Biến thể Delta mới chỉ bắt đầu làn sóng lây nhiễm mới ở châu Âu

Vũ Anh Tuấn, Theo VOV 09:06 25/07/2021

Các mô hình Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu dự đoán rằng vào cuối tháng 8, biến thể Delta chiếm 90% trường hợp mắc Covid-19 trên lục địa này.

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất của ​​Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu (ECDC), trong tuần này (kết thúc hôm 24/7), tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 được ghi nhận ở Liên minh châu Âu (EU) và Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) là 89,6 trường hợp trên 100.000 cư dân. Trong tuần trước, con số là 51,6.

Theo ông Daniel Altmann, một nhà nghiên cứu miễn dịch học của Cao đẳng Hoàng gia London, mặc dù vaccine có hiệu quả chống lại biến thể mới này, nhưng hiệu quả sẽ giảm dần ở những người chỉ nhận một trong hai liều vaccine. Biến thể Delta đang lây lan nhanh nhất ở những người dưới 30 tuổi, nhóm dân số có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất ở hầu hết các nước châu Âu.

Ông Altmann lưu ý rằng những người được tiêm chủng đầy đủ vẫn được "bảo vệ cao" chống lại tất cả các dạng virus SARS-CoV-2, bao gồm cả biến thể Delta. Điều đó có nghĩa là họ ít có khả năng bị nhiễm bệnh hơn, và nếu đã nhiễm bệnh thì các triệu chứng cũng ít nghiêm trọng hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm