BOBUI - từ đứa con tinh thần của 2 bạn trẻ tuổi teen đến top local brand sáng giá trong lòng người trẻ Việt

WCA, Theo WCA 03:45 03/01/2020

Rất "bướng bỉnh", "bụi bặm" nhưng cũng rất gần gũi, hay ho, các thiết kế của BOBUI giống như tấm gương phản chiếu cá tính của người trẻ Việt nói chung và các tín đồ mê streetwear nói riêng.

BOBUI - từ đứa con tinh thần của 2 bạn trẻ tuổi teen đến top local brand sáng giá trong lòng người trẻ Việt - Ảnh 1.

Khi Dế Choắt xuất hiện với một hình ảnh rất xịn, rất "chơi" biểu diễn Phiêu Lưu Ký tại vòng Bán Kết của Rap Việt, nhiều khán giả đã phải trầm trồ ngưỡng mộ. Họ không chỉ mê mẩn bài rap trau chuốt tới từng câu chữ của Dế Choắt mà còn lấy làm hiếu kỳ trước set đồ mà anh mặc. Đa phần, đều phỏng đoán đó là hàng hiệu "fancy" có giá thành đôi khi lên tới vài chục triệu nhưng kỳ tình, đây lại là đồ của BOBUI - một trong các top local brand Việt đang được giới trẻ vô cùng yêu thích.

BOBUI, thực ra là "Bo Bụi", một cái tên rất thuần Việt, rất ngạo nghễ nhưng cũng rất trẻ. Thương hiệu này được cặp bài trùng Dũng & Mai nhào nặn từ năm 2014, khi mà cả hai chỉ mới 16 và 19 tuổi - tức là những cô cậu tuổi teen đúng nghĩa. Trải qua 6 năm hình thành và phát triển, BOBUI từ một local brand ít ai biết giờ đã được giới trẻ nói chung và những tín đồ streetwear tôn sùng. Nhưng tất nhiên, chặng đường để đi đến thành công đâu trơn tru, bằng phẳng.

Trải qua 6 năm hình thành và phát triển, BOBUI từ một local brand ít ai biết giờ đã được giới trẻ nói chung và những tín đồ streetwear tôn sùng.

Thanh Dũng - founder của BOBUI cho biết vào thời điểm 2014, brand chỉ có đúng 2 thành viên, thay nhau xoay sở trong mọi phân mảng. Từ việc lên chiến lược bán hàng đến thiết kế, tư vấn… đều do họ tự tay cáng đáng. Khó khăn cũng chồng chất khó khăn bởi chẳng mấy đối tác tin tưởng những cô cậu tuổi teen để quyết định collab. Vốn liếng cũng không hề dư dả để 2 tâm hồn trẻ có thể thoải mái vẫy vùng thực hiện lý tưởng. Nhưng sau tất cả, Dũng & Mai đã quyết đâm lao thì phải theo lao. Winner never quits and quitter never wins - người chiến thắng sẽ không bao giờ bỏ cuộc còn người bỏ cuộc sẽ chẳng bao giờ chạm được vinh quang.


Nhiệt huyết tuổi trẻ đã giúp Dũng & Mai cố gắng để bám trụ lâu hơn. Tới năm 2018, BOBUI cũng bắt đầu bứt phá ngoạn mục và cứ thế vào guồng mà lớn mạnh hơn. Đội ngũ nhân viên giờ cũng đã được cấp số nhân hơn trước đó rất nhiều. Từng team sẽ chịu trách nhiệm cho từng mảng công việc để vận hành brand theo hướng chuyên môn hóa và chuyên môn hoá nhất có thể. Chính nhờ những cải tố tích cực mà số người ủng hộ BOBUI đang ngày một tăng lên. Tính đến thời điểm hiện tại, tài khoản Instagram, Facebook của BOBUI đã có lần lượt là 370.000 và 504.000 lượt theo dõi. Các item mới ra đều cháy hàng rồi được restock liên tục.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đem đến các sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ cho khách hàng mà BOBUI còn ghi dấu ấn mạnh mẽ với các sản phẩm liên quan đến hình ảnh "Thiên Thần". Tạo ra một hình ảnh đặc trưng cho chính thương hiệu của mình và khiến người ta phải nhớ mỗi khi nhắc đến là điều mà không phải ai cũng làm được. Bên cạnh đó, BST Thu Đông 2020 của BOBUI mang tên Hành Trình Mới hiện cũng được giới mộ điệu đặc biệt để mắt.

Phương châm của BOBUI luôn là tạo ra những sản phẩm thật "bụi bặm", "bướng bỉnh" phù hợp với tinh thần giới trẻ nhưng đồng thời cũng phải thật chỉn chu và không vượt quá phạm vi của khách hàng.

Phương châm của BOBUI luôn là tạo ra những sản phẩm thật "bụi bặm", "bướng bỉnh" phù hợp với tinh thần giới trẻ nhưng đồng thời cũng phải thật chỉn chu và không vượt quá phạm vi của khách hàng. Dù đã có chỗ đứng trong làng streetwear Việt nhưng BOBUI vẫn tự nhủ đây không phải đích đến cuối cùng và họ sẽ phải liên tục cố gắng. Vì tuổi trẻ là không thể dừng lại.

BOBUI - từ đứa con tinh thần của 2 bạn trẻ tuổi teen đến top local brand sáng giá trong lòng người trẻ Việt - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14