Bình luận viên LPL chửi khán giả là "lũ ngu" nhưng chỉ bị phạt "lấy lệ", fan Trung Quốc phẫn nộ tột độ

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 16:37 23/06/2021

Từ BLV được nhiều fan yêu mến tại LPL, ChangMao đang đứng trước nguy cơ bị khán giả quay lưng chỉ vì cú vạ miệng.

Mới đây, cộng đồng LMHT Trung Quốc được phen dậy sóng trước vụ vạ miệng gây chấn động LPL. Cụ thể, bình luận viên Vincent Lee (Lý Bá Ngạn), nghệ danh ChangMao (Trường Mao) bất ngờ phát ngôn trên sóng stream cá nhân, chửi rủa khán giả: "Tất cả khán giả LPL đều là Sb" (Sb: Shabi - đồ ngu).

Nguyên nhân của sự việc được cho là bởi ChangMao cảm thấy bức xúc khi một số khán giả bình luận về chuyên môn của BLV này trên khung chat. Họ cho rằng những buổi stream mổ băng trận đấu của ChangMao chỉ toàn nói dài dòng, lan man, thiếu kiến thức chuyên môn. Thậm chí, một số người còn nhận xét rằng ChangMao không đủ trình độ làm bình luận viên.

Bình luận viên LPL chửi khán giả là lũ ngu nhưng chỉ bị phạt lấy lệ, fan Trung Quốc phẫn nộ tột độ - Ảnh 1.

Ngay lập tức, làn sóng phẫn nộ đã nảy sinh, cộng đồng fan LMHT Trung Quốc chỉ trích gay gắt cá nhân ChangMao cũng như ban tổ chức LPL vì để xảy ra sự cố đáng xấu hổ. Về phía Riot Games Trung Quốc và LPL, án phạt cũng lập tức được đưa ra. Tuy nhiên, thông báo xử phạt đối với ChangMao lại càng khiến dân mạng sôi sục hơn. Họ cho rằng đây chỉ là án phạt lấy lệ và quá nhẹ đối với phát ngôn đáng xấu hổ của BLV này.

Cụ thể, ChangMao bị xử phạt do vi phạm Điều 3 Khoản 10 bộ luật LMHT chuyên nghiệp: Bình luận viên là nhân vật đại diện cho bộ mặt của giải đấu LMHT chuyên nghiệp, từng lời nói và hành vi đều có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng và xã hội, nên cần phải có ý thức xây dựng hình ảnh chuẩn mực để tạo uy tín trước truyền thông và người hâm mộ.

ChangMao bị phạt cấm bình luận trong 1 tuần, thời hạn từ 19/6 - 25/6. Ngoài ra, Ban tổ chức LPL cũng khẳng định nếu tái diễn hành vi vi phạm tương tự, BLV này sẽ có khả năng bị loại khỏi danh sách khen thưởng, vinh danh, thậm chí đuổi việc và tước giấy phép hành nghề.

Bình luận viên LPL chửi khán giả là lũ ngu nhưng chỉ bị phạt lấy lệ, fan Trung Quốc phẫn nộ tột độ - Ảnh 2.

ChangMao (bên trái) là BLV kỳ cựu của LPL

Tuy nhiên, cộng đồng LMHT Trung Quốc lại chỉ ra rằng án phạt này là quá nhẹ đối với hành vi xúc phạm cả một cộng đồng khán giả. Thậm chí, trên MXH Weibo, rất nhiều người đã gửi yêu cầu trục xuất ChangMao khỏi giải đấu LPL, với lý do anh này có thái độ khinh thường và miệt thị khán giả Trung Quốc.

ChangMao sau đó đã đăng tâm thư xin lỗi khán giả LPL trên trang cá nhân, bày tỏ sự hối hận khi không kiềm chế được cảm xúc và đưa ra những phát ngôn làm tổn thương các khán giả theo dõi mình. Tuy nhiên, có vẻ như BLV này vẫn khó lòng nhận được sự tha thứ từ người hâm mộ LPL, ngay cả khi anh có thoát khỏi những án phạt nặng nề từ ban tổ chức giải.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm