Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn nhóm ngành sức khỏe, sư phạm

Nghiêm Huê, Theo Tiền phong 20:42 29/07/2022

Hôm nay, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm sàn đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học, nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2022.

Tại cuộc họp Hội đồng tư vấn xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) nhóm ngành đào tạo giáo viên và sức khoẻ có cấp chứng chỉ hành nghề chiều 28/7, các chuyên gia đã đưa ra mức điểm sàn đối với hai nhóm ngành này. Mức điểm đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đồng ý và ban hành Quyết định gửi đến các trường có đào tạo nhóm ngành sức khỏe và giáo viên.

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn nhóm ngành sức khỏe, sư phạm - Ảnh 1.

Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe trình độ đại học năm 2022 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi như sau:

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn nhóm ngành sức khỏe, sư phạm - Ảnh 2.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng xét tuyển vào các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là 19,0 điểm; riêng đối với các ngành Giáo dục Thể chất, ngành Huấn luyện thể thao, ngành Sư phạm Âm nhạc và ngành Sư phạm Mỹ thuật là 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

Ngưỡng xét tuyển vào ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng là 17 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

Điểm sàn là mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành.

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, các trường sư phạm, y dược sẽ công bố mức điểm sàn của riêng trường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm