Bộ ảnh ghi lại khung cảnh gần nhà máy Hạt nhân Fukushima sau thảm họa kinh hoàng: Gì cũng có chỉ vắng bóng người

PV, Theo Phụ nữ số 00:01 11/12/2023

Nhiều năm kể từ khi thảm họa xảy ra, nhiều khu vực tại Fukushima đã trở thành vùng đất hoang vắng lặng, u ám.

Đường phố vắng tanh, trường học, siêu thị bỏ hoang và nhà cửa bị phá hủy... Những hình ảnh đầy ám ảnh cho thấy tình trạng hiện ở các thị trấn gần khu vực Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi trên bờ biển phía đông Nhật Bản, nơi từng xảy ra một thảm họa kinh hoàng.

Theo đó, vào tháng 3/2011, trận động đất và sóng thần có cường độ 9,0 độ richter đã gây thảm họa nặng nề và làm tan chảy ba trong số sáu lò phản ứng tại nhà máy. Sự cố rò rỉ này đã khiến phóng xạ lan ra không khí, đất và nguồn nước, buộc 160.000 cư dân sống gần đó phải chạy khỏi nơi sinh sống.

Bộ ảnh ghi lại khung cảnh gần nhà máy Hạt nhân Fukushima sau thảm họa kinh hoàng: Gì cũng có chỉ vắng bóng người - Ảnh 1.

Thảm họa động đất khiến cho lò phản ứng hạt nhân rò rỉ đã biến Fukushima thành vùng đất hoang

Nhiều năm kể từ khi thảm họa xảy ra, nhiều khu vực tại Fukushima đã trở thành vùng đất hoang. Để cho thấy cái nhìn rõ hơn về nơi này, nhiếp ảnh gia người Ba Lan Natalia Sobanska đã đến khu vực này 2 ngày và ghi lại các bức ảnh tại đây.

Chia sẻ với MailOnline Travel, Natalia cho biết: "Khi lần đầu tiên lên kế hoạch cho chuyến đi Nhật Bản cùng chồng, tôi rất vui và hào hứng vì chúng tôi sẽ đến Fukushima. Nhưng niềm vui của tôi lại trở thành nỗi buồn tràn ngập theo mỗi bước chân tôi đi trên con đường vắng. Tôi yêu những nơi bị bỏ hoang nhưng nhìn thấy tất cả những thứ này ở trường học và nhà ở thì thật đau lòng. Khi bạn ở đó, đặc biệt là ở khu vực bị ảnh hưởng bởi trận sóng thần, bạn bị bao quanh bởi chiều sâu của thảm kịch xảy ra ở đó. Nó làm tan nát tâm hồn tôi".

Bộ ảnh ghi lại khung cảnh gần nhà máy Hạt nhân Fukushima sau thảm họa kinh hoàng: Gì cũng có chỉ vắng bóng người - Ảnh 2.
Bộ ảnh ghi lại khung cảnh gần nhà máy Hạt nhân Fukushima sau thảm họa kinh hoàng: Gì cũng có chỉ vắng bóng người - Ảnh 3.

Một tiệm sách ngổn ngang, hoang tàn

Bộ ảnh ghi lại khung cảnh gần nhà máy Hạt nhân Fukushima sau thảm họa kinh hoàng: Gì cũng có chỉ vắng bóng người - Ảnh 4.

Cửa hàng đĩa CD, DVD vẫn ngăn nắp các kệ đĩa

Bộ ảnh ghi lại khung cảnh gần nhà máy Hạt nhân Fukushima sau thảm họa kinh hoàng: Gì cũng có chỉ vắng bóng người - Ảnh 5.

Phòng thể chất tại một trường học

Bộ ảnh ghi lại khung cảnh gần nhà máy Hạt nhân Fukushima sau thảm họa kinh hoàng: Gì cũng có chỉ vắng bóng người - Ảnh 6.

Bên trong phòng học máy tính bị bỏ hoang ở trường trung học cũ. Tất cả các thiết bị đã được để lại tại chỗ

Bộ ảnh ghi lại khung cảnh gần nhà máy Hạt nhân Fukushima sau thảm họa kinh hoàng: Gì cũng có chỉ vắng bóng người - Ảnh 7.

Khung cảnh tại tiệm giặt quần áo công cộng

Bộ ảnh ghi lại khung cảnh gần nhà máy Hạt nhân Fukushima sau thảm họa kinh hoàng: Gì cũng có chỉ vắng bóng người - Ảnh 8.

Một nhà hàng tại Fukushima giờ đã trở thành đống đổ nát

Bộ ảnh ghi lại khung cảnh gần nhà máy Hạt nhân Fukushima sau thảm họa kinh hoàng: Gì cũng có chỉ vắng bóng người - Ảnh 9.
Bộ ảnh ghi lại khung cảnh gần nhà máy Hạt nhân Fukushima sau thảm họa kinh hoàng: Gì cũng có chỉ vắng bóng người - Ảnh 10.

Các món hàng vẫn được treo/đặt trên giá trong siêu thị

Bộ ảnh ghi lại khung cảnh gần nhà máy Hạt nhân Fukushima sau thảm họa kinh hoàng: Gì cũng có chỉ vắng bóng người - Ảnh 11.
Bộ ảnh ghi lại khung cảnh gần nhà máy Hạt nhân Fukushima sau thảm họa kinh hoàng: Gì cũng có chỉ vắng bóng người - Ảnh 12.

Những chiếc váy cưới vẫn còn trên móc treo trong khi những chiếc khác nằm rải rác trên sàn trong cửa hàng váy cưới bị bỏ hoang này

Nguồn: Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày