Bộ ảnh như Mặt Trời ấm áp giữa mùa dịch COVID-19

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 10/03/2020

Bức tranh mùa dịch vẫn còn nhiều điểm sáng đến từ những hành động tốt đẹp hàng ngày diễn ra xung quanh chúng ta.

Lan truyền những hình ảnh ấm áp về tình đoàn kết giữa mùa dịch chắc chắn sẽ giúp ta có thêm sức mạnh chống lại khó khăn hơn là chia sẻ những tin đồn làm mọi người lo sợ.

Gần hai tháng sống cùng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19), sau này khi nghĩ lại năm 2020 chúng ta sẽ nhớ điều gì nhất? Có phải là những con số bệnh nhân tăng lên đáng sợ từ Trung Quốc đến Hàn Quốc, Iran, Ý? Những câu chuyện đáng phẫn nộ về việc khẩu trang giá trên trời? Kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử? Hay những hình ảnh kệ hàng trống trơn từ gạo đến cả giấy vệ sinh? Ngay lúc này đây, tại Thủ đô Hà Nội, sau những nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh không ngừng nghỉ, chúng ta lại phải đang đối mặt với những ca nhiễm bệnh mới được công bố.

Quả thật là dịch đã dập tắt lửa phấn khởi, hào hức đón chào năm mới, thập kỷ mới. Đặc biệt với nguồn thông tin nhiễu loạn trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ thông tin sai lệch, vô hình chung tạo không khí tiêu cực.

Tuy nhiên, đâu đó mọi người vẫn nhắc nhau: "Nếu không thay đổi được thế giới, hãy thay đổi cách chúng ta nhìn thế giới và cách đối mặt với nó". Giữa thời điểm khó khăn, chắc chắn luôn có những điều tốt đẹp. Còn nhớ khi virus Corona khởi phát, hàng triệu người vẫn cầu nguyện, gửi lời động viên từ khắp nơi trên thế giới hướng về vùng tâm dịch. Bên cạnh con số bệnh nhân tăng lên theo cấp số nhân là những bức ảnh y tá, bác sĩ với gương mặt hằn vết khẩu trang, da tay nhăn nhúm vì đồ bảo hộ, đang hết mình cứu chữa bệnh nhân. Hình ảnh nghĩa cử cao đẹp được chiếu rộng rãi khắp Trung Quốc như một cách giúp mọi người tìm lại sức mạnh và sự lạc quan vượt qua dịch bệnh.

Không chỉ ở những tâm dịch mà ngay tại Việt Nam, chúng ta cũng nhận ra muôn vàn điều tốt đẹp mà có thể nói một cách lạc quan là "nếu không có dịch Covid-19, thật khó có thể bắt gặp được". Chưa bao giờ cư dân mạng Việt Nam đồng lòng giải cứu nông sản nước nhà như thế. Và sự đoàn kết, chung tay bảo vệ hình ảnh chiếc bánh mì tự hào của dân tộc cũng mạnh mẽ một cách bất ngờ. Khó khăn có thể khiến chúng ta lo lắng, nhưng không dập tắt được ánh sáng hi vọng, thậm chí dường như còn làm mọi người đến gần nhau hơn. Không chỉ dừng ở những cuộc vận động gây bão trên mạng xã hội đó, hàng ngày vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp diễn ra giũa mùa dịch có thể khiến chúng ta mỉm cười.

Với mong muốn đem lại nguồn cảm hứng sống mạnh mẽ trong thời điểm hoang mang, sợ hãi vì đại dịch, AQUA Việt Nam đã bắt được một vài hình ảnh ấm áp và những khoảnh khắc tinh tế nhưng tràn đầy cảm hứng. Thông qua bộ ảnh, chúng tôi hy vọng rằng niềm tin vào cuộc sống, vào con người và quan trọng nhất là ý thức bảo vệ sức khỏe của mỗi cá nhân & tập thể sẽ được nâng cao hơn. AQUA Việt Nam tin rằng tất cả chúng ta sẽ sớm vượt qua mùa dịch một cách bình an.

Bộ ảnh như Mặt Trời ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nhờ Cô-Vy, công tác vệ sinh không chỉ trong nhà mà còn ngoài ngõ, mọi người đều sẵn sàng chia sẻ, từ những điều đơn giản như đặt chiếc lọ rửa tay diệt khuẩn cho cả khu xóm vì một điều ai cũng hiểu: "Sẻ chia với cộng đồng là bảo vệ ngôi nhà lớn của chúng ta".

Bộ ảnh như Mặt Trời ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

"Nhờ Cô-Vy, ông trở thành nhà sáng tạo vĩ đại nhất". Những ngày trẻ con nghỉ học ở nhà chẳng hề nhàm chán khi được gần gũi và vui đùa cùng ông bà. Chiếc nhà đồ chơi làm từ thùng carton chắn chắn sẽ lưu giữ ký ức tuổi thơ tươi đẹp về ông.

Bộ ảnh như Mặt Trời ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Vừa làm việc, vừa trông con – hình ảnh quen thuộc ở mọi gia đình mùa dịch. "Nhờ Cô-Vy, ba trở thành siêu nhân cân cả 2 thế giới".


Bộ ảnh như Mặt Trời ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Nhờ Cô-Vy, bé trở thành anh hùng giải cứu "hành tinh" dưa. Cả nhà cùng thưởng thức các món ăn từ dưa hấu của mẹ, cả tủ lạnh to thơm nức mùi dưa hấu ngọt lành.

Bộ ảnh như Mặt Trời ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Mặc đồ cưới ông bà ngày xưa, bé diễn thật sung, cả nhà hưởng ứng. Bởi nhờ Cô-Vy, cả nhà mới có thêm thời gian quý giá cùng nhau, mỗi một trò vui đều dễ dàng kết nối các thế hệ trong gia đình.

Bộ ảnh như Mặt Trời ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Hình ảnh cô dâu chú rể trong ngày vui san sẻ niềm hạnh phúc với những chiếc khẩu trang phát miễn phí và nhận được hàng triệu lời chúc trăm năm từ người chưa từng quen biết. "Nhờ Corona, hạnh phúc sẽ càng nhân rộng khi được sẻ chia".

Bộ ảnh như Mặt Trời ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Nhìn thì hầm hố đó, nhưng trái tim lại ấm áp vô cùng. "Nhờ Cô-Vy, chúng ta mới biết vẻ ngoài không quyết định được trái tim".


Bộ ảnh như Mặt Trời ấm áp giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Cảnh tượng đẹp tràn ngập tình yêu đôi lứa và tinh thần trách nhiệm, cống hiến hết mình. "Nhờ Cô-Vy, tình yêu đích thực là khi cách ly nhưng không chia ly".

Mong rằng những khoảnh khắc đẹp, đầy tinh thần lạc quan này không chỉ AQUA Việt Nam nhận ra mà sẽ được mỗi chúng ta chia sẻ. Đừng để nỗi sợ hãi làm chùn bước, tinh thần tích cực mới là sức mạnh lớn nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm