Bộ ảnh động giúp người dùng dễ dàng làm quen với thao tác trên iPhone X

M.Đ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 29/09/2017

Với sự biến mất của phím Home vật lý, người dùng iPhone X không còn cách nào khác ngoài việc phải làm quen với những cử chỉ để sử dụng máy tốt hơn.

Mặc dù bộ đôi iPhone 8/ iPhone 8 Plus đã chính thức lên kệ tại nhiều thị trường trên thế giới nhưng không thể phủ nhận iPhone X mới chính là thiết bị mà người dùng vẫn đang dành sự quan tâm nhiều nhất.

Chiếc iPhone đặc biệt này sẽ có các chương trình đặt hàng vào 27/10 và sau đó chính thức bán ra vào đầu tháng 11 tới. Apple đã phải loại bỏ Touch ID và phím Home vật lý trên iPhone X để đổi lấy một màn hình OLED “không viền" lần đầu tiên xuất hiện trên thiết bị iOS.

Không có phím Home vật lý, người dùng iPhone trung thành nếu chọn iPhone X sẽ phải bỏ đi thói quen sử dụng iPhone trong suốt 10 năm của mình để học làm quen với hệ thống cử chỉ mới. Mặc dù Apple đã trình diễn một vài thao tác cơ bản tại buổi lễ ra mắt nhưng như vậy có lẽ chưa đủ để họ bắt nhịp quen ngay được với thứ mới mẻ này.

Với việc Apple vừa phát hành phiên bản Beta cho Xcode 9.1 và iOS 11.1, nhà phát triển Guilherme Rambo rất nhanh chóng đã khám phá ra một số clip ngắn (đã được chuyển sang định dạng GIF bên dưới) được thiết kế để giúp người dùng nhanh chóng học và làm quen với các cử chỉ trên iPhone X dễ dàng hơn.

Đầu tiên, để mở đa nhiệm trên iPhone X, người dùng chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên và giữ ở giữa chừng khoảng 1-2 giây.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên để quay trở lại màn hình chính.

Với sự biến mất của phím Home vật lý, người dùng giờ đây phải nhấn và giữ phím cứng bên cạnh phải để kích hoạt Siri.

Để mở Trung tâm điều khiển, bạn chỉ cần vuốt xuống từ chiếc "tai” bên phải của iPhone X.

Cuối cùng, trong trường hợp người dùng muốn kết thúc quá trình sắp xếp và gỡ bỏ ứng dụng tại màn hình chính, sẽ có một tuỳ chọn Done ở góc trên bên phải để chọn thay vì nhấn vào phím Home trên các thiết bị iPhone trước đây.

Tham khảo BGR

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”

    Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”
  • Đọc thêm