Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ

duong nam, Theo Helino 00:00 13/07/2019

Cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc bị khán giả ghẻ lạnh bởi nhiều nguyên nhân liên quan tới quy tắc ngầm, bê bối.

Làn sóng Hallyu phát triển trên toàn thế giới giúp hàng loạt sao nữ sở hữu nhan sắc đỉnh cao được biết đến trên diện rộng. Trên lý thuyết thì người nước ngoài cũng phải đặc biệt quan tâm tới cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc. Trên thực tế, cuộc thi này không được đánh giá cao đối với cả khán giả trong lẫn ngoài lãnh thổ xứ kim chi. Tại Hàn Quốc, nhiều cô gái đẹp cực phẩm không mặn mà với cuộc thi. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Hoa hậu Hàn Quốc bị ngó lơ?

A. Cuộc thi đầy quy tắc ngầm

Phân biệt đối xử quá rõ ràng

Trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc, rất nhiều thí sinh Seoul đã đăng quang. Nhiều khán giả cho rằng ban tổ chức thiên vị đối với nhóm thí sinh tới từ khu vực này. Thậm chí, việc một người đẹp đăng quang cuộc thi Hoa hậu Seoul sau đó giành luôn vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc cũng không phải chuyện hiếm, chẳng hạn như Kim Joo Ri (Hoa hậu Hàn Quốc 2009), Lee Seong Hye (Hoa hậu Hàn Quốc 2011), Kim Yoo Mi (Hoa hậu Hàn Quốc 2012)…

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 1.

Quá nhiều người đẹp Seoul đăng quang khiến cuộc thi bị khán giả chỉ trích

Nhiều thí sinh có gương mặt rất đẹp đến từ các khu vực khác phải ngậm ngùi nhìn những cô gái tới từ Seoul đăng quang. Một trong những trường hợp đáng tiếc nhất là người đẹp Hàn kiều Kim Soo Jung tại cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2011. Dù sở hữu nhan sắc nữ thần nhưng cô chỉ lọt vào Top 7 cuộc thi trong khi thí sinh Seoul Lee Seong Hye kém sắc hơn hẳn mới là người chiến thắng. Sau hàng loạt chỉ trích thì trong những năm trở lại đây, cuộc thi này đã chứng kiến một vài người đẹp không đến từ Seoul đăng quang.

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 2.

Mỹ nhân Hàn kiều Kim Soo Jung (bên trái) vượt trội thí sinh Seoul Lee Seong Hye về nhan sắc

Trình độ học vấn yêu cầu cao

Dễ dàng nhận ra hầu hết thí sinh đăng quang đều có trình độ học vấn rất cao. Họ đang học hoặc đã tốt nghiệp tại các ngôi trường đại học nổi tiếng trong và ngoài lãnh thổ Hàn Quốc. Chính vì điều này mà nhiều khán giả cho rằng tồn tại 1 quy tắc bất thành văn tại cuộc thi này, đó là người thắng cuộc phải có trình độ học vấn hơn người. Vậy nên nhiều thí sinh xinh đẹp có khả năng ứng xử tốt nhưng không xuất thân từ trường danh giá rất khó có cơ hội giành được vương miện.

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 3.

Các Hoa hậu đăng quang thường đang học hoặc đã tốt nghiệp tại các trường danh giá. Nhiều người trong số họ xuất thân từ trường Đại học Quốc gia Seoul hay các trường nổi tiếng tại Mỹ

Thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ có được tham gia?

Trong tư tưởng của công chúng từ trước đến nay, Hoa hậu là cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ. Chính vì vậy, yếu tố nhan sắc tự nhiên trở thành quy định bất di bất dịch. Tuy nhiên, ở thời buổi hiện nay, nhiều cuộc thi Hoa hậu không còn đặt ra quy định cấm thí sinh "dao kéo" dự thi.

Trên thực tế, thể lệ cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc không nhắc tới yếu tố phẫu thuật thẩm mỹ, cộng thêm việc có không ít thí sinh từng dao kéo vẫn tham dự khiến nhiều người cho rằng cuộc thi này không cấm cửa những trường hợp đã qua phẫu thuật thẩm mỹ. Từng có một khoảng thời gian, vấn đề này gây ra cuộc tranh cãi lớn. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng, rất nhiều cuộc thi nhan sắc trên thế giới cũng cho phép các người đẹp từng dao kéo được quyền tham dự.

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 4.

B. Ngày càng "thất sủng": Người đẹp xuất chúng đi làm idol, người đẹp tầm trung đi thi Hoa hậu

Cơ cấu giải thưởng của Hoa hậu Hàn Quốc khiêm tốn hơn hẳn các cuộc thi âm nhạc. Năm 2018, cô gái giành vương miện nhận được 100 triệu won tiền thưởng (gần 2 tỷ đồng). Trong khi đó, người chiến thắng cuộc thi Superstar K 2016 nhận được tới 500 triệu won (gần 10 tỷ đồng).

Tại các quốc gia khác, việc tham dự các cuộc thi nhan sắc là một trong những cách thức để trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc trong khoảng 10 năm trở lại đây, việc trở thành ca sĩ, diễn viên có thể giúp các cô gái trẻ nhanh chóng nổi tiếng hơn nhiều. Giờ đây, Hoa hậu Hàn Quốc không được các đài truyền hình phát sóng, thay vào đó cuộc thi được phát trực tiếp qua một số ứng dụng như Youtube, Naver TV... Rất nhiều netizen còn khẳng định rằng, tại Hàn Quốc có 2 nhóm người, người đẹp xuất chúng đổ xô đi làm idol còn người đẹp tầm trung chọn đi thi Hoa hậu.

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 6.

Giờ đây, Hoa hậu Hàn Quốc không còn được các đài truyền hình phát sóng

Nhiều năm trở lại đây, mức độ nhận diện của công chúng với các người đẹp đăng quang Hoa hậu Hàn Quốc khá khiêm tốn. Theo dõi Top đầu bình luận ở các trang tin tức xứ kim chi, dễ dàng nhận ra lượng tương tác tại các bài báo về Hoa hậu Hàn Quốc kém xa các tin tức liên quan tới ca sĩ, diễn viên.

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 7.

Những bình luận nổi bật nhất trong bài đăng về cô gái chiến thắng Hoa hậu Hàn Quốc 2019 cũng chỉ thu hút khoảng hơn 1000 like

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 8.

Trong khi đó, nhiều bình luận trong bài đăng liên quan tới vợ chồng Goo Hye Sun – Ahn Jae Hyun thu hút tới gần 10000 like

Từ sau Honey Lee (Hoa hậu Hàn Quốc 2006), làng giải trí xứ kim chi không còn chứng kiến thêm bất kỳ trường hợp Hoa hậu, Á hậu Hàn nào thực sự thành công khi lấn sân sang diễn xuất. Thậm chí, nhiều nàng Hoa hậu, Á hậu đã phải đổi nghệ danh với hy vọng may mắn sẽ tìm đến với mình sau thời gian dài chìm nghỉm giữa showbiz.

Đơn cử như Á hậu Hàn Quốc 2009 Seo Eun Mi phải đổi nghệ danh tới hai lần, hiện tại cô đang dùng nghệ danh là Seo Eun Chae. Việc Hoa hậu Hàn Quốc ngày càng không được đầu tư, khó thành công sau khi đăng quang khiến nhiều mỹ nhân tại xứ kim chi không mặn mà với cuộc thi, chuyển hướng sang làm ca sĩ, diễn viên.

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 9.

Á hậu Hàn Quốc 2009 Seo Eun Chae (tên thật là Seo Eun Mi) không suôn sẻ trong sự nghiệp, liên tục đổi nghệ danh nhưng vẫn chưa thể thành công


C. Hàng loạt tranh cãi không hồi kết

Quá nhiều gương mặt giống nhau khiến công chúng "tầu hỏa nhập ma"

Chất lượng các cuộc thi sắc đẹp của xứ sở dao kéo Hàn Quốc dần đi xuống, cũng là lúc công chúng hứng chịu những đợt tin gây sốc về các thí sinh dự thi. Đơn cử là vào năm 2016, cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc khiến dân tình hoa mắt khi tung ra ảnh chụp chân dung của 34 thí sinh dự thi. Nhìn vào loạt ảnh dưới đây, nhiều netizen nhận xét 34 cô gái giống như chị em họ hàng trong một đại gia đình.

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 11.
Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 12.
Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 13.
Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 14.
Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 15.
Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 16.

Hồi năm 2013, trang Dailymail đăng tải hình ảnh của dàn thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu tại một tỉnh tại Hàn Quốc. Được biết, các cô gái giành được thứ hạng cao nhất tại cuộc thi này sẽ lọt vào vòng chung kết Hoa hậu Hàn Quốc. Dân tình trải qua một phen bấn loạn vì không thể phân biệt được ai với ai trong hình ảnh nói trên.

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 17.

Nhan sắc người thắng cuộc gây tranh cãi từ năm này tới năm khác

Cô gái đăng quang năm nay là một trong số ít trường hợp nhận được sự tán dương về nhan sắc. Trong hơn 10 năm trở lại đây, các nàng Hoa hậu xứ kim chi thường xuyên khiến công chúng thất vọng vì ngoại hình bị cho là không bằng một góc của ca sĩ, diễn viên tại quốc gia này. Thậm chí, Hoa hậu Hàn Quốc 2008 Seon Nari còn bị chê là Hoa hậu xấu nhất lịch sử xứ kim chi.

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 18.

Hoa hậu Hàn Quốc 2018 Kim Soo Min kém sắc hơn hẳn Yura (Girl's Day) – MC của chương trình

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 19.

Lee Young Ae biến dàn Hoa hậu, Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2015 thành "bạch tuộc"

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 20.

Nhan sắc gây sốc của Seon Nari, người đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2008

Cuộc thi kỳ lạ khi trao tới 7-8 vương miện

Khán giả nước ngoài không khỏi hoang mang khi ban tổ chức Hoa hậu Hàn Quốc trao tới 7 vương miện cho các thí sinh đạt giải cao tại mỗi mùa thi. Cụ thể, ngoài vương miện giành cho Hoa hậu, có tới… 2 Á hậu 1 và 4 Á hậu 2 khác được xướng tên trong đêm trao giải. Thậm chí, cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2013 còn "chơi lớn" khi trao tới… 8 chiếc vương miện.

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 21.

Khán giả nước ngoài ngạc nhiên khi Hoa hậu Hàn Quốc trao tới 7 vương miện cho các cô gái đạt giải cao

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 22.

Thậm chí, cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2013 "chơi lớn" khi trao tới… 8 chiếc vương miện


D. Chuỗi bê bối gây rúng động toàn châu Á

Scandal mua bán giải thưởng năm 2013

Cuộc thi vốn không được lòng công chúng từ lâu lại tiếp tục mất điểm nghiêm trọng sau scandal mua giải của các thí sinh vào năm 2013. Kênh truyền hình MBC còn làm hẳn phóng sự điều tra về nghi án này sau khi mẹ một thí sinh bị tố mua chuộc ban giám khảo giúp con gái giành được lợi thế tại cuộc thi. Chương trình đã công bố đoạn nói chuyện của một thí sinh tại Hoa hậu Hàn Quốc. Theo đó, cô gái này được người của ban tổ chức gợi ý đút lót cho hai vị giám khảo.

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 24.

Màn trình diễn Hanbok phản cảm tại cuộc thi năm nay

Lùm xùm cách tân hanbok như áo tắm, "bôi bẩn" quốc phục

Tại cuộc thi năm nay, các người đẹp xứ kim chi đã có màn trình diễn quốc phục Hanbok. Thế nhưng, trái với những thiết kế thuần túy dân tộc thường thấy, những bộ Hanbok này lại bị chỉ trích gay gắt vì hở hang quá đà, giống như... áo tắm. Dàn thí sinh bị nhận xét là "bôi bẩn" quốc phục, nhận được vô số lời chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng.

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 25.
Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 26.

Hàng loạt bê bối chấn động của các Hoa hậu, Á hậu

Tân Hoa hậu Hàn Quốc 2019 Kim Sae Yeon: Bố ruột là CEO bạo hành, đối mặt với án tù nhưng con gái vẫn đi thi Hoa hậu

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 27.

Theo tờ Hankyung, Kim Sae Yeon chính là con gái rượu của CEO Kim Chang Hwan - nhân vật trung tâm trong vụ bạo hành boygroup The East Light chấn động Hàn Quốc. Đáng nói, khi bố ruột đang phải đối mặt với mức án 8 tháng tù treo, 2 năm quản chế và 40 giờ giáo dục về vấn đề tiếp tay cho hành vi lạm dụng trẻ em, thì con gái lại đi thi và ngồi lên ngôi vị Hoa hậu.

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 28.

Bố Tân Hoa hậu đang phải đối mặt với mức án phạt vì bạo hành thành viên nhóm nhạc The East Light

Hoa hậu Hàn Quốc 1994 Han Sung Joo bị tố là gái bán dâm, "qua đêm tập thể" với 7 người đàn ông

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 29.

Hoa hậu Hàn Quốc 1994 Han Sung Joo từng gây xôn xao khi hình ảnh và clip phòng the của cô bị phát tán trên mạng. Thậm chí, doanh nhân Christopher Từ - bạn trai cũ của Han Sung Joo - đã tố cô là gái bao cao cấp. Sau nhiều phiên tòa xét xử, cựu Hoa hậu đã thừa nhận "qua đêm tập thể" với 7 người đàn ông. Scandal khiến cô hoàn toàn mất hút khỏi showbiz.

Á hậu Hàn Quốc 1994 Sung Hyun Ah tham gia vào đường dây bán dâm

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 30.

Sung Hyun Ah xuất sắc giành được danh hiệu Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 1994. Cô nhanh chóng gia nhập showbiz, đạt được những bước tiến khá vững vàng trong sự nghiệp. Vào cuối năm 2013, showbiz Hàn điêu đứng trước thông tin về đường dây gái mại dâm tiền tỷ với sự tham gia của khá đông các chân dài và nhan sắc nổi tiếng, trong đó có Sung Hyun Ah.

Cũng trong thời gian này, trên các trang mạng bỗng xuất hiện rất nhiều ảnh khỏa thân được cho là của Sung Hyun Ah vào khoảng thời gian cách đây hơn 10 năm. Nộp phạt 2 triệu won (khoảng 38 triệu đồng) sau khi bị kết tội vào tháng 8/2014, song Sung Hyun Ah lại được xử vô tội vì cô đã chứng minh được bản thân có quan hệ tình cảm với người đàn ông bị nghi là khách hàng trước đó.

Hoa hậu Hàn Quốc 1989 Oh Hyun Kyung lộ băng sex

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 31.

Mỹ nhân "Gia đình là số 1" Oh Hyun Kyung đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 1989. Nhờ danh hiệu này, cô thuận lợi gia nhập showbiz. Đáng tiếc, sau scandal lộ băng sex kéo dài 28 phút do bạn trai cũ quay lén và phát tán, Oh Hyun Kyung bị khán giả quay lưng, phải sang Mỹ ở ẩn suốt 3 năm. Năm 2002, người đẹp trở về Hàn và dần gây dựng lại sự nghiệp.

Hoa hậu Hàn Quốc 1992 Lee Seung Yeon bê bối chồng chất: Lái xe gây tai nạn, sử dụng chất cấm

Bóc trần mặt tối cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc: Trao 8 vương miện, đầy quy tắc ngầm, Hoa-Á hậu bán dâm tiền tỷ - Ảnh 32.

Lee Seung Yeon đạt danh hiệu Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 1992. Sau đó, người đẹp tập trung vào diễn xuất và gặt hái được vô số thành công. Tuy nhiên, bên cạnh tài năng, Lee Seung Yeon lại có quá nhiều tai tiếng trong suốt sự nghiệp, từ scandal lái xe gây tai nạn và bỏ trốn cho đến việc sử dụng chất cấm.

Scandal nghiêm trọng nhất trong sự nghiệp của cô xảy ra vào năm 2004. Khi đó, Lee Seung Yeon thực hiện một bộ ảnh kèm video có nội dung gây sốc có liên quan đến chính trị. Bộ ảnh khiến cô bị lên án dữ dội. Loạt tai tiếng khiến sự nghiệp Lee Seung Yeon đi xuống.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm