Bộ trưởng đẹp trai, trẻ tuổi nhất lịch sử Malaysia hi vọng đoàn Esports sẽ thay đổi định kiến người dân nước nhà

Phụng Hiếu, Theo Sport5 12:03 14/11/2019

Trả lời phỏng vấn trước thềm giải đấu thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, bộ trưởng Syed Saddiq Syed Abdul Rahman khẳng định mình đặt rất nhiều kỳ vọng vào 23 tuyển thủ Esports được chọn tham dự SEA Games 30.

Không lâu sau khi đoàn Việt Nam chốt danh sách các VĐV Esports tham dự SEA Games 30, đoàn Malaysia cũng hoàn tất thủ tục tham dự giải cách đây 3 ngày.

Ngoài việc thông báo qua các phương tiện truyền thông, đoàn VĐV Esports của Malaysia còn được tổ chức một buổi lễ ra mắt tại ngày hội công nghệ "Level Up KL" trước khi hành quân sang Philippines. Trong buổi lễ, vị Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao trẻ tuổi Syed Saddiq Syed Abdul Rahman đã xuất hiện và có bài phỏng vấn thể hiện niềm tin tuyệt đối vào những cái tên mình đã lựa chọn.

Bộ trưởng đẹp trai, trẻ tuổi nhất lịch sử Malaysia hi vọng đoàn Esports sẽ thay đổi định kiến người dân nước nhà - Ảnh 1.

Vị bộ trưởng trẻ tuổi nhất lịch sử Malaysia (giữa) đặt niềm tin tuyệt đối vào 23 tuyển thủ Esports.

Bộ trưởng đẹp trai, trẻ tuổi nhất lịch sử Malaysia hi vọng đoàn Esports sẽ thay đổi định kiến người dân nước nhà - Ảnh 2.

"Hãy nhìn vào thành tích của những tuyển thủ này giành được trong quá khứ. Tôi tin chắc rằng họ sẽ làm được điều tương tự ở giải đấu sắp tới, mang thật nhiều huy chương về cho Malaysia", ông Syed Abdul Rahman khẳng định.

"Chưa dừng lại ở đó, thành công của VĐV Esports ở giải đấu sắp tới sẽ thay đổi định kiến của bộ phận lớn người dân chúng ta về bộ môn mới mẻ này. Nên nhớ rằng một khi họ cầm cờ Malaysia chiến đấu thì họ cũng là một phần của tuyển quốc gia. Họ xứng đáng được ca ngợi là những người hùng và cần được tôn trọng, hỗ trợ", ông chia sẻ thêm.

Giống như Việt Nam, Malaysia của bộ trưởng Syed Saddiq Syed Abdul Rahman sẽ tham dự cả 6 bộ môn Esports tại SEA Games 30, bao gồm Dota 2, Liên Quân Mobile, Mobile Legends Bang Bang, Hearthstone, StarCraft II và Tekken. Danh sách của họ sẽ bao gồm 23 tuyển thủ và 6 HLV, trong đó đáng chú ý nhất là Khoo Chong Xin, huyền thoại Dota 2 từng gặt hái được nhiều thành công trên đấu trường quốc tế.

Ban đầu, ông Syed Saddiq Syed Abdul Rahman khẳng định mục tiêu của đoàn Esports Malaysia là 6 chiếc huy chương vàng ở tất cả các bộ môn. Tuy nhiên trong ngày giới thiệu các tuyển thủ, ông khẳng định sẽ có kế hoạch chi tiết về mục tiêu cụ thể vào cuối tháng 11/2019.

Danh sách 23 VĐV Esports Malaysia dự SEA Games 30

Dota 2: Khoo Chong Xin, Denise Danial Abdullah, Bakri Anwar, Ahmad Rizqan Muzakkir Ahmad Nizam, Mohd Helmy Ibrahim and Muhammad Naufal Osman.

Starcraft II: Yap Kien Khun and Jonathan Wong Choon Hoong

Mobile Legends: Ahmad Ali Huzaifi Abdullah, Abdul Wandi Abdul Kadir, Izme Haqeem Hamsjid, Muhammad Hazeem Onn, Jamil Nurolla and Mohd Faris Zakaria.

Liên Quân Mobile: Cham Hong Xin, Poh Jing Sheng, Kok Kar Seng, Loo Yong Leong, Tai Tong and Chan Choung Guan.

Tekken 7: Muhammad Zarif Aiman and Abdul Rahim Abdul Shukor

Hearthstone: Hee Zi Song and Yew Weng Kean.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm