Biến vở học Văn thành tác phẩm hội hoạ, nam sinh khiến dân tình phát cuồng vì độ công phu, đẹp đến mê hồn!

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 07:01 22/03/2020

Với phương pháp học tập sáng tạo như thế này thì bất cứ ai cũng có thể ghi nhớ kiến thức môn Văn một cách dễ dàng, chẳng mấy chốc mà điểm số cải thiện trông thấy.

Từ bao lâu nay, Văn học vẫn luôn trở thành nỗi ám ảnh với nhiều thế hệ học sinh, tụi học trò có thể kể ra 1001 lý do khiến điểm Văn lúc nào cũng lẹt đẹt. Chẳng hạn như môn này dễ gây buồn ngủ, nhàm chán, dài dòng, khó thuộc, khó nhớ,... Nhưng dù thích hay không thích thì chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng Ngữ Văn là một trong những môn học quan trọng, được sử dụng nhiều ở các kỳ thi.

Và để tạo động lực học hành, dễ dàng ghi nhớ kiến thức, nhiều bạn học sinh đã nảy ra ý tưởng trang trí cuốn vở độc đáo, bắt mắt giúp việc học Văn không phải ác mộng. Mới đây hình ảnh những trang vở văn đậm chất hội họa chia sẻ trong Group Trường Người Ta nhận được sự khá nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Không phải những trang giấy kín mít toàn chữ mà vở ghi chép môn Văn của bạn học sinh này còn được trình bày một cách cẩn thận, khoa học. Loạt tiêu đề của các tác phẩm văn học đều được chăm chút bởi những hình ảnh minh họa sinh động.

Biến vở học Văn thành tác phẩm hội hoạ, nam sinh khiến dân tình phát cuồng vì độ công phu, đẹp đến mê hồn! - Ảnh 1.

Thế này chỉ cần mở vở ra là đã có động lực học rồi! - Ảnh: Huỳnh Thái Nhật/ Group Trường Người Ta

Biến vở học Văn thành tác phẩm hội hoạ, nam sinh khiến dân tình phát cuồng vì độ công phu, đẹp đến mê hồn! - Ảnh 2.

Tài năng của học trò ngày nay không phải dạng vừa đâu! - Ảnh: Huỳnh Thái Nhật/ Group Trường Người Ta

Biến vở học Văn thành tác phẩm hội hoạ, nam sinh khiến dân tình phát cuồng vì độ công phu, đẹp đến mê hồn! - Ảnh 3.

Mỗi tác phẩm văn học đều được chăm chút bởi những hình vẽ minh họa hết sức sinh động - Ảnh: Huỳnh Thái Nhật/ Group Trường Người Ta

Biến vở học Văn thành tác phẩm hội hoạ, nam sinh khiến dân tình phát cuồng vì độ công phu, đẹp đến mê hồn! - Ảnh 4.

Những tác phẩm huyền thoại bỗng chốc trở nên dễ học dễ nhớ hơn bao giờ hết - Ảnh: Huỳnh Thái Nhật/ Group Trường Người Ta

Biến vở học Văn thành tác phẩm hội hoạ, nam sinh khiến dân tình phát cuồng vì độ công phu, đẹp đến mê hồn! - Ảnh 5.

Không ít người phải xuýt xoa trầm trồ với nét vẽ sáng tạo và đầy tính nghệ thuật này - Ảnh: Huỳnh Thái Nhật/ Group Trường Người Ta

Với ý tưởng độc đáo này, mỗi ngày tụi học trò sẽ không phải lo lắng về phương thức học tập hay gặp khó khăn trong việc học môn Văn nữa. Học Văn không đòi hỏi phải áp đặt công thức rườm rà, phức tạp hay máy móc, rập khuôn mà cần có sự sáng tạo để ghi nhớ, hiểu bài sâu sắc hơn. Vì thế ngay sau khi đăng tải, những trang vở đầy màu sắc này nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn lượt like, share và comment tương tác.

Facebook K.L chia sẻ: "Nhìn qua đã có cảm hứng học bài, ngưỡng mộ chủ nhân của cuốn vở này quá!"

"Từ giờ trở đi không còn đau đầu vì môn Văn toàn chữ nữa, ý tưởng của bạn này chắc chắn rất hiệu quả cho học sinh đặc biệt là mấy bạn lớp 12.", bạn N.M cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm