Biết tin mình bị đồng nghiệp quay lén lúc thay đồ, cô gái trẻ uất ức tìm đến cái chết ngay trước ngày cưới 3 tháng

Giang Bùi, Theo Helino 11:38 03/10/2019

Vụ việc thương tâm của cô gái Hàn Quốc chỉ là một trong số hàng nghìn vụ việc tương tự đang xảy ra hàng ngày, hàng giờ ở đất nước này.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, một cô gái trẻ tên là Marion A (tên giả) đã được phát hiện tử vong tại nhà riêng nằm ở phía Tây Nam Hàn Quốc vào hồi cuối tháng 9 vừa qua. Được biết, nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô gái trẻ là vì A bị bác sĩ ở bệnh viện quay lén lúc thay đồ. Quá suy sụp và đau đớn, A tìm đến cái chết trước đám cưới 3 tháng. Gia đình cô A cho biết con gái của họ đã đưa ra một lựa chọn cực đoan sau khi biết tin mình bị quay lén.

Biết tin mình bị đồng nghiệp quay lén lúc thay đồ, cô gái trẻ uất ức tìm đến cái chết ngay trước ngày cưới 3 tháng - Ảnh 1.

Cô gái tên A đã tự sát ngay trước ngày cưới 3 tháng sau khi phát hiện ra bác sĩ ở phòng khám quay lén mình.

Vào hồi tháng 8 vừa qua, một nhà nghiên cứu bệnh lâm sàng đã bị bắt giữ với cáo buộc quay phim nữ đồng nghiệp trong phòng thay đồ. Tên này đã đục lỗ trên tường phòng thay đồ để quay lén nữ đồng nghiệp và 3 nạn nhân khác. Hiện cảnh sát đang điều tra về mối liên hệ giữa cái chết của cô A và nhà nghiên cứu trên. Cô A chỉ là một trong số hàng nghìn nạn nhân của Molka - vấn nạn phụ nữ Hàn Quốc bị quay lén. Sau đó, những đoạn phim này sẽ được đăng tải lên các trang web bất hợp pháp dành cho người dùng trả phí.

Biết tin mình bị đồng nghiệp quay lén lúc thay đồ, cô gái trẻ uất ức tìm đến cái chết ngay trước ngày cưới 3 tháng - Ảnh 2.

Cảnh sát đang tìm kiếm các máy quay ẩn trong nhà vệ sinh.

Trong năm 2017, cảnh sát Hàn Quốc đã ghi nhận hơn 6.400 trường hợp quay lén, tăng hơn 2.400 vụ so với năm 2012. Đầu năm 2019 này, đã có 2 người đàn ông bị bắt vì tội quay lén 1.600 người tại 30 khách sạn trên 10 thành phố ở Hàn Quốc. Các đoạn phim này sẽ được đăng tải lên các trang web dành cho người dùng đã đăng ký. Giáo sư ở đại học Chung Ang - bà Lee Na Young cho biết, phụ nữ Hàn Quốc đang rất lo sợ trước vấn nạn Molka. "Camera ở khắp nơi, từ nhà vệ sinh cho tới nhà nghỉ, nhà riêng, trường học. Cuối cùng, những hình ảnh và đoạn phim quay lén sẽ bị phát tán trên các trang web khiêu dâm mà nạn nhân không hề hay biết."

Biết tin mình bị đồng nghiệp quay lén lúc thay đồ, cô gái trẻ uất ức tìm đến cái chết ngay trước ngày cưới 3 tháng - Ảnh 3.

Phụ nữ Hàn Quốc đã đi biểu tình với khẩu hiệu: "Cuộc đời của chúng tôi không phải phim khiêu dâm của bạn."

Người dân Hàn Quốc đã đứng lên biểu tình trên khắp đất nước về vấn nạn gây nhức nhối trong xã hội này. Vào hồi tháng 8 năm 2018, có hơn 70 nghìn người tuần hành ở thành phố Seoul với khẩu hiệu: "Cuộc sống của tôi không phải phim khiêu dâm của bạn". Bà Lee ở đại học Chung Ang cũng tiết lộ thêm về việc cảnh sát và công tố viên Hàn Quốc không coi trọng những vụ việc này: "Dù họ có báo cáo với cảnh sát thì cảnh sát cũng sẽ bác bỏ vụ việc sớm và những người đàn ông cũng sẽ nhanh chóng được thả. Phụ nữ Hàn Quốc đã chỉ ra có nhiều vụ án và phán quyết mang tính thiên vị." 

Năm ngoái, một nữ người mẫu đã bị bỏ tù 10 tháng vì quay phim một người đàn ông và đăng ảnh người này lên mạng. Trong khi đó, ở những vụ việc tương tự, nếu người phạm tội là đàn ông, họ sẽ được thả ngay nếu nộp phạt 2 triệu Won (gần 40 triệu VNĐ). "Bản thân nạn quay lén đã là vấn đề, nhưng thái độ của cảnh sát và công tố viên - những người xử lý vụ việc còn có vấn đề hơn." - bà Lee cho biết.

Trước đây, một nghệ sĩ Hàn Quốc có nghệ danh là Adultboy đã kêu gọi mọi người dán những chiếc sticker hình đôi mắt để nâng cao nhận thức của nạn quay lén ở nước này. Nghệ sĩ này cho hay, anh đã nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều người nhưng cùng với đó là những bức thư đe dọa tới tính mạng nếu anh còn tiếp tục dự án của mình.

Biết tin mình bị đồng nghiệp quay lén lúc thay đồ, cô gái trẻ uất ức tìm đến cái chết ngay trước ngày cưới 3 tháng - Ảnh 4.

Adultboy kêu gọi mọi người dán sticker hình đôi mắt ở khắp nơi để nâng cao nhận thức về nạn quay lén.

(Nguồn: SCMP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm