Biệt thự bề thế của gia đình 9X Bắc Ninh: Diện tích 400m2 với 4 tầng, nội thất tinh xảo toàn gỗ nguyên khối nhập từ Lào

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 08:24 02/05/2021

Đồ nội thất của căn biệt thự được làm từ nhiều loại gỗ quý hiếm như gỗ cẩm, gỗ gõ đỏ, gỗ Hương Lào...

Gia đình anh Nghĩa (sinh năm 1990) vốn có truyền thống kinh doanh gỗ và đồ gỗ. Mẹ anh đã buôn bán gỗ từ Lào về được hơn 20 năm nay. Hiện tại, anh cũng đang đảm nhận công việc kinh doanh của gia đình.

Toạ lạc tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, căn biệt thự màu trắng của gia đình anh nổi bật cả một góc phố với diện mạo xa hoa, bề thế. Căn biệt thự này có tổng diện tích đất là 400m2, diện tích mỗi sàn là 240m2 và gồm 4 tầng, 7 phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc và phòng thờ. Ngôi nhà được xây từ năm 2013, mất gần 2 năm mới hoàn thành và là tâm huyết của cả gia đình.

Mặt tiền bề thế của căn biệt thự

Biệt thự bề thế của gia đình 9X Bắc Ninh: Diện tích 400m2 với 4 tầng, nội thất tinh xảo toàn gỗ nguyên khối nhập từ Lào - Ảnh 2.

Vẻ ngoài hoành tráng làm ai cũng ngỡ ngàng

Biệt thự bề thế của gia đình 9X Bắc Ninh: Diện tích 400m2 với 4 tầng, nội thất tinh xảo toàn gỗ nguyên khối nhập từ Lào - Ảnh 3.

Không chỉ ngoại thất, không gian nội thất của căn nhà cũng vô cùng sang trọng khi được thiết kế theo phong cách cổ điển của châu Âu. Chất liệu gỗ được sử dụng trong mọi ngóc ngách của căn nhà, từ trần, sàn gỗ đến bàn ghế gỗ. Đặc biệt, đây đều là các loại gỗ quý, nguyên khối được gia đình nhập từ Lào về, qua bàn tay của thợ làng nghề trở thành những món đồ gỗ kỳ công.

Tầng 1 của căn biệt thự là phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ cho khách và khu vực để xe. Phòng khách là khu vực anh tâm đắc nhất. Ngoài diện tích rộng rãi, không gian này còn gây choáng ngợp với đồ nội thất cực tinh xảo. Sàn và trần được ốp bằng gỗ gõ đỏ, bộ bàn ghế đỉnh rồng làm từ gỗ cẩm, kệ ti vi chế tác từ gỗ Hương Lào…

Biệt thự bề thế của gia đình 9X Bắc Ninh: Diện tích 400m2 với 4 tầng, nội thất tinh xảo toàn gỗ nguyên khối nhập từ Lào - Ảnh 4.

Không gian phòng khách với bộ bàn ghế gỗ nhìn qua là biết chủ nhà đầu tư khủng

Biệt thự bề thế của gia đình 9X Bắc Ninh: Diện tích 400m2 với 4 tầng, nội thất tinh xảo toàn gỗ nguyên khối nhập từ Lào - Ảnh 5.

Đồ nội thất được làm từ các loại gỗ quý hiếm

Biệt thự bề thế của gia đình 9X Bắc Ninh: Diện tích 400m2 với 4 tầng, nội thất tinh xảo toàn gỗ nguyên khối nhập từ Lào - Ảnh 7.

Cánh cửa gỗ lớn được chạm khắc tinh xảo

Biệt thự bề thế của gia đình 9X Bắc Ninh: Diện tích 400m2 với 4 tầng, nội thất tinh xảo toàn gỗ nguyên khối nhập từ Lào - Ảnh 8.

Không gian phòng làm việc

Biệt thự bề thế của gia đình 9X Bắc Ninh: Diện tích 400m2 với 4 tầng, nội thất tinh xảo toàn gỗ nguyên khối nhập từ Lào - Ảnh 9.

Giữa phòng khách và phòng bếp được ngăn cách với nhau bằng bức bình phong lớn. Bức bình phong chữ Phúc này có ý nghĩa là cầu phúc cầu bình an cho gia chủ và những người khách đến thăm gia chủ. 7 phòng ngủ được bố trí đồng đều ở cả 4 tầng và được thiết kế khá đồng bộ.

Biệt thự bề thế của gia đình 9X Bắc Ninh: Diện tích 400m2 với 4 tầng, nội thất tinh xảo toàn gỗ nguyên khối nhập từ Lào - Ảnh 10.

Bức bình phong mang ý nghĩa phong thuỷ

Cầu thang cũng rất công phu với nhiều chi tiết cầu kỳ

Biệt thự bề thế của gia đình 9X Bắc Ninh: Diện tích 400m2 với 4 tầng, nội thất tinh xảo toàn gỗ nguyên khối nhập từ Lào - Ảnh 12.
Biệt thự bề thế của gia đình 9X Bắc Ninh: Diện tích 400m2 với 4 tầng, nội thất tinh xảo toàn gỗ nguyên khối nhập từ Lào - Ảnh 13.

Không gian phòng ngủ

Biệt thự bề thế của gia đình 9X Bắc Ninh: Diện tích 400m2 với 4 tầng, nội thất tinh xảo toàn gỗ nguyên khối nhập từ Lào - Ảnh 14.
Biệt thự bề thế của gia đình 9X Bắc Ninh: Diện tích 400m2 với 4 tầng, nội thất tinh xảo toàn gỗ nguyên khối nhập từ Lào - Ảnh 15.

Phòng thờ gây choáng với vẻ uy nghi

Nguồn: NVCC

Biệt thự bề thế của gia đình 9X Bắc Ninh: Diện tích 400m2 với 4 tầng, nội thất tinh xảo toàn gỗ nguyên khối nhập từ Lào - Ảnh 16.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm