Biến vở học Văn thành tranh vẽ sống động cho dễ thuộc, nữ sinh xinh đẹp hứng bão like từ cộng đồng mạng

Thành Nhân, Theo Helino 13:57 05/06/2019

Quyển tập ôn thi THPTQG môn Văn bây giờ sẽ chẳng còn khó nuốt nữa, khi cô nàng này đã ra tay biến hóa các nhân vật trong những tác phẩm đình đám trở thành tranh vẽ đầy sống động.

Kỳ thi THPTQG hiện tại đang đến rất gần kề, cũng là giai đoạn nước rút để các sĩ tử lớp 12 ôn luyện miệt mài, chuẩn bị cho ngày "ra trận". Dĩ nhiên, Ngữ Văn lúc nào cũng là một phần không thể thiếu trong chuỗi các môn thi tốt nghiệp bắt buộc và quan trọng nhất đối với các thí sinh, đặc biệt là những bạn dự thi khối C và D.

Văn học từ lâu đã được xem là một môn xã hội giúp học sinh thể hiện khả năng tư duy, phân tích vấn đề kết hợp cùng sự sáng tạo, bay bổng của mỗi khối óc. Học Văn, không thể nào đòi hỏi sự rập khuôn, máy móc như những môn tự nhiên khi phải áp đặt công thức rườm rà, phức tạp. Thay vào đó, bên cạnh khả năng học thuộc lòng thì môn Văn còn đòi hỏi ở mỗi thí sinh tính ứng dụng thực tiễn và hiểu biết sâu về xã hội.

Dạo gần đây trên mạng xã hội, rất nhiều người truyền tay nhau một bộ ảnh vô cùng độc đáo thể hiện lại tác phẩm "Vợ nhặt" của nhà văn Kim Lân thành dạng tranh vẽ đầy sống động. Được đăng vào một group trên Facebook, những trang vở đầy màu sắc này nhanh chóng nhận được gần 10.000 lượt thích cùng hơn 3.000 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Biến vở học Văn thành tranh vẽ sống động cho dễ thuộc, nữ sinh xinh đẹp hứng bão like từ cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Bài đăng nhận được gần 10.000 lượt thích và hơn 3.000 lượt chia sẻ từ cư dân mạng.

Chủ nhân của những tác phẩm dễ thương này chính là bạn Quỳnh Trang – học sinh lớp 12A1 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu). Trang chia sẻ, mặc dù học chuyên Toán nhưng bạn lại sợ nhất… môn Toán. Ngược lại, cô nàng có niềm đam mê và hứng thú nhiều hơn với Ngữ Văn và Tiếng Anh.

Đặc biệt, Quỳnh Trang rất thích học môn Văn cũng như đọc các thể loại sách truyện manga và tiểu thuyết. Cô chia sẻ: "Ở môn Văn, em thích nhất cách nó phản ánh cuộc sống và giúp mọi người phát huy trí tưởng tượng của mình. Thực ra, dù nói sợ môn Toán nhất nhưng lại học lớp chuyên Toán (nghe có vẻ khá nghịch lý), cơ mà em nghĩ đó cũng là lợi thế giúp em học khá môn Văn hơn các bạn cùng lớp."

Biến vở học Văn thành tranh vẽ sống động cho dễ thuộc, nữ sinh xinh đẹp hứng bão like từ cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Chân dung Quỳnh Trang - cô nữ sinh xinh đẹp là chủ nhân của những trang vở sống động đang "gây bão" cộng đồng mạng.

Yêu thích môn Văn, nhưng cô nữ sinh không thể phủ nhận nếu cứ học theo tập sách ghi chép từ trên lớp, chỉ toàn chữ là chữ thì sẽ rất khô khan và khó tiếp thu vào đầu. Đó cũng không phải là cách học Văn hiệu quả để vận dụng vào kỳ thi THPTQG đầy cam go sắp tới. Thay vì vậy, cô nàng đã tự tay biến hóa các kiến thức khô cứng trở thành hình ảnh sinh động để dễ nhớ, dễ học bài hơn.

Thấy tập học Văn chỉ toàn chữ rất khô khan, cô nàng đã biến mỗi tác phẩm thành những hình vẽ vô cùng sinh động.

Biến vở học Văn thành tranh vẽ sống động cho dễ thuộc, nữ sinh xinh đẹp hứng bão like từ cộng đồng mạng - Ảnh 4.

Được trình bày tỉ mỉ theo hình thức Bullet Journal (cách ghi chép công việc và kết hoạch do Ryder Carroll sáng tạo), trang vở của Quỳnh Trang trở nên dễ học hơn nhiều.

Biến vở học Văn thành tranh vẽ sống động cho dễ thuộc, nữ sinh xinh đẹp hứng bão like từ cộng đồng mạng - Ảnh 5.

Cách triển khai Văn học thành tranh vẽ của Trang cũng rất sáng tạo. Cô bạn tưởng tượng ra mỗi tác phẩm trong sách sẽ như một cuốn phim, rồi vẽ minh họa ra tập dựa theo ý của tác giả và thầy cô dạy. Ngoài ra, Trang còn xem các bộ phim liên quan đến tác phẩm để lấy thêm ý tưởng. Yếu tố quan trọng cô nàng nghĩ sẽ giúp các bạn học sinh đồng trang lứa dễ tiếp thu môn Văn hơn chính là sự hài hước, vì khi được gây cười thì người ta cũng sẽ hứng thú hơn. Vì vậy, cô nàng thường vẽ các nhân vật bằng những nét hoạt họa "khó đỡ" và màu sắc rực rỡ, cùng với đó là lời văn "chất như nước cất" khiến bất cứ ai đọc vào cũng đều phải phì cười.

Biến vở học Văn thành tranh vẽ sống động cho dễ thuộc, nữ sinh xinh đẹp hứng bão like từ cộng đồng mạng - Ảnh 6.

Nhân vật Tràng trong "Vợ nhặt" được cô bạn miêu tả là "An epic fail of tạo hóa" (thất bại của tạo hóa). Cùng với đó, cô nàng đã chấm điểm những lí do anh ấy "nên" ế vợ rất độc đáo!

Nhân vật Thị được Trang chia sẻ là khó vẽ nhất. Ban đầu tác giả miêu tả Thị liều lĩnh. Nhưng sau đó, Thị lại đối lập, trở nên ngoan hiền hơn. Thế nên phải nghĩ ra cách tạo ra hai khía cạnh cho nhân vật.

Biến vở học Văn thành tranh vẽ sống động cho dễ thuộc, nữ sinh xinh đẹp hứng bão like từ cộng đồng mạng - Ảnh 8.

Nhân vật Bà cụ Tứ khiến người xem bật cười khi thấy nhân vật biến hóa tâm trạng từ ngạc nhiên, miệng luôn hỏi đến không tin vào mắt mình.

Hiện tại, Trang cho biết mình đã vẽ xong tất cả các tác phẩm Ngữ Văn trong học kỳ 2 của lớp 12, nhưng cô bạn chỉ mới công khai 2 tác phẩm là "Vợ nhặt" và "Vợ chồng A Phủ". Nữ sinh xinh đẹp này chia sẻ thêm, cô có dự định thi khối D1 vào Học viện Ngoại giao và hy vọng rằng với những kiến thức mình học được từ lớp chuyên Toán 3 năm qua, cũng như niềm đam mê mạnh mẽ với môn Văn và Tiếng Anh, cô nàng sẽ "cá chép hóa rồng" thành công!

Biến vở học Văn thành tranh vẽ sống động cho dễ thuộc, nữ sinh xinh đẹp hứng bão like từ cộng đồng mạng - Ảnh 9.

Không chỉ có "Vợ nhặt", cô bạn đã vẽ hoàn thành xong tất cả các tác phẩm trong sách Ngữ Văn học kỳ 2 lớp 12. Trong đó còn có "Vợ chồng A Phủ" nổi tiếng nữa!

Trung bình 1 trang vẽ, Quỳnh Trang mất khoảng 45 phút để hoàn thiện.

Cô nàng còn phá cách "chấm điểm" hẳn "độ ngoan" cho nhân vật Mị và vẽ biểu đồ tâm trạng sáng tạo "đỉnh cao" thế này đây!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bà Tân và Hưng Vlog từ 1 kênh nổi tiếng với những món "siêu to khổng lồ" ngày càng sa sút, hứng "gạch đá" đủ để... xây nhà, vì đâu nên nỗi?

    Nổi tiếng từ 1 năm về trước với những món ăn siêu to, siêu nhiều nhưng từ khi nổi tiếng, kênh Bà Tân Vlog trở thành nơi để cộng đồng mạng không ít lần vào "bắt lỗi".
  • Đọc thêm