Bộ Giáo Dục sẽ thí điểm cho học tiếng Nga và tiếng Trung trong suốt 10 năm

K.T (Tổng hợp), Theo Trí Thức Trẻ 11:24 19/09/2016

Học sinh sẽ phải theo học tiếng Nga và tiếng Trung từ năm lớp 3 đến hết lớp 12 và dự kiến sẽ bắt đầu vào năm học tới.

Việc học và giảng dạy hai môn ngoại ngữ tiếng Nga và tiếng Trung đã được mang ra thảo luận từ khá lâu. Tuy nhiên mới đây, Bộ Giáo dục đã vừa chính thức có thông báo về việc sẽ áp dụng chương trình dạy và học tiếng Nga và tiếng Trung liên tục trong suốt 10 năm, bắt đầu từ lớp 3 cho đến hết lớp 12.

Không chỉ vậy, lộ trình hai môn học này và cả tiếng Nhật sẽ được giảng dạy như môn ngoại ngữ thứ nhất (tương đương như tiếng Anh) để học sinh có thể nắm bắt được nhanh và tập trung nhiều hơn. 

Bộ Giáo Dục sẽ thí điểm cho học tiếng Nga và tiếng Trung trong suốt 10 năm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hiện Bộ Giáo dục sẽ tiến hành thẩm định để có thể đưa ra cách thức và tiến hành biên soạn sách giáo khoa, phục vụ cho việc dạy và học trong trường Phổ thông. Dự kiến hoạt động sẽ được tiến hành vào năm 2017 tại một số trường

Ngoài ra, từ năm học 2016 - 2017 Bộ Giáo dục cũng sẽ bắt đầu tiến hành thí điểm một số trường dạy tiếng Hàn, tiếng Đức và tiếng Pháp như môn ngoại ngữ thứ hai rồi từ từ nhân rộng lên khắp cả nước. Trong đó tiếng Đức và tiếng Hàn sẽ bắt đầu học từ năm lớp 6 và tiếng Pháp được dạy từ cấp 1. Sau khi thí điểm xong, những trường có đủ điều kiện và nhu cầu sẽ tiếp tục duy trì cho đến các năm học tiếp theo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm