Bộ đề thi đặc biệt dành cho một thí sinh bị bệnh về mắt

Q.Nhật, Theo Người Lao Động 18:46 25/06/2019

Một bộ đề thi THPT quốc gia năm 2019 đã được in riêng trên khổ giấy A3 để phục vụ cho một thí sinh vì bị bệnh viêm màng bồ đào.

Chiều 25-6, thí sinh Huỳnh Ngân Giang, học sinh lớp 12 B4 Trường THPT Nguyễn Huệ, TP Huế (Thừa Thiên – Huế), tiếp tục đến điểm thi này để làm bài thi môn toán trong khuôn khổ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Bộ đề thi đặc biệt dành cho một thí sinh bị bệnh về mắt - Ảnh 1.

Đề thi môn ngữ văn được in trên khổ A3 dành cho Ngân Giang

Khác với những thí sinh khác, Giang được các cán bộ coi thi phát cho bộ đề thi được in riêng trên giấy khổ A3 chứ không phải trên tờ A4 như thường lệ. Theo Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế, Giang là một thí sinh đặc biệt, em bị bệnh viêm màng bồ đào, một bệnh lý về mắt khi em mới 14 tuổi, mắt nhìn rất kém, không thể đọc được chữ trong sách giáo khoa hoặc in trên giấy A4. Vì vậy, trước kỳ thi diễn ra, đơn vị này đã gửi hồ sơ bệnh án của Giang lên Bộ GD-ĐT để xin ý kiến làm riêng cho em một bộ đề thi đặc biệt và được đồng ý.

Bộ đề thi đặc biệt dành cho một thí sinh bị bệnh về mắt - Ảnh 2.

Đề thi in trên khổ A3 cho Ngân Giang

Theo đó, bộ đề thi bao gồm các môn thi được in trên khổ giấy A4 thông thường sẽ in riêng cho Giang trên khổ giấy A3, cỡ chữ to hơn để giúp thí sinh này thấy rõ đề hơn.

Giang cho biết bệnh tình của mình xuất hiện khi em mới 14 tuổi, sau khi ngủ dậy thì mắt sưng đỏ và đau. Gia đình Giang cũng đưa em đi khám, chữa trị nhưng mắt vẫn không nhìn thấy rõ, không thể đọc được chữ in trong sách giáo khoa và chữ in trong đề thi khổ giấy A4 thông thường.

Dù bệnh tình như vậy nhưng Giang vẫn cố gắng học hành và đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện trong 3 năm liền cấp THPT và được chọn vào đội thi học sinh giỏi môn ngữ văn cấp tỉnh và giành được giải nhì tại kỳ thi năm 2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm