Bỏ túi IELTS, Gen Z tự tin mở cửa tương lai

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 14/11/2020

Là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến và uy tín nhất hiện nay, IELTS ngày càng chứng minh tầm quan trọng trong việc hỗ trợ các bạn trẻ chuẩn bị những kỹ năng thiết yếu để chinh phục ước mơ học tập và phát triển bản thân trong tương lai.

Chứng chỉ IELTS đem lại nhiều lợi ích như miễn tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh với IELTS 4.0, xét tuyển thẳng Đại học, ưu thế khi xét học bổng du học trong nước và nước ngoài.... Do vậy nhiều bạn trẻ đã quyết định lấy chứng chỉ IELTS ngay từ bậc phổ thông và đạt nhiều thành tích ấn tượng.

IELTS điểm cao: Tự tin thẳng tiến vào đại học top đầu

Dù không có ý định đi du học, nhưng Hải Anh (IELTS 8.0, sinh viên ĐH Ngoại Thương) vẫn quyết tâm thi IELTS ngay từ phổ thông. Cô sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế, ĐH Ngoại Thương Hà Nội cho biết: "Mình chọn thi IELTS bởi đây là sự chứng nhận trình độ tiếng Anh của mình khi bước vào đại học. Đồng thời mình cũng hiểu rõ được trình độ của bản thân đang nằm ở đâu".

Bỏ túi IELTS, Gen Z tự tin mở cửa tương lai - Ảnh 1.

Bạn Hải Anh thi IELTS trên giấy với Hội đồng Anh đạt 8.0 và từng theo học tại trung tâm IPP IELTS Hà Nội, đối tác đăng ký IELTS chính thức tại Hà Nội của Hội đồng Anh

Luyện IELTS cũng giúp cho việc ôn thi đại học môn Tiếng Anh của cô bạn nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đối với chương trình tiên tiến tại trường ĐH top đầu cả nước, Hải Anh tin rằng tiếng Anh là yếu tố hết sức quan trọng để có thể giúp bạn tự tin học tập và thể hiện năng lực bản thân. Bởi với những chương trình học quốc tế, tiên tiến, chất lượng cao... tiếng Anh học thuật vô cùng cần thiết cho quá trình học như tìm hiểu tài liệu, tìm kiếm thông tin, thậm chí là cả viết luận và thuyết trình bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, kỹ năng này cũng giúp Hải Anh có lợi thế lớn khi làm thêm hoặc tham gia các cuộc thi trong và ngoài trường.

Bỏ túi IELTS, tự tin đi học ở trời Âu

Không chỉ mang đến nhiều lợi thế cho sinh viên đại học, tấm bằng IELTS cũng giúp các bạn trẻ rộng mở con đường du học. Bởi du học nghĩa là bạn phải chuẩn bị tinh thần cho một cuộc sống ăn, ngủ, thậm chí là... thở với tiếng Anh. Phan Minh Long (IELTS 8.0) cho biết: "Khi du học, chắc chắn mình phải sử dụng tiếng Anh từ việc học ở lớp, giao tiếp với mọi người, sinh hoạt với người bản xứ... Nếu giỏi tiếng Anh thì mình sẽ tự tin để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới." Vì vậy, khi đã xác định mục tiêu sẽ đặt chân đến trời Âu ngay sau khi tốt nghiệp trung học, Minh Long đã lập ngay kế hoạch bỏ túi chứng chỉ IELTS với mức điểm cao nhất có thể, nhằm đáp ứng yêu cầu xét tuyển đầu vào cũng như yêu cầu xét duyệt học bổng du học tại các trường đại học mà cậu bạn nhắm đến.

Bỏ túi IELTS, Gen Z tự tin mở cửa tương lai - Ảnh 2.

Bạn Minh Long, thí sinh thi IELTS trên giấy với Hội đồng Anh đạt IELTS 8.0, từng theo học tại trung tâm Anh ngữ Kỳ Nguyên, Vũng Tàu - đối tác tổ chức thi IELTS chính thức tại Vũng Tàu của Hội đồng Anh

"IELTS chuẩn bị cho mình trọn vẹn 4 kỹ năng Tiếng Anh quan trọng. Mình rèn luyện được cách tư duy logic, phong cách viết luận phù hợp cho việc học, làm quen với cách nói tiếng Anh của nhiều quốc gia khác nhau", Minh Long chia sẻ.

Nhờ nền tảng tiếng Anh vững chắc cùng quá trình ôn tập hiệu quả, Long đã xuất sắc giành được điểm số đầy mơ ước của "team IELTS" - 8.0 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên. Kết quả này đã góp phần giúp Minh Long đạt ước mơ du học và học bổng theo học trường đại học Khoa học Ứng dụng Wittenborg (Wittenborg University of Applied Sciences), Hà Lan vào cuối tháng 11 này.

IELTS - tấm hộ chiếu toàn cầu

Hiện nay, nhiều trường đại học trong nước và quốc tế triển khai việc đánh giá năng lực tiếng Anh của sinh viên ngay từ khâu đầu vào. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dần trở thành "thị thực" quan trọng giúp các bạn trẻ rộng cửa vào nhiều trường đại học uy tín.

Bỏ túi IELTS, Gen Z tự tin mở cửa tương lai - Ảnh 3.

Bạn Thanh Thảo, học sinh lớp 12 trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM), đạt 8.0 IELTS với Hội đồng Anh

Đó là lý do Thanh Thảo (IELTS 8.0), hiện đang theo học lớp 12 đã bắt đầu đầu tư tiếng Anh ngay từ lớp 10. Chia sẻ về lý do "cày" chứng chỉ tiếng Anh khó nhằn này, Thu Thảo cho biết: "Mình cần sử dụng tiếng Anh rất nhiều trong việc học. Đây là môi trường sẵn có để mình ứng dụng và thực hành nếu học IELTS từ bây giờ". Việc học IELTS giúp Thanh Thảo tập luyện được cách viết bài luận có logic, cũng như dễ dàng tìm kiếm thông tin về bài vở từ những kênh thông tin chất lượng của nước ngoài.

Bật mí thêm về kinh nghiệm luyện đề IELTS, Thanh Thảo khuyên thí sinh nên tìm đến những nguồn đề uy tín và có chất lượng từ các tổ chức lớn, chẳng hạn như các bộ đề thi mẫu trong khóa học Road to IELTS được chuyên gia của Hội đồng Anh biên soạn và cập nhật những xu hướng đề mới nhất. Ngoài ra, cô bạn cũng tìm đến những bộ đề của "thầy giáo quốc dân" Đặng Trần Tùng - thầy giáo IELTS 9X vừa đạt giải Nhất học bổng IELTS Prize do Hội đồng Anh tổ chức vừa qua. "Mình nghĩ các bạn trẻ nên sớm thi IELTS để không phải chịu áp lực thời gian khi cần đến chứng chỉ này. Hơn nữa, giá trị của chứng chỉ IELTS có thời hạn lên đến 2 năm, nên dù thi sớm bạn vẫn có thể sử dụng nó cho xét tuyển đại học sau này", Thanh Thảo cho biết thêm.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về kỳ thi IELTS cũng như các chương trình hỗ trợ và "siêu ưu đãi" trong tháng 11, 12 năm 2020 dành cho thí sinh đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh, bạn có thể theo dõi Fanpage IELTS British Council Vietnam hoặc truy cập tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

    TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
  • Đọc thêm