Bỏ 1,5 tỷ đồng cải tạo nhà 3 tầng khỏi bí bách, chủ nhà có không gian sống thông minh và thoáng mát không tưởng!

Châu Trần, Theo Trí Thức Trẻ 19:27 27/01/2022

Sau khi cải tạo, ngôi nhà nhìn thoáng mát với khoảng giếng trời thông tầng và bố cục thông minh.

Ngôi nhà ban đầu vốn là một nhà phố điển hình với kích thước 4mx16m, nằm ở đường Lý Thường Kiệt, thành phố Mỹ Tho. Hiện trạng trước cải tạo của ngôi nhà là cầu thang ở giữa, kẹp bên cầu thang là 2 toilet và 2 phòng ngủ. Điều này dẫn tới không gian trong nhà bị chia làm 2 khoảng giữa tối và khá bí bách.

Ngoài ra, mong muốn chủ nhà sau khi cải tạo là có thêm không gian thoáng để có chỗ để xe ô tô, 3 phòng ngủ và chỗ sinh hoạt học tập, làm việc chung cho cả gia đình, không gian mở để có chỗ thở cho cây xanh.

Bỏ 1,5 tỷ đồng cải tạo nhà 3 tầng khỏi bí bách, chủ nhà có không gian sống thông minh và thoáng mát không tưởng! - Ảnh 1.

Phía trước ngôi nhà trước và sau cải tạo

Bỏ 1,5 tỷ đồng cải tạo nhà 3 tầng khỏi bí bách, chủ nhà có không gian sống thông minh và thoáng mát không tưởng! - Ảnh 2.

Tầng trệt nhờ sự thay đổi về hình dạng cầu thang đã tạo nên một không gian thoáng hơn hẳn!

Bỏ 1,5 tỷ đồng cải tạo nhà 3 tầng khỏi bí bách, chủ nhà có không gian sống thông minh và thoáng mát không tưởng! - Ảnh 3.

Cầu thang hình chữ U (trước cải tạo) và cầu thang đi kèm với hệ giếng trời (sau cải tạo)

Bỏ 1,5 tỷ đồng cải tạo nhà 3 tầng khỏi bí bách, chủ nhà có không gian sống thông minh và thoáng mát không tưởng! - Ảnh 4.

Sân thượng trước và sau cải tạo

Sau khi cải tạo, ngôi nhà nhìn thoáng mát với khoảng giếng trời thông tầng và bố cục thông minh. Các diện tích sử dụng được sắp xếp lại theo nhu cầu để mở ra một khoảng thông tầng xuyên suốt theo trục đứng cầu thang, vì thế mà mọi vị trí trong nhà đều ngập tràn gió và ánh nắng, không còn cảm giác bí bách. Cấu trúc khung bê tông được giữ nguyên, thay đổi rõ rệt nhất là việc chuyển cầu thang chữ U tầng trệt thành cầu thang chữ L đã giải phóng được toàn bộ không gian tầng trệt, giúp phòng khách - phòng ăn - phòng bếp nối liền nhau tạo ra một khoảng lùi cho chỗ đậu xe.

Được biết, chi phí để hoàn thiện ngôi nhà 3 tầng này trong khoảng 1,5 tỷ đồng (bao gồm chi phí xây dựng cải tạo, hoàn thiện và nội thất cơ bản). Căn nhà được thiết kế năm 2018 và hoàn thành vào năm 2019.

Bỏ 1,5 tỷ đồng cải tạo nhà 3 tầng khỏi bí bách, chủ nhà có không gian sống thông minh và thoáng mát không tưởng! - Ảnh 5.

Ngôi nhà nhìn từ bên ngoài nổi bật hẳn với lớp vỏ bên ngoài có tác dụng hạn chế nắng nóng và khói bụi

Bỏ 1,5 tỷ đồng cải tạo nhà 3 tầng khỏi bí bách, chủ nhà có không gian sống thông minh và thoáng mát không tưởng! - Ảnh 6.

Phòng khách - phòng ăn và phòng bếp được nối liền với nhau

Không gian học tập và làm việc chung của cả gia đình ở tầng 1

Không gian phòng ngủ, và mọi vị trí trong nhà đều ngập tràn ánh nắng nhờ thiết kế thông tầng

Bỏ 1,5 tỷ đồng cải tạo nhà 3 tầng khỏi bí bách, chủ nhà có không gian sống thông minh và thoáng mát không tưởng! - Ảnh 9.

Sân thượng

Nguồn thiết kế: G+architects

Nguồn ảnh: Tô Nguyễn

Bỏ 1,5 tỷ đồng cải tạo nhà 3 tầng khỏi bí bách, chủ nhà có không gian sống thông minh và thoáng mát không tưởng! - Ảnh 10.
https://kenh14.vn/bo-15-ty-dong-cai-tao-nha-3-tang-khoi-bi-bach-chu-nha-co-khong-gian-song-thong-minh-va-thoang-mat-khong-tuong-20220126182631009.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm