Bộ phim hot nhất MXH bị chỉ trích dữ dội vì nội dung thảm hoạ, nữ chính diễn tệ chưa từng thấy

Được Được, Theo Phụ nữ Số 22:20 01/03/2024

Bộ phim này trở thành chủ đề được nhiều netizen quan tâm vì bị chê chất lượng quá tệ.

Mảng phim truyền hình tại thị trường Trung Quốc đầu năm rất nhộn nhịp với nhiều bom tấn như Nam Lai Bắc Vãng hay Pháo Hoa Nhân Gian. Tuy nhiên, theo 163, những tác phẩm đó đều bất ngờ bị Lạp Băng - một dự án nhỏ có kinh phí chưa đến 40 triệu NDT - vượt mặt về độ hot trên mạng xã hội.

Thế nhưng, chiến thắng của Lạp Băng lại mang ý nghĩa tiêu cực với chính đoàn phim khi đa phần ý kiến của khán giả đều là những lời chê thậm tệ về chất lượng. Trên các diễn đàn phim ảnh, netizen nhận xét cả kịch bản và màn thể hiện của dàn diễn viên đều là thảm họa. Dự án theo thể loại hình sự, kể về các chuyên án truy quét tội phạm ma túy của cảnh sát với bối cảnh thập niên 1990.

Bộ phim hot nhất MXH bị chỉ trích dữ dội vì nội dung thảm hoạ, nữ chính diễn tệ chưa từng thấy - Ảnh 1.
Bộ phim hot nhất MXH bị chỉ trích dữ dội vì nội dung thảm hoạ, nữ chính diễn tệ chưa từng thấy - Ảnh 2.

Phim Lạp Băng do "công chúa Huawei" Diêu An Na đóng chính bị chê thậm tệ.

Trong đó, vai chính của "công chúa Huawei" Diêu An Na trở thành chủ đề bị chỉ trích thậm tệ nhất. Cô hóa thân nữ cảnh sát Triệu Hữu Nam tài trí chuyên trực tiếp thực hiện những nhiệm vụ nguy hiểm. Màn thể hiện của nữ diễn viên bị chê quá gượng gạo, kệch cỡm, đặc biệt trong những phân đoạn cầm súng đi truy bắt tội phạm. Thậm chí, những ngày qua, nhiều khán giả còn quay các video tái hiện diễn xuất "giả trân" của Diêu An Na và trở thành trend trên mạng xã hội.

Bộ phim hot nhất MXH bị chỉ trích dữ dội vì nội dung thảm hoạ, nữ chính diễn tệ chưa từng thấy - Ảnh 3.
Bộ phim hot nhất MXH bị chỉ trích dữ dội vì nội dung thảm hoạ, nữ chính diễn tệ chưa từng thấy - Ảnh 4.
Bộ phim hot nhất MXH bị chỉ trích dữ dội vì nội dung thảm hoạ, nữ chính diễn tệ chưa từng thấy - Ảnh 5.

Dù kịch bản hoàn toàn nghiêm túc, Lạp Băng lại khiến khán giả cảm thấy như bị chọc cười vì những phân đoạn ngớ ngẩn, phi lý trong phim. Trong một phân cảnh, Triệu Hữu Nam giả trang thành một cô gái điên để đến gặp tên trùm ma túy. Khi đang định tấn công hắn, cô đã bị gã tội phạm dùng dùi cui điện dí vào cổ làm ngất đi. Diêu An Na đóng cảnh ngất cũng vô cùng giả tạo, bị chê ngã xuống đất một cách từ từ như sợ bị đâu. Ở ngay phân cảnh sau đó, nhân vật lại bất ngờ tỉnh lại, tấn công tên buôn ma túy một cách quyết liệt.

Bộ phim hot nhất MXH bị chỉ trích dữ dội vì nội dung thảm hoạ, nữ chính diễn tệ chưa từng thấy - Ảnh 6.

Các biểu cảm của nữ chính Diêu An Na trong phim.

Nhiều người thậm chí cho rằng tập đoàn Huawei đã đầu tư cho bộ phim nhằm lăng xê cho Diêu An Na. Tuy nhiên, đạo diễn Cao Quần Thư phủ nhận các tin đồn. Ông cho biết chọn cô vì muốn tìm một diễn viên chưa có nhiều kinh nghiệm, với hy vọng có thể thể hiện nhân vật một cách chân thật nhất.