Chó cưng bị ung thư, Thị trưởng Massachusetts hủy hết lịch làm việc để đưa chú đi du lịch quanh nước Mỹ lần cuối cùng

Chan, Theo Helino 10:30 13/11/2018

Sau khi biết chú chó 10 tuổi của mình mắc phải ung thư máu, Paul Heroux - Thị trưởng thành phố Attleboro, bang Massachusetts (Mỹ) đã quyết định huỷ bỏ lịch trình của mình để đưa chó cưng đi tận hưởng những ngày cuối cùng của cuộc đời.

Thị trưởng thành phố Attleboro (Mỹ), Paul Heroux, đã nhận được một tin buồn từ bác sĩ thú y rằng chú chó cưng Mura thuộc giống Shikoku Inu Nhật,10 tuổi mà ông vô cùng thương yêu chỉ còn sống vài tháng nữa vì mắc phải căn bệnh ung thư máu. Trước đó, ông có dự định đi nghỉ mát ở Trung Đông, nhưng cuối cùng quyết định hủy bỏ để đưa Mura đi du lịch khắp đất nước lần cuối, trước khi cả hai phải xa nhau mãi mãi.

"Tôi không hề nói cho Mura biết nó bị ung thư giai đoạn cuối. Cứ để "cô nàng" nghĩ mình mãi là công chúa nhỏ và sẵn sàng bắt đầu chuyến đi tuyệt vời nhất trong cuộc đời nó. Những chú chó rất thích được lang thang trên những con đường", ngài thị trưởng viết về người bạn trung thành của mình trên Facebook.

Thị trưởng Paul Heroux và Mura bắt đầu cuộc hành trình xuyên quốc gia chỉ vài tuần trước từ ngày 28/10. Họ trong đã đi qua 24 tiểu bang trong 12 ngày và chụp ảnh lưu niệm tại bất kì địa điểm nào cả hai đặt chân đến.

Chó cưng bị ung thư, Thị trưởng Massachusetts hủy hết lịch làm việc để đưa chú đi du lịch quanh nước Mỹ lần cuối cùng - Ảnh 1.

Thị trưởng thành phố Attleboro, Paul Heroux và chú chó cưng Mura

Chó cưng bị ung thư, Thị trưởng Massachusetts hủy hết lịch làm việc để đưa chú đi du lịch quanh nước Mỹ lần cuối cùng - Ảnh 2.

Hai người bạn đã đặt chân đến nhiều nơi và chụp rất nhiều ảnh lưu niệm

Trong chuyến hành trình của mình, họ còn dừng tại những địa danh nổi tiếng như: Thác Niagara, Núi Rushmore và Vườn quốc gia Yellowstone trước khi đến British Columbia. Từ đó, Thị trưởng Paul Heroux tiếp tục lái xe về phía nam để thăm trường cũ của ông, Đại học Nam California và đi tiếp đến Vườn quốc gia Grand Canyon.

Ông còn đưa Mura vòng quanh Hollywood, đi bộ dọc theo Đại lộ danh vọng và dừng lại ở Đài tưởng niệm thành phố Oklahoma, đường St. Louis rồi trở về lại Massachusetts.

"Một số người cũng đã trải qua tình trạng tương tự như tôi, mất đi chú chó mà mình yêu thương vì căn bệnh ung thư. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có thể mang lại cho nó những tháng ngày cuối đời vui vẻ nhất. Và tôi đã cố gắng để làm điều đó bằng tất cả trái tim mình", Paul Heroux nói.

Chó cưng bị ung thư, Thị trưởng Massachusetts hủy hết lịch làm việc để đưa chú đi du lịch quanh nước Mỹ lần cuối cùng - Ảnh 4.

Liệu có bao nhiêu chú có được có cơ hội đi trên con đường từ Massachusetts đến Montana bằng xe hơi như Mura?

Chó cưng bị ung thư, Thị trưởng Massachusetts hủy hết lịch làm việc để đưa chú đi du lịch quanh nước Mỹ lần cuối cùng - Ảnh 5.

Hay bước chân lên Đại lộ danh vọng ở Hollywood?

Sau khi xem những hình ảnh và câu chuyện mà Thị trưởng Paul Heroux đã chia sẻ trong suốt cuộc hành trình với Mura trên Facebook cá nhân, cộng đồng mạng đã vô cùng cảm động và để lại hàng ngàn ý kiến ​​ủng hộ chuyến đi.

Mura đã ở bên Paul Heroux trong suốt 10 năm qua. Chú chó còn được biết đến như người bạn đồng hành thân thiết trong cuộc sống và cả sự nghiệp khi cùng ngài Thị trưởng đến từng nơi để vận động tranh cử. Đến một ngày Mura qua đời, đó chắc chắn sẽ là một mất mát lớn và sự đau buồn vô hạn đối với Paul Heroux.

Ông chia sẻ rằng Mura đã có tinh thần rất tốt trong suốt chuyến đi, họ cảm thấy gắn kết với nhau hơn bao giờ hết nhờ hành trình cuối cùng này và dự định sẽ viết một cuốn sách dành cho trẻ em về nó. Paul cũng vô cùng biết ơn vì tình yêu vô điều kiện mà ông đã nhận được từ chú chó cưng trong suốt một thập kỷ qua. 

"Mura là gia đình của tôi", ông nói. "Nó là điều quý giá nhất đến với tôi trong cuộc đời này và sẽ mãi mãi luôn là như vậy".

Thật khó để nói lời chia tay với người bạn nhỏ đã gắn bó bên cạnh mình suốt một thập kỷ qua

Paul nói rằng Mura thực sự rất thích chuyến đi này, trông chú lúc nào cũng hạnh phúc và tận hưởng nó

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm