Biết vợ cũ có gia đình hạnh phúc, người đàn ông 64 tuổi lập tức tìm bạn đời

TRUNG HẠ, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:36 18/06/2023

Ông Dương cho rằng với điều kiện của mình thì “có cả tá cô gái trẻ đẹp chịu làm vợ, cùng ông trải qua tháng ngày bình yên”.

Ông Dương năm nay 64 tuổi, trước đây có công việc theo cách ông nói là “rất cao cấp”, mỗi tháng nhận lương hưu 10.000 NDT (hơn 33 triệu đồng), hơn nữa còn đứng tên một căn hộ và một tòa nhà mặt đường cho thuê. Tiền thuê mặt bằng hàng tháng 3.000 NDT (gần 10 triệu đồng). Cuộc sống của ông Dương xem như khá giả, ăn sung mặc sướng.

Vật chất đủ đầy là thế, nhưng con đường tình cảm của ông Dương lại khá trắc trở. Trước đây ông có một người vợ xinh đẹp. Hai người gặp nhau trong một lần dự tiệc, sau đó nảy sinh tình cảm và tiến đến hôn nhân. Nhưng cuộc sống hôn nhân không như thuở yêu đương mãnh liệt, hai người phát sinh mâu thuẫn liên tục, đến mức không thể giảng hòa. Cuối cùng, ông Dương và vợ đã ly dị 10 năm trước vì tính cách không phù hợp.

Biết vợ cũ có gia đình hạnh phúc, người đàn ông 64 tuổi lập tức tìm bạn đời - Ảnh 1.

Sau khi ly hôn, ông Dương vẫn độc thân cho đến nay. Hiện tại con gái duy nhất của ông đã lập gia đình và làm việc ở thành phố khác. Bình thường cô rất ít khi về nhà, một năm nhiều nhất cũng chỉ gặp một hai lần.

Ông Dương trở về cuộc sống độc thân vốn không nghĩ tới việc đi thêm bước nữa, vì cảm thấy một mình tự do tự tại hơn. Nhưng cách đây không lâu, ông vô tình biết được tin vợ cũ cưới người đàn ông trẻ hơn bà 6 tuổi và có một đứa con trai.

Điều này đã khiến ông Dương bất mãn vì ngay cả vợ cũ cũng có thể tìm được bạn đời trẻ tuổi, trong khi điều kiện của ông vượt trội hơn hẳn mà lại sống trong cảnh không ai bầu bạn.

Ông Dương không cam lòng nên bắt đầu suy nghĩ đến việc tìm kiếm bạn đời. Ông sử dụng dịch vụ mai mối ở địa phương, nhờ bà mối hỗ trợ tìm đối tượng xem mắt phù hợp. Đương nhiên, ông cũng có yêu cầu riêng.

Theo đó, ông Dương muốn đối phương phải có nhan sắc, vóc dáng thon thả. Vợ cũ của ông rất đẹp nên ông cũng muốn bạn đời tiếp theo phải mặn mà hơn. Đồng thời, người kia ít nhất cũng phải trẻ hơn vợ cũ, để khi hai người ra ngoài, ông mới có thể hãnh diện và tự hào. Bên cạnh đó, ông muốn đối phương không có công việc, cũng không có thu nhập. Như vậy ông mới nắm quyền chủ động tuyệt đối trong mối quan hệ này, đối phương chỉ có thể dựa giẫm vào ông.

Biết vợ cũ có gia đình hạnh phúc, người đàn ông 64 tuổi lập tức tìm bạn đời - Ảnh 2.

Ông Dương chia sẻ: “Tôi không chỉ có điều kiện kinh tế mà những phương diện khác cũng tốt không kém. Mặc dù đã hơn 60 tuổi, nhưng cơ thể vẫn còn rất khỏe mạnh, đầu không bị hói, thường xuyên tập thể dục, đi lại bình thường, thân thể khá là cường tráng so với độ tuổi”.

Chưa hết, ông Dương tiết lộ con rể ông rất giàu có, con gái không những không phụ thuộc cha mẹ mà còn thường xuyên cho ông tiền để tiết kiệm. Ông cho rằng với điều kiện này thì “có cả tá cô gái trẻ đẹp chịu làm vợ, cùng ông trải qua tháng ngày bình yên”.

Theo yêu cầu của ông, người môi giới giới thiệu bà Trần, 60 tuổi, trước khi nghỉ hưu là công nhân nhà máy sản xuất khăn tắm, thu nhập không cao. Bà Trần thoạt nhìn rất trẻ trung, tính tình hoạt bát, đầy sức sống. Hơn nữa bà tập thể dục thường xuyên nên vẫn giữ được dáng, mặc sườn xám có thể tôn lên 3 vòng đầy đủ, khí chất tao nhã, phóng khoáng.

Hai người gặp nhau tại một tiệm trà dưới sự sắp xếp của bà mối. Ông Dương lần đầu nhìn thấy bà Trần đã bị hấp dẫn. Ông không ngờ bà Trần còn đẹp hơn cả ảnh mà trung tâm mai mối đã gửi cho ông xem trước. Điều này hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của ông về ngoại hình.

Thế nhưng sau khi bà Trần mở miệng, ông Dương lại vô cùng thất vọng vì giọng nói của bà trầm thấp khàn khàn, không có sự dịu dàng đặc trưng của người phụ nữ, nếu khoác lên mình chiếc sườn xám thướt tha lại càng không hợp. Tuy rằng ông Dương không hài lòng với giọng nói của bà Trần, nhưng hai người vẫn vừa uống trà, vừa nói chuyện gia đình.

Trong lúc nói chuyện, sự hoạt ngôn và hài hước dí dỏm của bà Trần khiến ông Dương có cái nhìn khác. Ông hiếm khi nhìn thấy một người phụ nữ hài hước như vậy. Mà bà Trần cũng rất có thiện cảm với ông Dương, vóc dáng cao lớn của ông cho bà cảm giác an toàn.

Ông Dương uống một hớp trà, trực tiếp hỏi thẳng: “Bà Trần, tôi rất ấn tượng với lần xem mắt này. Nếu chúng ta ở bên nhau, tôi có một yêu cầu, không biết liệu bà có thể đồng ý hay không?”.

Bà Trần hỏi: "Yêu cầu gì?".

Ông Dương nói: "Nếu chúng ta ở bên nhau, mọi thứ trong cuộc sống đều do tôi làm chủ".

Vừa nghe yêu cầu này, bà Trần tỏ vẻ cự tuyệt. Vốn có bản tính mạnh mẽ, bà không muốn bị phụ thuộc vào bất cứ ai. Đồng thời, bà cho rằng cách chọn đối tượng của ông Dương mặc dù rất hào phòng nhưng lại "rất ích kỷ và mang tính kiểm soát", nếu về chung một nhà sẽ không có tự do.

Ông Dương một mực không muốn thỏa hiệp với bà Trần. Vì thế hai người đành nói lời tạm biệt, xem như lần xem mắt này đã thất bại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày