Bồi hồi nhớ lại 10 câu thoại kinh điển nhất từ loạt phim truyền hình "Friends"

Pollyeste, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 29/09/2018

Rất nhiều những câu thoại trong loạt phim truyền hình "Friends" (Những Người Bạn) trở thành biểu tượng và phổ biến đến mức được công chúng áp dụng vào đời sống hàng ngày.

Không chỉ đơn thuần là một bộ phim truyền hình giải trí thông thường, Friends (Những Người Bạn) còn trở thành biểu tượng phim truyền hình khi mang đến những giá trị nhân văn sâu sắc về cuộc sống, tình bạn, tuổi trẻ qua lăng kính vô cùng hài hước. Những tình huống trong Friends được xây dựng rất đời thường, mộc mạc nhưng lại có sức ảnh hưởng rất lớn tới đại chúng đặc biệt về mặt văn hóa. Hơn hai thập kỷ trôi sau tập cuối cùng được phát sóng, nhưng cho tới tận bây giờ những câu thoại trong Friends vẫn rất phổ biến và được chia sẻ rộng rãi trên khắp thế giới.

Bồi hồi nhớ lại 10 câu thoại kinh điển nhất từ loạt phim truyền hình Friends - Ảnh 1.

Trong bài viết này, hãy cùng điểm lại những câu nói kinh điển nhất của bộ sáu Rachel Green, Monica Geller, Joey Tribbiani, Phoebe Buffay, Ross Geller và Chandler Bing trong Friends nhé!

1. "Rich kid" Rachel được bạn bè anh ủi kiểu: "Chào mừng tới với cuộc đời. Nó tệ lắm đó."

Khán giả chẳng thể nào quên được khoảnh khắc khi cô nàng nhà giàu Rachel quây quanh 5 người bạn Monica, Joey, Phoebe, Chandler, Ross rồi Rachel lấy hết can đảm cắt hết tất cả những tấm thẻ tín dụng viện trợ phía gia đình, cắt đi quá khứ của một cô tiểu thư kiêu sa, nhà giàu để bắt đầu tự lập với cuộc đời. Sau đó Rachel được Monica ôm vào lòng, quây quần giữa những người bạn thân thiết nhất và thốt lên một câu vừa hài hước vừa châm biếm: "Chào mừng tới thế giới thực. Cơ bản là nó tệ dã man ấy. Cậu sẽ yêu nó thôi." Đó không chỉ là thời điểm bạn biết rằng cuộc đời của Rachel sẽ bước sang một trang mới với những người bạn của mình, mà còn là lúc bạn nhận ra rằng bạn cũng sẽ là một phần không thể thiếu của cuộc hành trình với 6 người bạn ấy.

Bồi hồi nhớ lại 10 câu thoại kinh điển nhất từ loạt phim truyền hình Friends - Ảnh 2.

"Chào mừng tới thế giới thực. Cơ bản là nó tệ dã man ấy. Cậu sẽ yêu nó thôi."

2. Cặp đôi tan hợp 9 năm liền và câu nói bất hủ: "Bọn mình đã CHIA TAY!"

Hai nhân vật chính Ross và Rachel trong suốt 9 mùa phim liên tục hẹn hò rồi chia tay, Ross sau đó cưới Emily rồi ly hôn một thời gian ngắn sau đó, cuối cùng, anh và Rachel cùng nhau sinh con.

Bồi hồi nhớ lại 10 câu thoại kinh điển nhất từ loạt phim truyền hình Friends - Ảnh 3.

Câu nói là minh chứng cho mối quan hệ loằng ngoằng của Ross và Rachel trong suốt 10 năm bên nhau.

Thậm chí, đám cưới giữa Ross và Rachel có được chỉ vỉ cả hai... say rượu và làm đám cưới ở Las Vegas. Tại đây thì thủ tục cưới xin siêu dễ dàng, chỉ làm một lúc là xong. Gần như ngay sau đó thì Ross phải làm đơn li hôn với Rachel, vì thế câu thoại "Bọn mình đã chia tay!" lại càng thêm phần mỉa mai vì họ cứ hết tan lại hợp khiến khán giả đau cả đầu.

Có lẽ ít cặp đôi màn ảnh nhỏ nào đủ sức làm người xem đau tim như hai "người bạn" này..

3. Thanh niên "thả thính" toàn vũ trụ với câu: "Em khỏe chứ?"

Bồi hồi nhớ lại 10 câu thoại kinh điển nhất từ loạt phim truyền hình Friends - Ảnh 5.

Không phải là một chàng trai thông minh, nhưng Joey luôn biết cách làm cho các cô gái phát cuồng về mình. "How you doing?" là một trong những câu thoại kinh điển nhất của Friends được Joey sử dụng nhằm mục đích tán tỉnh các cô gái xinh đẹp. Bằng một phong thái tự tin, nụ cười mỉm và câu thần chú vi diệu này mà anh chàng sát gái này đã tán đổ được rất nhiều cô nàng.

Joey và câu nói cửa miệng.

4. Monica và màn diễn sâu "số 7"

Một trong những phân cảnh đáng nhớ nhất của Monica Geller trong Friends đó là khi cô chỉ cho người bạn thân Chandler của mình những điểm kích thích nhất của người phụ nữ khi làm tình. Điều thú vị là Monica không chỉ vẽ ra giấy mà cô còn tưởng tượng thật tới mức thốt lên SEVEN (Số 7) khiến cho Rachel và Chandler không biết trốn đâu cho bớt nhục.

Bồi hồi nhớ lại 10 câu thoại kinh điển nhất từ loạt phim truyền hình Friends - Ảnh 8.

Sau này mỗi khi nhắc đến số 7 thì những câu chuyện theo sau nó chẳng thể thiếu được khoảnh khắc này của Monica.

5. Bài hát "con mèo hôi" ngớ ngẩn của Phoebe

Vốn nổi tiếng lập dị, kỳ quái nên những bài mà Pheobe tự sáng tác cũng kì cục chẳng kém. Đây là một câu nằm trong ca khúc Smelly Cat (Con mèo hôi) của cô và cũng là "hit" lớn duy nhất trong sự nghiệp đàn hát của mình khi được đầu tư quay hẳn MV ca nhạc. Dù vậy, ca hát chưa bao giờ là nghề chính của Phoebe, cô chỉ hát cho bạn bè và lấy nó làm niềm vui trong cuộc sống.

Bồi hồi nhớ lại 10 câu thoại kinh điển nhất từ loạt phim truyền hình Friends - Ảnh 9.

Con mèo hôi, con mèo hôi. Họ cho mày ăn gì thế? Con mèo hôi, con mèo hôi. Không phải lỗi của mày đâu.

Lời bài hát ngớ ngẩn cũng thành câu thoại đáng nhớ được, chỉ có thể là "Friends".

6. Châm ngôn FA của Chandler

Có vẻ như câu nói của Chandler rất phù hợp với tâm trạng của nhiều thanh niên thất tình hoặc ế mãn tính. Là người hay châm biếm các thành viên khác trong hội nhất thế nhưng Chandler cũng lại là người có những ký ức tuổi thơ không mấy đẹp đẽ, cậu cũng đã rất nhiều lần tự giễu cợt chính mình, nhất là khi mất niềm tin vào tình yêu.

Bồi hồi nhớ lại 10 câu thoại kinh điển nhất từ loạt phim truyền hình Friends - Ảnh 11.

"Tớ tuyệt vọng, vụng về và vô vọng trong tình yêu."

7. Từ chối sao cho phũ như Phoebe: Tớ ước tớ có thể giúp nhưng tớ không thích!

Không chỉ là một cô nàng có tính cách kỳ quái, Phoebe cũng là một người rất thẳng thắn. Lời từ chối bạn bè vừa hài hước vừa có chút phũ phàng của Phoebe càng khiến cho nhân vật của cô được khán giả yêu mến rất nhiều: "Tớ ước tớ có thể làm, nhưng tớ không muốn."

Bồi hồi nhớ lại 10 câu thoại kinh điển nhất từ loạt phim truyền hình Friends - Ảnh 12.

Đây là bạn khi có đứa hỏi vay tiền bạn.

8. Frank và niềm vui mang tên "Chị tớ đang mang bầu đứa con của tớ!"

Mặc dù chỉ là nhân vật phụ, nhưng sự xuất hiện của anh chàng Frank đã làm thay đổi cuộc sống của Phoebe rất nhiều. Hết việc nhận chị gái cho đến việc nhờ vả bà chị ruột sau hàng năm xa cách mang thai hộ vì cô vợ cách hơn 20 chục tuổi không còn khả năng sinh đẻ, Frank đã đẩy Phoebe vào nhiều tình huống khó xử. Câu nói được thanh niên này thốt lên khi biết chị mình đã thụ tinh ống nghiệm thành công khiến cho hoành cảnh bấy giờ vừa kỳ cục nhưng cũng lại tràn ngập niềm vui.

Bồi hồi nhớ lại 10 câu thoại kinh điển nhất từ loạt phim truyền hình Friends - Ảnh 13.

Thật là cạn lời với trường hợp này.

9. Cô nàng Jaine và câu cửa miệng thảng thốt

Dù không phải là nhân vật chính, nhưng mỗi lần Jaince xuất hiện lại tạo một ấn tượng vô cùng mạnh mẽ cho khán giả bởi giọng nói choe chóe và điệu cười có chút kỳ quái khiến cho 6 nhân vật chính mỗi lần tiếp xúc đều không khỏi rùng mình. Mỗi lần như vậy cô nàng chẳng quên kèm theo phản ứng bất ngờ của mình, câu thoại Oh My God của Jaince đã trở thành kinh điển đến mức chỉ cần nhìn thấy ảnh của Jaince là khán giả lập tức nhớ tới giọng thảng thốt của cô.

Bồi hồi nhớ lại 10 câu thoại kinh điển nhất từ loạt phim truyền hình Friends - Ảnh 14.

Ôi... Lạy... Chúa!

10. Lại là Monica với tài năng bỉ bôi bạn bè

Tình trạng các mối quan hệ đương phức tạp nhưng cũng đầy hài hước của 6 người bạn đã được Monica diễn tả chỉ trong một câu nói ngắn gọn: "Được thôi, cứ phán xét những gì mà các cậu muốn, nhưng mà một người thì cưới phải một cô đồng tính, một người bỏ lại chồng sắp cưới tại nhà thờ, một người lại yêu phải một ông vũ công trượt băng là gay, một người ném cái chân gỗ của bạn gái vào đống lửa, còn một ông thì sống trong một cái hộp." Có vẻ như ngay cả lúc tranh cãi, mâu thuẫn những người bạn cũng chẳng thể quên việc tạo tiếng cười bằng cách châm biếm nhau.

Bồi hồi nhớ lại 10 câu thoại kinh điển nhất từ loạt phim truyền hình Friends - Ảnh 16.

Tóm tắt Friends trong một bức ảnh.

Hiện tại bạn có thể tìm xem Friends với phụ đề trên các diễn đàn tiếng Anh hoặc trên kênh Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm