Black Widow "mở bát" doanh thu siêu khủng nhưng gặp vấn đề lớn tại Trung Quốc, khả năng thất thu là quá cao!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 10/07/2021

Cô nàng Black Widow nhà Marvel liên tục gặp sự cố, lận đận trong việc ra mắt trên thế giới.

Sau bao nhiêu ngày tháng lùi lịch chiếu và khiến khán giả phải chờ đợi, bom tấn Black Widow của Marvel đã chính thức cập bến khán giả. Phim ra mắt tại rạp ở nhiều quốc gia trên thế giới, đồng thời phát hành song song tại nền tảng xem phim trực tuyến Disney+ với mức giá khoảng 700.000 VND. Con số doanh thu tại Bắc Mỹ ngày đầu tiên khẳng định sức hút của bộ phim, nhưng một vấn đề lớn lại đang nảy sinh ở nơi châu Á xa xôi - cụ thể là thị trường Trung Quốc.

Black Widow mở bát doanh thu siêu khủng nhưng gặp vấn đề lớn tại Trung Quốc, khả năng thất thu là quá cao! - Ảnh 1.

Trong ngày thứ Năm vừa qua, Black Widow đã thu về 13,2 triệu USD doanh thu từ thị trường nội địa. Bom tấn mới nhất của Marvel được dự đoán sẽ "hốt" được 80 triệu USD mở màn, đánh bại con số 70 triệu USD của Fast & Furious 9. Doanh thu lớn từ Black Widow sẽ là sự thúc đẩy cần thiết cho nhiều rạp phim trên thế giới đang lay lắt vì dịch bệnh.

Tuy nhiên, mọi chuyện lại có vẻ không thuận lợi cho Black Widow tại Trung Quốc - thị trường tiêu thụ phim lớn nhất thế giới. Mặc dù chính quyền Trung Quốc đã hoàn thành kiểm duyệt và cho phép Black Widow ra mắt dịp tháng 3 vừa rồi, hiện tại Marvel vẫn chưa công bố ngày chiếu của bom tấn này ở xứ Trung. Trong khi đó, Hong Kong lại là một trong những nơi đầu tiên được thông báo lịch chiếu vào ngày 7/7.

Black Widow mở bát doanh thu siêu khủng nhưng gặp vấn đề lớn tại Trung Quốc, khả năng thất thu là quá cao! - Ảnh 2.

Việc Black Widow ra mắt muộn tại thị trường lớn như Trung Quốc chắc chắn sẽ mang đến rủi ro về lợi nhuận, doanh thu cho Marvel - đặc biệt là với việc bộ phim được phát hành trực tuyến trên Disney+. Mặc dù Disney+ không có mặt tại Trung Quốc, thì việc phát hành phim trên đó cũng đồng thời giúp những kẻ tiêu thụ, phát tán phim lậu có thể "hack" được bản phim chất lượng cao nhanh chóng.

Black Widow mở bát doanh thu siêu khủng nhưng gặp vấn đề lớn tại Trung Quốc, khả năng thất thu là quá cao! - Ảnh 3.

"Kể từ hôm nay, các phiên bản lậu của Black Widow sẽ ngập tràn trên mạng. Cho dù phim có được ra mắt tại rạp trong tương lai, thì việc này vẫn ảnh hưởng lớn tới doanh thu của phim", một blogger Trung Quốc chia sẻ, theo trang Variety.

Thật vậy, chỉ một vài tiếng đồng hồ sau khi Black Widow được phát hành trên Disney+, có thể dễ dàng tìm thấy nhiều phiên bản lậu của bom tấn này đã được đăng tải, với phụ đề đầy đủ ở nhiều thứ tiếng. Không chỉ ở Trung Quốc mà ngay cả tại Việt Nam, vấn nạn này cũng đang xảy ra.

Black Widow mở bát doanh thu siêu khủng nhưng gặp vấn đề lớn tại Trung Quốc, khả năng thất thu là quá cao! - Ảnh 4.

Nạn lưu hành phim lậu đã từng "tấn công" bom tấn Mulan trị giá 200 triệu USD của Disney, làm vỡ mộng giấc mơ rằng thị trường Trung Quốc sẽ mang về bộn tiền cho Nhà Chuột. Mulan chỉ có thể mang về tổng cộng 41 triệu USD doanh thu tại quê nhà - con số thất vọng đến đáng xấu hổ.

Black Widow mở bát doanh thu siêu khủng nhưng gặp vấn đề lớn tại Trung Quốc, khả năng thất thu là quá cao! - Ảnh 5.

Disney và Marvel vẫn chưa lên tiếng về lý do Black Widow chưa được ra mắt tại Trung Quốc. Những năm trở lại đây, thị trường Trung Quốc ngày càng khẳng định tầm quan trọng của mình về lợi nhuận cho các hãng phim Hollywood, đến mức Hollywood đang "nhún nhường" để phục tùng các quy chuẩn kiểm duyệt khắt khe xứ Trung.

Black Widow mở bát doanh thu siêu khủng nhưng gặp vấn đề lớn tại Trung Quốc, khả năng thất thu là quá cao! - Ảnh 6.

Tại Việt Nam, Black Widow vẫn chưa thể ra rạp vì tình hình dịch bệnh phức tạp. Tuy nhiên, hãy nói không với vấn nạn xem phim lậu, vì nó sẽ tạo ảnh hưởng xấu tới chính bộ phim.

Nguồn ảnh: Marvel

Black Widow mở bát doanh thu siêu khủng nhưng gặp vấn đề lớn tại Trung Quốc, khả năng thất thu là quá cao! - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm