"Bóc" mạnh 6 chi tiết cực tài tình của Soul: Câu thoại về sự kiện thương tâm được nhắc khéo, lộ cả tình tiết chung vũ trụ với Inside Out

Hiếu Đồng, Theo Trí Thức Trẻ 12:59 07/01/2021

Bạn có nhận ra được những hình ảnh được cài cắm vô cùng tài tình này trong bom tấn hoạt hình Soul không?

Sau khi ra mắt, bom tấn hoạt hình Soul (Cuộc Sống Nhiệm Màu) đang được đánh giá là bộ phim sáng và hay nhất của Pixar cho đến hiện tại. Tác phẩm với thông điệp đầy ý nghĩa về cuộc sống cùng cách thể hiện sáng tạo, đồng thời khéo léo khẳng định vị thế "bậc thầy" của Pixar trong việc sản xuất hoạt hình cho trẻ em mà người lớn càng xem lại càng thấm thía. Xuyên suốt bộ phim, có rất nhiều chi tiết "trứng phục sinh" (easter egg) được nhà sản xuất cài cắm vô cùng thú vị, tuy nhiên liệu bạn có để ý?

1. Chiếc đèn huyền thoại của Pixar "lố lồ lộ" ngay Sảnh Vạn Vật, nhưng chẳng phải ai cũng thấy!

Bóc mạnh 6 chi tiết cực tài tình của Soul: Câu thoại về sự kiện thương tâm được nhắc khéo, lộ cả tình tiết chung vũ trụ với Inside Out - Ảnh 1.

2. Cũng ở cái sảnh có từa lưa đồ này, ai nhanh mắt sẽ thấy ngay cả chiếc xe bán Pizza quen thuộc trong Toy Story nha

Bóc mạnh 6 chi tiết cực tài tình của Soul: Câu thoại về sự kiện thương tâm được nhắc khéo, lộ cả tình tiết chung vũ trụ với Inside Out - Ảnh 2.

Chiếc xe này cũng xuất hiện rất nhiều lần trong các bộ phim của Pixar cho fan tha hồ đi tìm

3. Cụm từ "A113" huyền thoại của Pixar lần này đóng giả tên đường phố, xuất hiện cực kỳ kín khó mà thấy

Bóc mạnh 6 chi tiết cực tài tình của Soul: Câu thoại về sự kiện thương tâm được nhắc khéo, lộ cả tình tiết chung vũ trụ với Inside Out - Ảnh 3.

A113 là tên lớp học ở Học viện Nghệ thuật California - nơi rất nhiều họa sĩ của Pixar đã theo học

4. Con số đặc biệt từ Công Ty Quái Vật (Monsters, Inc.) cũng có màn "comeback" nhẹ nhàng

Bóc mạnh 6 chi tiết cực tài tình của Soul: Câu thoại về sự kiện thương tâm được nhắc khéo, lộ cả tình tiết chung vũ trụ với Inside Out - Ảnh 4.

23-19 chính là con số ám chỉ chất độc hại ở trong bộ phim Công Ty Quái Vật quá nổi tiếng

5. Vương hậu Marie Antoinette xuất hiện có mỗi cái đầu, tuy nhiên đằng sau đó chính là quá khứ đau thương của bà 

Bóc mạnh 6 chi tiết cực tài tình của Soul: Câu thoại về sự kiện thương tâm được nhắc khéo, lộ cả tình tiết chung vũ trụ với Inside Out - Ảnh 5.

Phân đoạn này mặc dù chỉ xuất hiện chớp nhoáng nhưng lại nói lên rất nhiều điều về Marie Antoinette - một nhân vật lịch sử là Vương hậu Pháp. Hình ảnh 22 đang cầm miếng bánh chính là để miêu tả câu nói "Let them eat cake" ("Để chúng nó ăn bánh ngọt") nổi tiếng được cho là của bà. Câu nói này xuất hiện trong bối cảnh người dân đang chết đói, không có lấy bánh mì để ăn. "Để chúng nó ăn bánh ngọt" thể hiện thái độ không quan tâm, bàng quan tới tình cảnh đói nghèo của dân chúng.

Ngoài ra, Marie Antoinette cũng chỉ có mỗi chiếc đầu trong phim. Lý do là vì bà bị xử tử bằng hình thức chém đầu.

6. Một chi tiết nhỏ nhưng cho thấy Soul cũng cùng vũ trụ với bom tấn Inside Out đình đám!

Bóc mạnh 6 chi tiết cực tài tình của Soul: Câu thoại về sự kiện thương tâm được nhắc khéo, lộ cả tình tiết chung vũ trụ với Inside Out - Ảnh 6.

Khi nhân vật Joe đi tàu điện, tấm biển quảng cáo trên tàu có ghi một thương hiệu tên "brang". Đây chính là công ty công nghệ mà bố của Riley trong Inside Out đã làm việc.

Hiện tại, Soul (Cuộc Sống Nhiệm Màu) đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Pixar

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm