"Bố mẹ cứ yên tâm chống dịch" - lời nhắn gửi tràn đầy yêu thương của những đứa con

Ban Thời sự, Theo VTV 21:25 01/06/2021

Dịp Tết thiếu nhi năm nay, vì dịch COVID-19 mà nhiều gia đình phải tạm xa nhau, nhiều trẻ em phải xa bố mẹ.

Tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch , nhiều cán bộ, y bác sĩ đã gửi lại con ở nhà, chưa một lần về thăm. Không được quây quần bên nhau, được bố mẹ đưa đi chơi trong ngày đặc biệt dành cho mình nhưng nhiều em nhỏ vẫn tràn đầy yêu thương gửi gắm: Bố mẹ cứ yên tâm chống dịch.

Gần 1 tháng qua, những bữa cơm trong gia đình bà Nguyễn Thị Niên ở tổ dân phố Hòa Yên phường Thọ Xương, TP. Bắc Giang chỉ có 5 bà cháu. Vì dịch COVID-19, 4 người con của bà gồm: 2 con gái, con trai và con dâu là các bác sĩ đang tham gia chống dịch tại các bệnh viện của tỉnh. Các cháu, lớn nhất đang học lớp 7, bé nhất mới 2 tuổi gửi lại cho bà chăm sóc. Dù tuổi đã cao, lại có bệnh nhưng bà Niên vẫn cố gắng chăm sóc các cháu thật tốt.

Hiểu được nỗi vất vả của bà, của bố mẹ, 4 em nhỏ ở nhà đều ngoan, biết chia sẻ, giúp đỡ việc nhà. Bạn lớn giúp bà nấu cơm, bé thì tự giác ôn bài, chơi đùa. 6 tuổi, bố mẹ đều là bác sĩ của Bệnh viện Phổi Bắc Giang - nơi điều trị cho bệnh nhân nặng COVID-19, những lúc nhớ bố mẹ, bé Đinh Chấn Hưng lại mang thư bố mẹ gửi ra đọc.

Bố mẹ cứ yên tâm chống dịch - lời nhắn gửi tràn đầy yêu thương của những đứa con - Ảnh 1.

Những phút hiếm hoi của một em nhỏ khi được gặp mẹ qua điện thoạip

Tết thiếu nhi năm nay, dù bố mẹ không có nhà, các bạn nhỏ vẫn vui vì nhận được quà, sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền địa phương. Niềm vui lớn nhất là khi có những phút hiếm hoi được gặp bố mẹ qua điện thoại.

Vì dịch COVID-19, có biết bao gia đình phải xa nhau, những đứa trẻ phải xa bố mẹ. Ở nơi tuyến đầu, bố mẹ cứ yên tâm chống dịch. Nơi hậu phương, những người thân yêu đang ngóng chờ tin chiến thắng, đón họ trở về trong vòng tay ấm áp, yêu thương.

Bố mẹ cứ yên tâm chống dịch - lời nhắn gửi tràn đầy yêu thương của những đứa con - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm