Bộ phim Việt Nam duy nhất tham dự LHP Cannes 2023 nhận tràng vỗ tay dài tới 5 phút

Lệ An - Clip: Ân Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 15:31 25/05/2023

Xuất hiện bộ phim mang quốc tịch Việt Nam nhận được tràng vỗ tay dài sau khi trình chiếu tại Cannes 2023.

Bên Trong Vỏ Kén Vàng (Inside The Yellow Cocoon Shell) của Phạm Thiên Ân là bộ phim mang quốc tịch Việt Nam duy nhất tham dự liên hoan phim Cannes năm nay. Tối 24/5 vừa qua (theo giờ Việt Nam), suất chiếu đầu tiên của bộ phim đã diễn ra tại Pháp. Sau 178 phút, tức là gần 3 tiếng đồng hồ trình chiếu, phim nhận được tràng pháo tay dài tới 5 phút. Ân Nguyễn, một khán giả được trực tiếp thưởng thức phim tại Cannes cho biết: "Theo tôi nhẩm đếm thì tràng pháo tay cũng phải khoảng 4-5 phút, mà là vỗ thật chứ không phải cho có lệ. Trong đó có cả những bạn nước ngoài hò hét cổ vũ rất khí thế: 'Bravo'. Khán giả này còn gọi Bên Trong Vỏ Kén Vàng là 'bốn chữ hào quang rực rỡ ở Cannes'".

Bên Trong Vỏ Kén Vàng nhận tràng pháo tay dài sau suất chiếu đầu tiên ở Cannes

Bộ phim Việt Nam duy nhất tham dự LHP Cannes 2023 nhận tràng vỗ tay dài tới 5 phút - Ảnh 2.

Không chỉ nhận được tràng pháo tay dài mà sau suất chiếu đầu tiên, Bên Trong Vỏ Kén Vàng cũng lập tức xuất hiện trên các trang thiên về điện ảnh như IndieWire, Screen Daily. Đặc biệt trang IndieWire còn ưu ái gọi Bên Trong Vỏ Kén Vàng là "Bộ phim chính kịch đầy thôi miên của Việt Nam".

Bộ phim Việt Nam duy nhất tham dự LHP Cannes 2023 nhận tràng vỗ tay dài tới 5 phút - Ảnh 3.
Bộ phim Việt Nam duy nhất tham dự LHP Cannes 2023 nhận tràng vỗ tay dài tới 5 phút - Ảnh 4.

Phạm Thiên Ân (thứ tư từ trái sang phải) và ekip làm phim có mặt ở Cannes 2023

Phim được phát triển từ phim ngắn Hãy Thức Tỉnh Và Sẵn Sàng (Stay Awake, Be Ready) của Phạm Thiên Ân. Trước đó Hãy Thức Tỉnh Và Sẵn Sàng đã thắng giải Illy dành cho phim ngắn xuất sắc nhất tại hạng mục Directors' Fortnight, thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2019.

Phim xoay quanh người đàn ông tên Thiện. Sau khi chị dâu qua đời trong một vụ tai nạn xe máy ở Sài Gòn, Thiện được giao nhiệm vụ đưa xác chị dâu về quê ngoại. Chặng hành trình còn có sự đồng hành của cháu trai tên Đạo, 5 tuổi, người sống sót thần kỳ sau vụ tai nạn. Phim sau đó mở ra khung cảnh huyền bí của vùng nông thôn Việt Nam và hành trình Thiện tìm kiếm người anh trai đã mất tích để bé Đạo được sống cùng cha.

Bộ phim Việt Nam duy nhất tham dự LHP Cannes 2023 nhận tràng vỗ tay dài tới 5 phút - Ảnh 5.
Bộ phim Việt Nam duy nhất tham dự LHP Cannes 2023 nhận tràng vỗ tay dài tới 5 phút - Ảnh 6.

Bên Trong Vỏ Kén Vàng sẽ có các buổi chiếu tiếp theo tại Liên hoan phim Cannes vào ngày 25 và 26/5.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày