Bộ ảnh kỷ yếu "hiếm có khó đạo nhái" của học sinh Nghệ An

Bạch Dương - Ảnh: Thế Trường, Theo Infonet 11:21 01/06/2022

Loạt ảnh kỷ yếu giá trị như thế này không phải lớp học nào cũng có cơ hội thực hiện!

Cứ đến độ tháng 5 hàng năm, các bạn học sinh cuối cấp lại rục rịch chuẩn bị chụp ảnh kỷ yếu, đánh dấu hành trình trưởng thành của mình. Từ ý tưởng chụp như thế nào, chuẩn bị những gì, thuê trang phục ra sao… đều được các thành viên trong lớp nghiên cứu và đưa ra phương án tốt nhất. Và đương nhiên, lớp học nào cũng mong muốn bộ ảnh kỷ yếu của mình là độc đáo nhất, ấn tượng nhất. Thế nhưng, trong lúc thực hiện sẽ có những tình huống xảy đến bất ngờ như học sinh lớp 12D, trường THPT Đô Lương 4, Nghệ An.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ loạt ảnh kỷ yếu của lớp 12D khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú. Trong ảnh, các bạn học sinh mặc trang phục áo cử nhân đang vội vàng cào thóc được phơi dưới lòng đường giúp người dân.

Bộ ảnh kỷ yếu hiếm có khó đạo nhái của học sinh Nghệ An - Ảnh 1.
Bộ ảnh kỷ yếu hiếm có khó đạo nhái của học sinh Nghệ An - Ảnh 2.

Anh Thế Trường, người chụp bộ ảnh này cho biết, ban đầu lớp chụp bộ ảnh khác nhưng lúc này bầu trời bắt đầu xuất hiện cơn mưa nên tất cả đã cùng nhau thu gom thóc hộ bà con quanh đó. Ai cũng hối hả, người xúc, người cào… dù mệt nhưng các bạn đều vô cùng vui vẻ và cố gắng hết sức.

"Lúc đó, mình đang chụp ảnh thì mây đen kéo đến, trời lắc rắc đôi hạt mưa, bỗng một nhóm nam sinh chạy ùa ra, dùng vật dụng sẵn có ở đó vun lúa lại. Phần lớn các bạn là con nhà nông, tôi nghĩ tình huống ngoài kịch bản này cũng khá hay, nó nhắc các em biết quý trọng thành quả lao động của bố mẹ nên bấm vài kiểu ghi lại khoảnh khắc ấy", anh Trường cho hay.

Bộ ảnh kỷ yếu hiếm có khó đạo nhái của học sinh Nghệ An - Ảnh 3.
Bộ ảnh kỷ yếu hiếm có khó đạo nhái của học sinh Nghệ An - Ảnh 4.
Bộ ảnh kỷ yếu hiếm có khó đạo nhái của học sinh Nghệ An - Ảnh 5.
Bộ ảnh kỷ yếu hiếm có khó đạo nhái của học sinh Nghệ An - Ảnh 6.

Không quá cầu kỳ nhưng bộ ảnh kỷ yếu cào thóc “chạy mưa” giúp dân này đã nhận về rất nhiều lời khen của cộng đồng mạng bởi sự độc đáo, ấn tượng và vô cùng đặc biệt. Từ một khoảnh khắc rất thật với hành động ý nghĩa, các bạn học sinh đã có những bức ảnh vô cùng giá trị mà không phải lớp học nào cũng có cơ hội thực hiện.

Sau khi đăng tải, loạt ảnh này đã thu hút hàng nghìn lượt tương tác của cộng đồng mạng.

“Bức ảnh giá trị quá”, “Có lẽ những khoảnh khắc như thế này rất khó để quên, tuổi học trò trôi qua nhanh lắm các em ạ. Hãy cứ tận hưởng khi còn có thể”, “Hành động ý nghĩa quá, cảm ơn các em”, “Bức ảnh đẹp đâu cần quá cầu kỳ nhỉ?”... là một số bình luận của dân mạng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày