Câu nói của Rố Sà như đổ thùng dầu 10kg vào lửa, chốt hạ nỗi lo của Tuyết và bé An. Hai người như nổi điên, càng cãi nhau hăng hơn. Mẹ của Phong thì quá tức giận vì không đuổi được cô "cựu con dâu" đi nên lên cơn đau bao tử nặng. Bà không còn sức để chửi rủa nữa mà gần như lịm đi trên ghế.

Mẹ Phong nghe cô hàng xóm chêm vào một câu xong, quỵ luôn!

Nhờ cơn ngất lịm của mẹ Phong mà ai nấy tản ra. Người đưa bà vào viện, người chuẩn bị mọi thứ cần thiết vào viện cho bà. Nhưng đừng quên công lao khiến cuộc tranh cãi bung bét và làm cho mẹ của Phong lên cơn đau nguy kịch là ai. Chính là Rố Sà, bà hàng xóm lắm chuyện và cái tật vừa hóng hớt, vừa không biết gì lại còn nói leo.

Bom nguyên tử ở Mẹ Ghẻ gọi tên bà hàng xóm nhiều chuyện: Ghé mồm bơm vá một câu có người lãnh ngay án tử? - Ảnh 9.

Mọi người tản ra đưa mẹ Phong vào viện.

Bom nguyên tử ở Mẹ Ghẻ gọi tên bà hàng xóm nhiều chuyện: Ghé mồm bơm vá một câu có người lãnh ngay án tử? - Ảnh 10.

Rố Sà vẫn ở lại, chờ xem hồi kết!

Mẹ Ghẻ sẽ lên sóng THVL1 vào lúc 20h các ngày thứ 2-7 hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm