Bó hoa cưới gần chục triệu của Song Hye Kyo - tại sao lại đắt thế?

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 20:56 31/10/2017

Một đóa hoa màu trắng giản dị có mức giá gần chục triệu đồng. Nhưng không phải anh chị nhà Song thích chơi ngông đâu, nó đắt là có lý do cả đấy.

Không bõ công chờ đợi của fan hâm mộ, đám cưới thế kỷ của cặp đôi Song - Song diễn ra vào chiều 31/10/2017 đã thành công tốt đẹp. Riêng đối với các fan, họ chìm trong 2 hàng nước mắt. Một phần vì ghen tị khi chàng trai và cô gái quốc dân giờ đã thành "hoa có chủ", phần khác là do vui mừng khi cặp đôi hoàn hảo này đã đến được với nhau.

Nhưng buồn hay vui gì thì các fan cũng chẳng quên việc soi cho kỹ từng chi tiết của đám cưới, và đáng chú ý ở đây là bó hoa cưới mà Song Hye Kyo đã cầm trên tay. Trị giá của bó hoa lên tới 2.000 nhân dân tệ (khoảng 7 triệu đồng).

Đoá hoa cưới gần chục triệu của Song Hye Kyo

Trên thực tế, con số 7 triệu (tiền Việt) so với thu nhập "vĩ đại" của 2 nhân vật chính thì không phải cao. Hơn nữa, thế giới đã từng chứng kiến nhiều loại hoa có mức giá "trên trời", nên chuyện hoa cưới của cặp đôi Song - Song có đắt nữa cũng không lạ.

Tuy nhiên, với một đóa hoa trắng giản dị mà tốn tận 7 triệu thì cũng không phải tầm thường. Được biết, đó là hoa linh lan, hay còn gọi là lan chuông.

Nước mắt của Đức Mẹ và lý do hoa linh lan lại đắt đỏ

Linh lan (Convallaria majalis) trong tiếng Anh được gọi là Lily of the Valley (hoa Lily thung lũng). Nó được trồng tại các nước trong khu vực ôn đới thuộc Bắc bán cầu của châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Bó hoa cưới gần chục triệu của Song Hye Kyo - tại sao lại đắt thế? - Ảnh 2.

Đây là một loài cây thân thảo, có khả năng mọc thành cụm, mỗi cụm mọc rất nhiều chồi. Thân cây cao nhất là 40cm, mỗi cành mọc 5 - 15 bông hoa nhỏ giống như những chiếc chuông tí hon. Trong Kinh thánh, linh lan mọc lên từ nước mắt của Đức Mẹ dưới chân Thánh giá, nên còn được gọi là Our Lady's tears (Nước mắt của Mẹ).

Phụ nữ châu Âu rất thích hoa linh lan vì nó có mùi rất ngọt ngào, thơm ngát. Tên gọi khác của linh lan là huệ chung thủy, nên nó cực kỳ được ưa chuộng trong các lễ cưới. 

Duy chỉ có một nhược điểm: giá tiền của hoa linh lan luôn ở mức... chát chúa - khoảng 3 triệu đồng cho một bó linh lan nhỏ.

Bó hoa cưới gần chục triệu của Song Hye Kyo - tại sao lại đắt thế? - Ảnh 3.

Hoa linh lan luôn mang một mức giá chát chúa

Tại sao? Bởi loài hoa này mỗi năm chỉ nở 1 lần, kéo dài trong 1 tuần. Hơn nữa, linh lan cũng rất mong manh, nên nếu thu hoạch không khéo, tuổi thọ của hoa còn bị rút ngắn hơn nữa. Việc bảo quản và phân phối ra thị trường vì thế trở nên cực kỳ khó khăn.

Vậy nên, hoa linh lan luôn được xếp vào nhóm hoa hiếm, và đương nhiên hoa hiếm thì phải đắt tiền rồi.

Một chi tiết cần phải lưu ý về linh lan, đó là loài cây này có độc tố khá mạnh, và thường được đưa vào các bộ phim liên quan đến điệp viên, sát thủ.

Chỉ cần nuốt một lượng dung dịch từ hoa linh lan, nhịp tim sẽ chậm dần lại, cùng một số tác dụng phụ như nôn mửa, đau bụng...

Nguồn: Sarah Raven, Thespruce

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Enjoy cái moment này" #1: Anh quát em à? Nói to thế á?

    Tạm gác âu lo lại 1 tí để cùng ngồi đây giải trí!
  • Đọc thêm