Bỏ tiền đăng ký YouTube Premium vẫn xuất hiện quảng cáo app cờ bạc, sự thật có đúng?

Kenttt, Theo Phụ Nữ Mới 21:40 16/12/2023

Câu hỏi khiến một số người dùng thắc mắc: "Liệu đăng ký YouTube Premium có hoàn toàn không gặp quảng cáo khi sử dụng?"

Mới đây, một người dùng YouTube Premium - gói đăng ký trả phí giúp xem video không quảng cáo trên nền tảng này lại gặp quảng cáo. Thậm chí, đây còn là quảng cáo cờ bạc với nội dung có dấu hiệu vi phạm. Điều này khiến người dùng này đặt ra câu hỏi: "Liệu có phải đăng ký gói YouTube Premium thì sẽ hoàn toàn không gặp quảng cáo khi sử dụng?"

Bên cạnh đó, việc xuất hiện quảng cáo cờ bạc cũng khiến người dùng này khó chịu, bức xúc và đã chia sẻ trên một hội nhóm công nghệ khá có tiếng tại Việt Nam.

Bỏ tiền đăng ký YouTube Premium vẫn xuất hiện quảng cáo app cờ bạc, sự thật có đúng? - Ảnh 1.

Hình ảnh người dùng chia sẻ khi đang dùng YouTube Premium vẫn gặp quảng cáo app cờ bạc online

Trước đó, nhiều người dùng YouTube Premium trên thế giới cũng đã gặp quảng cáo và họ đã tạo một chủ đề trên diễn đàn Reddit. Tại đây, nhiều người dùng cho biết mình vẫn gặp quảng cáo dù đã chi tiền để mua gói Premium của nền tảng.

Bỏ tiền đăng ký YouTube Premium vẫn xuất hiện quảng cáo app cờ bạc, sự thật có đúng? - Ảnh 2.

Việc xuất hiện quảng cáo khi đã đăng ký YouTube Premium của người dùng nọ không phải là lần đầu tiên

Trên thực tế, trang hỗ trợ của YouTube đã nói về vấn đề này:

"Các thành viên YouTube Music Premium và YouTube Premium có thể vẫn nhìn thấy quảng cáo hoặc hình ảnh thương hiệu do nhà sáng tạo nội dung nhúng trong các podcast. Hoặc khi nhà sáng tạo bật hoặc thêm đường liên kết nhằm mục đích quảng cáo, kệ hàng hoá và các tính năng khác, thì những thành phần này cũng sẽ xuất hiện trong video."

Như vậy, người dùng YouTube Premium vẫn có thể thấy quảng cáo, nhưng đây là những quảng cáo do nhà sáng tạo tự thêm vào nội dung của mình chứ không phải quảng cáo được YouTube phân phối.

Bỏ tiền đăng ký YouTube Premium vẫn xuất hiện quảng cáo app cờ bạc, sự thật có đúng? - Ảnh 3.

YouTube cho biết quảng cáo xuất hiện trên các tài khoản đã sử dụng YouTube Premium là do nhà sáng tạo chèn dưới video

Còn với các quảng cáo làm phiền trước và trong quá trình xem video, bao gồm cả quảng cáo che phủ lên video, quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo dạng biểu ngữ nhỏ đều sẽ biến mất khi đăng ký và sử dụng gói Premium từ YouTube.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày