Thanh Sơn tự tin đã thoát hình tượng “chồng Khả Ngân”, bị đánh nhiều nhất sự nghiệp ở phim mới

Lệ An, Theo Phunuso 16:10 01/03/2024

Thanh Sơn, Việt Hoa và ekip Mình Yêu Nhau, Bình Yên Thôi có nhiều chia sẻ về dự án mới.

Mình Yêu Nhau, Bình Yên Thôi là dự án phim trên khung giờ mới của VTV, phát sóng vào 20h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Việc lên sóng vào một khung giờ còn tương đối lạ lẫm với khán giả yêu thích phim truyền hình Việt khiến Mình Yêu Nhau, Bình Yên Thôi được chú ý ngay từ khi công bố dự án. Chưa kể phim còn quy tụ dàn diễn viên quá hùng hậu, toàn những tên tuổi nổi tiếng gần đây như Thanh Sơn, Việt Hoa, Doãn Quốc Đam, Trọng Lân,... Mới đây ekip làm phim đã ra mắt khán giả tại buổi họp báo dự án, tại đây những trích đoạn đầu tiên của phim cũng được trình làng.

Trailer Mình Yêu Nhau, Bình Yên Thôi

Theo trailer phim có thể thấy, Thanh Sơn lại một lần nữa vào vai người chồng, người đàn ông của gia đình trong một bộ phim tình cảm lứa đôi. Về việc có sợ bị trùng lặp với những bộ phim trước hay không, Thanh Sơn tự tin rằng đây sẽ là một màu sắc rất mới vì thực chất trên phim anh… bị đánh nhiều hơn được yêu. Nam diễn viên hứa hẹn bên cạnh những cảnh tình cảm, phim có rất nhiều phân đoạn dí dỏm, những tình huống mang lại tiếng cười cho khán giả: “Ở góc nhìn nào đấy thì vai Đức Anh khá giống những vai trước đây của tôi. Nhưng ở một góc nhìn khác, của riêng tôi, thì đây lại là vai diễn vô cùng thú vị. Về màu sắc nhân vật, nó rất tươi sáng, vui vẻ, trẻ con khiến câu chuyện căng thẳng trở nên nhẹ nhàng hơn.”

Thanh Sơn tự tin đã thoát hình tượng “chồng Khả Ngân”, bị đánh nhiều nhất sự nghiệp ở phim mới - Ảnh 2.

Thanh Sơn và Việt Hoa

Về chuyện hợp tác với Việt Hoa, Thanh Sơn chia sẻ chưa bao giờ đóng phim với ai mà anh bị đánh nhiều thế. Nam diễn viên hài hước bật mí: “Chắc Việt Hoa cũng theo trường phái nhập vai hoàn toàn, không bao giờ dùng kỹ thuật đâu. Hoa lại thuận tay phải, mỗi khi tát thì chỉ tát một bên má thôi. Có lần tôi còn phải xin Hoa tát cả hai tay cho cân nhưng Hoa nhất quyết không chịu.” Thậm chí trong phim, Thanh Sơn còn có lần bị Việt Hoa tát dù cái tát đó không có trong kịch bản. Hành động này là sự nảy sinh ngay tại hiện trường, khi các diễn viên thảo luận và đưa ra những hướng xử lý mới cho phân cảnh.

Thanh Sơn tự tin đã thoát hình tượng “chồng Khả Ngân”, bị đánh nhiều nhất sự nghiệp ở phim mới - Ảnh 3.

Thanh Sơn chia sẻ về những cảnh phim thú vị với Việt Hoa

Khi được hỏi sau lần đóng vai cặp đôi, vợ chồng với Khả Ngân, Thanh Sơn làm thế nào để thoát vai và đóng cặp Việt Hoa cũng như tạo ra hình ảnh cặp đôi mới, Thanh Sơn thẳng thắn chia sẻ: “Với tôi nhập vai dễ hơn thoát vai, khi đã tìm được vai diễn, hiểu được nhân vật thì thoát vai rất dễ. Tôi luôn hiểu thế nào là nhân vật, thế nào là bản thân. Để diễn tốt được thì diễn viên phải là chính mình. Có vậy mới có thể sáng tạo, tạo ra nhân vật.

Việc nhập vai để có thể tìm ra được cảm xúc của Đức Anh, để thuận lợi trong lần đầu hợp tác với Việt Hoa, đấy mới là điều khó. Tôi phải hiểu được cảm xúc của nhân vật, trả lời được tại sao trong hoàn cảnh đó, nhân vật quyết định như vậy. Còn việc để tạo được phản ứng hóa học, không phải do mình chúng tôi, đó là sự vận hành của cả ekip, từ ánh sáng, âm nhạc, góc quay, chỉ đạo của đạo diễn,...”

Thanh Sơn tự tin đã thoát hình tượng “chồng Khả Ngân”, bị đánh nhiều nhất sự nghiệp ở phim mới - Ảnh 4.

Về việc tiếp tục mời Thanh Sơn vào một vai diễn không mới, liệu có phải vì Thanh Sơn đang hot hay không, nam đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh chia sẻ: “Khi đọc kịch bản, tôi nghĩ ngay tới cách diễn của Sơn. Sơn thực sự là nhân vật này, một người mà độ tuổi không quyết định tính cách của họ.”

Thanh Sơn tự tin đã thoát hình tượng “chồng Khả Ngân”, bị đánh nhiều nhất sự nghiệp ở phim mới - Ảnh 5.

Đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh chia sẻ về dự án

Thanh Sơn cũng tiếp lời đạo diễn, chia sẻ về việc mình rất áp lực, sợ bị lặp lại chính mình. Anh muốn mỗi bộ phim, mỗi nhân vật mà mình làm ra sẽ mang tới sự phát triển trong nghề nghiệp: “Nhân vật này phải thú vị hơn nhân vật trước, cách diễn của Thanh Sơn phải phát triển hơn bộ phim trước và mọi người thấy được sự phát triển của tôi trong nghề nghiệp, tôi đang hi vọng điều đó.”

Đối với nữ chính Việt Hoa, khi được hỏi tại sao có cả nhan sắc lẫn năng lực nhưng mãi không nổi tiếng, cô thẳng thắn chia sẻ: “Đối với tôi, được cống hiến, được làm việc đúng với chuyên môn mình mong muốn đã là hạnh phúc. Về độ nổi tiếng, tôi chỉ cần khi mình làm một bộ phim, có người nhớ đến mình đã là hạnh phúc lắm rồi.”

Thanh Sơn tự tin đã thoát hình tượng “chồng Khả Ngân”, bị đánh nhiều nhất sự nghiệp ở phim mới - Ảnh 6.

Việt Hoa xinh đẹp tại buổi họp báo

Tuy tiếp tục vào vai một người vợ, một nàng dâu nhưng Việt Hoa vẫn tự tin rằng sẽ mang tới một màu sắc hoàn toàn khác so với chính mình ngoài đời cũng như những bộ phim trước. Cô cũng chia sẻ mình gặp nhiều áp lực với dự án này: “Lần này làm việc với một ekip mới, bạn diễn lại là Thanh Sơn, nghệ sĩ Tú Oanh, toàn là những người tôi rất khâm phục. Mọi người giỏi quá làm tôi phải cố gắng để theo kịp mọi người. Còn với việc tôi ‘tác động mạnh’ với Thanh Sơn, là do anh ấy rất chuyên nghiệp, muốn tôi cứ làm thật mạnh đi.”

Ngoài cặp đôi chính, dàn diễn viên còn lại cũng có những chia sẻ thú vị xoay quanh bộ phim lần này. Trình Mỹ Duyên trong lần thứ hai đóng phim VFC, cô cho biết mình gặp rất nhiều áp lực, cô luôn phải tập trung cao độ khi được diễn với quá nhiều diễn viên nổi tiếng. Nữ diễn viên cũng biết ơn đạo diễn vì chưa bao giờ dám nghĩ mình có cơ hội tham gia một bộ phim với nhiều tên tuổi lớn như thế bởi cô luôn nghĩ mình mới chỉ là một “diễn viên tập sự”, một người mới trong nghề.

Thanh Sơn tự tin đã thoát hình tượng “chồng Khả Ngân”, bị đánh nhiều nhất sự nghiệp ở phim mới - Ảnh 7.

NS Tú Oanh và Trình Mỹ Duyên

Nghệ sĩ Tú Oanh một lần nữa vào vai người mẹ khắc nghiệt, gây ám ảnh cho nàng dâu, cô chia sẻ lần này rất có thể cô tiếp tục sẽ nhận gạch đá từ dư luận. Tuy nhiên cô cũng khẳng định ở nhân vật lần này, trong ánh mắt, lời nói có sự chao chát nhưng chỉ là mong chờ con dâu hoàn thiện hơn, là mong muốn tích cực chứ không phải sự cay nghiệt, ác độc.

Thanh Sơn tự tin đã thoát hình tượng “chồng Khả Ngân”, bị đánh nhiều nhất sự nghiệp ở phim mới - Ảnh 8.

NS Tú Oanh chia sẻ về bộ phim

Mình Yêu Nhau, Bình Yên Thôi sẽ phát sóng vào lúc 20h00 Thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 4/3.