Bỏ 5USD/giờ thuê người trông trẻ, người phụ nữ không thể ngờ cô gái này sẽ trở thành công nương nước Anh sau này

Skye, Theo Thời Đại 10:12 31/05/2017

Dù đã qua đời 2 thập kỷ, công nương Diana vẫn được rất nhiều người trên toàn thế giới yêu mến. Người ta vẫn nhớ tới hình ảnh của bà như một người phụ nữ tài sắc, dịu dàng và ấm áp.

Nhiều người ngưỡng mộ và yêu quý cố công nương Diana không chỉ về vẻ bề ngoài mà còn vì tính cách, con người bà. Trong mắt người dân Anh, công nương Diana có một trái tim ấm áp, hiền hòa; là một người luôn dành tình yêu thương cho những người xung quanh. Dù trên cương vị một công nương hoàng gia Anh, bà vẫn cư xử hết sức nhã nhặn, gần gũi với mọi người. 

Tuy nhiên, trước khi trở thành công nương Diana, quý cô Diana Spencer có một cuộc sống riêng tư khá trầm lắng. Cô gái trẻ Diana từng làm công việc của một người trông trẻ với mức thu nhập khoảng 5 USD/giờ (khoảng 110 nghìn VNĐ).

Bỏ 5USD/giờ thuê người trông trẻ, người phụ nữ không thể ngờ cô gái này sẽ trở thành công nương nước Anh sau này - Ảnh 1.

Trước khi trở thành công nương nước Anh, cô gái trẻ Diana từng làm công việc trông trẻ.

Vào khoảng những năm 1980, một nữ doanh nhân người Mỹ sống tại Anh tên Mary Robertson cần người trông cậu con trai nhỏ tuổi, Patrick. Vì quá bận bịu với công việc, Mary không có nhiều thời gian để mắt tới con. Bà đã gọi điện tới một trung tâm môi giới địa phương để tìm một người trông trẻ bán thời gian. Lúc đấy, người trông trẻ duy nhất hiện đang rảnh rỗi tại công ty đó là một cô gái trẻ 18 tuổi tên Diana Spencer.

Diana xuất hiện trong buổi phỏng vấn và đã được thuê ngay lập tức. Tuy nhiên, bà không hề biết gì về việc cô gái trẻ này sẽ trở thành công nương Anh sau này. Diana được trả 5USD/1 giờ trông Patrick. Ngoài ra, cô cũng phải làm một số công việc nhà khác như rửa bát, cho quần áo vào máy giặt hay thu dọn đồ chơi.

Bỏ 5USD/giờ thuê người trông trẻ, người phụ nữ không thể ngờ cô gái này sẽ trở thành công nương nước Anh sau này - Ảnh 2.

Bà Mary, người từng thuê Diana trông trẻ.

Một ngày, bà Mary tìm thấy tờ giấy nộp tiền ngân hàng của Diana dưới ghế. Làm việc trong lĩnh vực tài chính, khi đối chiếu tên của Diana và tên ngân hàng, bà biết thêm về danh tính của cô gái này. Lúc đó, bà Mary mới biết cô gái trông trẻ của mình, Diana chính là quý cô Diana Spencer từ một trong những gia đình lâu đời nhất nước Anh. Khi được hỏi về thái độ của công nương Diana như thế nào sau phát hiện của bà Mary, bà chia sẻ:

"Cô ấy nói rằng: "Ồ, thế ạ. Cô có muốn cháu đưa Patrick ra ngoài đi dạo một lát không?".

Mary lại càng ngạc nhiên hơn khi vài tháng sau, tin tức về cuộc hẹn hò của Diana và hoàng tử Charles xuất hiện rất nhiều trên báo. Diana, không lâu sau đó cho biết rằng cô sẽ nghỉ việc. Ít lâu sau đó, bà Mary biết tin Diana đã cưới chồng và trở thành công nương Diana của nước Anh. Bà Mary sau đó vẫn liên lạc với Diana. Hai người đã giữ mối quan hệ tốt đẹp trong suốt 16 năm sau đó. Khi nghe tin công nương Diana qua đời vào năm 1997, bà Mary Robertson đã khóc rất nhiều trước số phận bi thảm của công nương Diana - cô gái trông trẻ đáng yêu, tốt bụng năm nào.

Bỏ 5USD/giờ thuê người trông trẻ, người phụ nữ không thể ngờ cô gái này sẽ trở thành công nương nước Anh sau này - Ảnh 3.

Công nương Diana rất yêu thích công việc trông trẻ mà mình từng làm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm