Lớp học bê cả kho tàng trích dẫn siêu "lầy" vào bộ ảnh kỷ yếu, rõ đơn giản nhưng vẫn không đụng hàng

Thảo Vân, Theo Trí Thức Trẻ 20:25 31/05/2022

Bộ kỷ yếu không tốn nhiều kinh phí này bất ngờ trở thành đề tài gây sốt của cộng đồng mạng thời gian gần đây.

Những năm tháng học trò qua rồi sẽ không quay trở lại nữa nhưng vẫn có vô số cách để lưu giữ kỉ niệm về chúng, kỷ yếu chính là một trong số đó. Có thể thấy học sinh thời nay càng ngày càng sáng tạo, qua các năm mức độ đầu tư và "chịu chơi" của học sinh cho những bộ ảnh kỷ yếu của mình cũng tăng dần. 

Không xinh đẹp lung linh, không concept cầu kỳ, chỉ là những tấm ảnh chân dung chẳng khác gì ảnh thẻ nhưng dưới những bức ảnh đó là cả "vựa muối" siêu to khổng lồ, vậy cũng đủ tạo nên album kỷ yếu viral khắp cõi mạng. Mới đây, bộ ảnh chụp kỷ yếu khối chất lừ như vậy của các bạn học sinh K30 Chuyên Hạ Long. Đọc những dòng quote đầy triết lý thực tiễn và đỉnh cao hài hước trong cuốn kỷ yếu, ai nấy đọc đều phải bật cười thích thú.

Bộ ảnh kỷ yếu "chất phát ngất" của các bạn học sinh K30 Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh)

Liên hệ bạn Nguyễn Hoàng Hà Ngân (lớp 12 Văn trường THPT Chuyên Hạ Long) - người đăng tải bộ ảnh, cô bạn cho biết: "Thực chất chuyên mục kỷ yếu khối 12 của trường THPT chuyên Hạ Long đã được thực hiện lần đầu tiên vào 3 năm trước, với ý tưởng là muốn lưu lại kỷ niệm cho các bạn cuối khoá, là nơi các bạn có thể thể hiện cá tính qua những vật dụng trang trí và những câu quotes đậm chất riêng.

Tiếp nối truyền thống ấy của các anh chị khóa trước, bọn mình đã thực hiện bộ kỷ yếu này với một chút đổi khác để phù hợp với concept chung của cả chương trình - concept hoài niệm. Qua bộ ảnh, mỗi bạn có thể thể hiện những thành tựu mà bản thân đã đạt được trong 3 năm cấp 3, bộc lộ nét cá tính riêng biệt của mình, cũng như gắn kết với nhau hơn trong những giây phút cuối cùng dưới mái trường THPT chuyên Hạ Long".

Quotes nào cũng cực "chất" và thể hiện được độ lầy của các bạn học sinh

Lớp học bê cả kho tàng trích dẫn siêu lầy vào bộ ảnh kỷ yếu, rõ đơn giản nhưng vẫn không đụng hàng - Ảnh 3.

Mãi là anh em của nhau nhé!

Được biết, đây vốn là một trong những sự kiện truyền thống của trường nên mỗi dịp cuối năm, các bạn học sinh khối 12 đều rục rịch chuẩn bị những câu quotes thật hay, có ý nghĩa để dán lên bảng kỷ yếu khối. Đặc biệt hơn, mỗi câu đều do các bạn học sinh tự nghĩ ra, những câu nói tuy ngắn nhưng đều thể hiện được chất riêng, nét cá tính của từng bạn.

Chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ khi thực hiện bộ kỷ yếu này, bạn Hà Ngân tâm sự: "Trong quá trình chuẩn bị cho bộ ảnh kỷ yếu, chúng mình phải đi lòng vòng khắp thành phố để có thể tìm ra những vật dụng, những chất liệu phù hợp cho việc setup nền chụp ảnh cho từng lớp. Để thực hiện bộ ảnh này, chúng mình mất khoảng 2-3 tuần, từ khâu lên ý tưởng, mua đồ, sắp xếp lịch chụp cho từng lớp, chụp ảnh, hậu kì ảnh…

Tuy có chút mệt nhưng chúng mình vẫn rất vui vì bản thân đang có những được cười đùa cùng nhau, cùng nhau ăn chè, cùng nhau đi đến từng ngõ ngách của thành phố mà trước đây chúng mình chưa từng lui tới, trải qua những ngày tháng cuối cùng còn được ở bên nhau chung một mái trường".

Lớp học bê cả kho tàng trích dẫn siêu lầy vào bộ ảnh kỷ yếu, rõ đơn giản nhưng vẫn không đụng hàng - Ảnh 4.

Đâu cần đầu tư sang chảnh, những bộ ảnh "cây nhà lá vườn" thế này vẫn dư sức đốn tim dân tình.

Theo như tiết lộ, tổng chi phí để thực hiện 400 bức ảnh cho toàn khóa này khoảng hơn 3 triệu đồng. Nhưng quả thật, bộ ảnh siêu chất khiến dân tình được dịp mê mẩn trước độ sáng tạo kỷ yếu của các bạn học sinh cấp 3. Có lẽ sau khi nhìn những tấm hình này, học trò sẽ thêm nhớ hơn về lớp học và cũng là đánh dấu chuỗi ngày tươi đẹp cho 12 năm "đèn sách".

Cùng xem thêm một vài hình ảnh nữa nhé!

Lớp học bê cả kho tàng trích dẫn siêu lầy vào bộ ảnh kỷ yếu, rõ đơn giản nhưng vẫn không đụng hàng - Ảnh 5.

Tuy nụ cười luôn nở trên môi nhưng cột sống của tôi chưa bao giờ ổn

Lớp học bê cả kho tàng trích dẫn siêu lầy vào bộ ảnh kỷ yếu, rõ đơn giản nhưng vẫn không đụng hàng - Ảnh 6.

Tôi có thể độc thân nhưng OTP của tôi nhất định phải kết hôn

Lớp học bê cả kho tàng trích dẫn siêu lầy vào bộ ảnh kỷ yếu, rõ đơn giản nhưng vẫn không đụng hàng - Ảnh 7.

"Cho em order 1 cốc cà phê nâu love"

Lớp học bê cả kho tàng trích dẫn siêu lầy vào bộ ảnh kỷ yếu, rõ đơn giản nhưng vẫn không đụng hàng - Ảnh 8.

Có hôm không bật khóc nữa thì bật cười

Với những tấm hình kỷ yếu chẳng chung đụng lớp nào, đây nhất định sẽ trở thành kỷ niệm đáng nhớ với các bạn học sinh Chuyên Hạ Long

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/lop-hoc-be-ca-kho-tang-trich-dan-sieu-lay-vao-bo-anh-ky-yeu-ro-don-gian-nhung-van-khong-dung-hang-20220528132520813.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm