Bộ Y tế yêu cầu rà soát danh sách người dân khám chữa bệnh tại BV Bạch Mai từ ngày 10/3

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 21:46 26/03/2020

Sau khi rà soát và lập danh sách người dân từng đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3, Bộ Y tế yêu cầu BV gửi danh sách này về BCĐ phòng chống Covid - 19 của từng tỉnh/thành phố, để kịp thời triển khai các biện pháp chống dịch phù hợp.

Trong công văn hỏa tốc gửi Bệnh viện Bạch Mai ngày 26/3, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu bệnh viện lập danh sách người bệnh khám, chữa bệnh tại đây từ ngày 10/3

Căn cứ theo địa chỉ người bệnh, BV Bạch Mai phải có văn bản thông báo và gửi danh sách người bệnh về BCĐ phòng chống Covid - 19 của từng tỉnh/thành phố, để kịp thời triển khai các biện pháp chống dịch phù hợp.

Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành lập danh sách y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tham gia khám chữa bệnh trên địa bàn từ ngày 10 - 26/3. Báo cáo cần ghi đủ các nội dung về thông tin cá nhân, số chứng chỉ hành nghề, thời gian tham gia khám chữa bệnh, cơ sở khám bệnh chữa bệnh mà y bác sĩ làm việc.

Đến ngày 24/3, BV Bạch Mai đã ghi nhận 3 bệnh nhân mắc Covid-19, gồm 2 nữ điều dưỡng (BN86, BN87) và BN 133 trước đó từng nhập viện điều trị tại Khoa Thần Kinh từ ngày 29/2 đến 22/3.

Bộ Y tế yêu cầu rà soát danh sách người dân khám chữa bệnh tại BV Bạch Mai từ ngày 10/3 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bộ Y tế giao BV phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, BV Đại học Y Hà Nội xây dựng kế hoạch, tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả những người hiện đang có mặt tại bệnh viện gồm gần 4.000 nhân viên và gần 1.000 bệnh nhân đang điều trị.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, hiện nay BV Bạch Mai được coi là một "ổ dịch" hết sức phức tạp, thậm chí có thể lây lan đến các tỉnh khác. Chính quyền Hà Nội đề nghị bệnh nhân, người nhà vào thăm bệnh nhân tại các khoa Tim mạch, Thần kinh và Trung tâm nhiệt đới đều phải được lấy mẫu xét nghiệm. 

Tất cả những người khác đi vào BV Bạch Mai 10 ngày qua, đề nghị tự cách ly tại nhà, đồng thời thông tin đến cơ sở y tế để được lấy mẫu xét nghiệm. 

Bộ Y tế yêu cầu rà soát danh sách người dân khám chữa bệnh tại BV Bạch Mai từ ngày 10/3 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ sạt lở vùi lấp 22 người ở Quảng Trị: "Mong ông trời đừng cướp con của tôi đi"

    Nghe tin con đang mất tích trong vụ sạt lở núi ở Quảng Trị, ở quê nhà, bố mẹ của Thượng úy Dũng đứt từng khúc ruột ngóng chờ tin tức.
  • Đọc thêm