Bố mẹ thiếu nữ Việt nghi mất tích ở Anh tiết lộ thông tin bất ngờ: "Con chúng tôi đi du lịch và ở lại thăm bà con, bạn bè"

Nam An, Theo Nhịp Sống Việt 07:58 13/08/2019

Theo chia sẻ của gia đình cô gái nghi bị mất tích khi đi du lịch tại Anh cho biết con gái đã đi du lịch và ở lại thăm bà con, bạn bè chứ không phải mất tích và bắt cóc như báo chí đã đưa tin. Ngày 8/8 vừa qua Linh đã liên lạc về với gia đình để gia đình báo cho công ty tổ chức tour.

Vài ngày gần đây, thông tin về sự việc thiếu nữ đi tour du lịch mất tích tại Anh, báo Tiền Phong dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh xác nhận vào ngày 8/8, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, hướng dẫn viên du lịch, công ty Travel Plus đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trình báo về vụ mất tích của nữ du khách Việt tên là Lê Thị Diệu Linh, sinh năm 2003.

Du khách Lê Thị Diệu Linh đi theo tour du lịch của Công ty Travel Plus Việt Nam, có trụ sở tại TP.HCM. Sau khi không thấy du khách Linh, hướng dẫn viên du lịch của đoàn đã đến Đại sứ quán Việt Nam thông báo và nộp lại hộ chiếu của Linh.

Theo công ty Travel Plus Việt Nam, du khách Diệu Linh tự xin visa riêng, chỉ mua tour đi cùng đoàn. Đoàn du lịch của Travel Plus Vietnam đã về Việt Nam ngày 9/8 vừa qua.

Bố mẹ thiếu nữ Việt nghi mất tích ở Anh tiết lộ thông tin bất ngờ: Con chúng tôi đi du lịch và ở lại thăm bà con, bạn bè - Ảnh 1.

Hình ảnh chân dung Linh được sử dụng để làm hồ sơ do bố mẹ Linh cung cấp. Ảnh: báo Thanh Niên

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, qua xác minh được biết địa chỉ thường trú của Diệu Linh là tại huyện Bố Trạch, và bố mẹ ruột của Linh là ông bà Lê Cừ và Đặng Thị Hương.

Trong khi phía cảnh sát Anh đang tích cực điều tra vụ việc, thì mới đây bố mẹ của Lê Thị Diệu Linh đã đến công an xã nộp giấy xác nhận phủ nhận thông tin con gái bị bắt cóc hay mất tích ở Anh. 

Chia sẻ với báo Thanh Niên, ông Hoàng Văn Thắng, Trưởng công an xã Hải Trạch cho biết chiều hôm nay 12/8, bà Đặng Thị Hương (mẹ của Lê Thị Diệu Linh) đã đến UBND xã nộp đơn xin xác nhận. Hiện bà Hương đã gửi đơn kèm một số giấy tờ tùy thân cho phía công ty tổ chức tour.

Trong đơn của gia đình Diệu Linh có đoạn, "Hôm nay, tôi xin xác nhận con của chúng tôi là Lê Thị Diệu Linh sinh ngày 16.9.2003 đã đi du lịch và ở lại thăm bà con, bạn bè chứ không phải mất tích và bắt cóc như báo chí đã đưa tin. Chúng tôi xin cam kết sự việc trên hoàn toàn đúng sự thật. Nếu có gì sai sót chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm".

Chia sẻ thêm với nguồn trên, ông Cừ - bố của Linh cho biết, Linh học xong lớp 9 thì nghỉ học vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn. Sau đó cô gái này vào TP. HCM học nghề và làm thêm. Một thời gian sau, vì thích đi du lịch ở Anh nên Linh xin gia đình đi và được gia đình đồng ý. Tour du lịch của Linh tốn 75 triệu đồng, là nguồn tiền từ việc tích cóp của Linh và gia đình cho thêm.

Bên cạnh đó, người cha này cũng cho biết, ngày 8/8 vừa qua Linh đã liên lạc về với gia đình để gia đình báo cho công ty tổ chức tour.

Chia sẻ về tình hình của con gái thời điểm hiện tại, bà Hương nói: "Nó đang chơi ở bên với bạn bè, nó điện về cho gia đình rồi, nó nói là visa 6 tháng nên cho con chơi thời gian rồi con về. Nó nói là yên tâm, họ nói mặc kệ họ".

"Chúng tôi không lo, vì trước khi đi là nó nói rồi. Trước thời điểm nói mất tích là nó gọi điện về rồi nên không lo. Nó đi đến đâu cũng chụp ảnh gửi về cho vợ chồng tôi biết", bà Hương chia sẻ thêm.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm