Bỏ túi ngay trình tự chặt gà đúng chuẩn để công đoạn làm vừa nhanh gọn vừa đẹp mắt

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 23:03 17/10/2017

Chặt gà nếu không theo trình tự sẽ rất khó làm mà gà chặt ra cũng nhìn không ngon mắt.

Chặt gà là công đoạn đôi khi còn khó hơn cả nấu nướng, đặc biệt là những con gà nặng ký. Ngoài ra, nếu bạn không biết trình tự chặt gà thì càng khó khăn hơn trong khi thực hiện, đồng thời miếng gà chặt ra cũng không đẹp mắt. Do đó, bỏ túi ngay bí quyết chặt gà nhanh gọn và đẹp mắt sau thì sẽ không bao giờ thừa đâu bạn nhé.

Cách chặt thịt gà sống đẹp:

*Lưu ý khi chặt gà:

Để việc chặt gà thuận lợi hơn thì bạn hãy rửa sạch gà và lấy hết bộ lòng bên trong ra, đồng thời chặt rời luôn phần đầu cổ. Như vậy, lúc này chúng ta chỉ thao tác trên bọng gà sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bỏ túi ngay trình tự chặt gà đúng chuẩn để công đoạn làm vừa nhanh gọn vừa đẹp mắt - Ảnh 1.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý, mỗi khi cắt gà thì chúng ta sẽ cắt ngay phần sụn nối giữa các khớp xương chứ không cắt gãy xương. Bởi phần sụn mềm sẽ dễ cắt hơn phần xương cứng rất nhiều.

*Trình tự chặt gà: 

- Đầu tiên, bạn phải cắt rời phần đùi gà ra trước. Bạn lật ngửa bụng con gà lên rồi dùng dao cắt rách phần thịt ngay cạnh hai đùi gà. Sau đó, bạn dùng tay bẻ ngược đùi gà ra phía sau. Lúc này, bạn sẽ thấy phần xương đùi lòi ra. Bây giờ, bạn chỉ việc dùng dao cắt rời phần thịt xung quanh khúc xương đó là xong. Thực hiện tương tự cho đùi còn lại.

Bỏ túi ngay trình tự chặt gà đúng chuẩn để công đoạn làm vừa nhanh gọn vừa đẹp mắt - Ảnh 2.

- Bạn quan sát phần đùi sẽ thấy có một đường mỡ chạy ngang thế này. Bạn chỉ việc cắt theo đường mỡ đó sẽ đúng ngay khớp sụn nên rất mềm và dễ cắt.

Bỏ túi ngay trình tự chặt gà đúng chuẩn để công đoạn làm vừa nhanh gọn vừa đẹp mắt - Ảnh 3.

- Tiếp theo là đến phần cánh. Bạn cũng dùng dao cắt rời phần cánh ngay sát mép với thân con gà. Sau đó, bạn cắt cánh ra làm ba đoạn ở ngay vị trí các khớp nối. Thực hiện tương tự cho cánh gà còn lại.

Bỏ túi ngay trình tự chặt gà đúng chuẩn để công đoạn làm vừa nhanh gọn vừa đẹp mắt - Ảnh 4.

- Bây giờ bạn dùng kéo cắt dọc theo phần thịt ức lên đến phần cổ cho rời ra. Thực hiện tương tự cho bên còn lại xong thì bạn cắt rời luôn phần ức và phần sống lưng gà.

Bỏ túi ngay trình tự chặt gà đúng chuẩn để công đoạn làm vừa nhanh gọn vừa đẹp mắt - Ảnh 5.

- Sau đó, bạn lật ngửa phần ức lên và dùng dao ấn mạnh ngay chính giữa ức. Rồi bạn lật úp miếng ức lại và cũng dùng dao cắt một đường giữa ức cho hai ức rời nhau. Do phần giữa ức là phần sụn khá mềm nên thao tác sẽ không quá khó.

Bỏ túi ngay trình tự chặt gà đúng chuẩn để công đoạn làm vừa nhanh gọn vừa đẹp mắt - Ảnh 6.

- Cuối cùng thì việc còn lại là bạn chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn là xong.

Bỏ túi ngay trình tự chặt gà đúng chuẩn để công đoạn làm vừa nhanh gọn vừa đẹp mắt - Ảnh 7.

Sau khi xem các bước chặt gà thì chắc chắn thế nào cũng có bạn phát hiện là xưa nay mình thực hiện hoàn toàn sai cách, thậm chí có bạn còn thực hiện ngược lại hoàn toàn. Và với mẹo chặt gà nhanh gọn này thì các công đoạn không chỉ dễ dàng mà còn được rút ngắn đi khá nhiều nên sau này có bị nhờ chặt gà cũng không còn ngại tay nữa nhé.

Nguồn: Maangchi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày