BIẾN MỚI: Rộ tin Công nương Kate từng "khó ở" với Meghan Markle chỉ vì 1 thỏi son bóng, cư dân mạng liền phản pháo bất ngờ

Tử Đan, Theo Thể Thao & Văn Hóa 23:58 10/01/2023

Xem ra, cư dân mạng luôn đủ tỉnh táo để không bị "dắt mũi" bởi những câu chuyện vụn vặt xung quanh nhà Meghan Markle.

Cuốn hồi ký mang tên Spare (Tạm dịch: Lốp dự phòng) của Hoàng tử Harry được dự đoán sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều tới Hoàng gia Anh nói chung và gia đình Công nương Kate Middleton nói riêng. Dẫu nguồn tin thân cận với Hoàng tử chia sẻ rằng Harry viết hồi ký cho chính mình chứ không phải vì muốn hạ bệ Hoàng tộc, song cuốn sách vẫn được coi là kế hoạch trả thù đã được chuẩn bị từ lâu.

BIẾN MỚI: Rộ tin Công nương Kate từng khó ở với Meghan Markle chỉ vì 1 thỏi son bóng, cư dân mạng liền phản pháo bất ngờ - Ảnh 1.

Và đúng như dự đoán của các chuyên gia, Harry lọt tâm điểm của búa rìu dư luận khi chơi chiêu "bới lông tìm vết", kể xấu chị dâu trong cuốn hồi ký này.

Trong cuốn sách, Hoàng từ nhắc về một tình huống xảy ra từ trước Diễn đàn Quỹ Hoàng gia của nhà Sussex và nhà Wales năm 2018. Khi Meghan Markle để quên son môi ở nhà và hỏi mượn Kate Middleton, vương phi tương lai khi ấy đã lục túi rồi đưa cho em dâu một thỏi son bóng. Thậm chí, Kate thể hiện ánh nhìn thận trọng, nhăn mặt khi thấy Meghan bóp một ít son dưỡng môi lên đầu ngón tay của mình. Thông qua cách dẫn dắt người đọc, Harry đang cố khắc họa chị dâu là một người nhỏ nhen, hẹp hòi.

Theo trang Page Six, rất có thể thỏi son mà Hoàng tử nói tới chính là mẫu son dưỡng ẩm Clarins Instant Light có giá hơn 650k. Đây là loại son yêu thích từng được Kate Middleton mang tới giải đấu Wimbledon năm 2019.

BIẾN MỚI: Rộ tin Công nương Kate từng khó ở với Meghan Markle chỉ vì 1 thỏi son bóng, cư dân mạng liền phản pháo bất ngờ - Ảnh 2.

Dòng son dưỡng ẩm làm mềm môi, lên màu nhẹ nhàng được Kate yêu thích từ lâu

Trái ngược với thái độ của Hoàng tử Harry, cư dân mạng quốc tế và cả netizen Việt khá đồng lòng khi cùng lên tiếng bảo vệ công nương Kate. Thông thường, những vật dụng như son môi, dụng cụ trang điểm, kính áp tròng,... là vật dụng cá nhân cần được đặc biệt giữ vệ sinh nhằm tránh nhiễm khuẩn và gây lây lan bệnh ngoài da. Thử hỏi, mấy ai có thể nhắm mắt làm ngơ khi thỏi son yêu dấu mà mình giữ gìn đang được quệt lên đầu ngón tay người khác?

Bình luận của netizen:

- "Sợ thật! Chỉ có chuyện cây son mà anh cũng đưa vào sách nhằm khắc hoạ Kate là người nhỏ mọn, khó chịu".

- "Đa số phụ nữ rất rất kiêng kị dùng chung đồ cá nhân như son phấn, dù là bôi trực tiếp hay bôi lên tay vì vẫn là đầy vi khuẩn từ người khác. Câu chuyện này chỉ chứng minh vợ anh cẩu thả lôi thôi và vô duyên thôi!".

- "Mình cảm thấy thà không viết hồi ký thì không ai nghĩ 2 vợ chồng nhà này lại nhỏ mọn tới mức vậy, đến mình là người thường còn ngại không dám mượn son của người khác vì đó là vật dụng cá nhân".

- "Càng kể thì rớt mặt nạ. Vậy mà đòi làm người kế vị. Ôi trời!".

- "Ối trời! Chuyện cây son của chị em phụ nữ mà cũng để ý vậy sao?".

Khắc họa Vương phi Kate dưới dáng hình một bà chị dâu khó ưa nhưng trái khoáy thay, Harry quên rằng chính Kate lại là người mách nước cho vợ mình cách sử dụng loại dầu dưỡng da chống lão hóa. Cụ thể, vào năm 2019, nhà sáng lập thương hiệu Beuti Skincare - Leila Aalam từng chia sẻ với tạp chí Harper's Bazaar như sau: "Chúng tôi thường xuyên cung cấp dầu dưỡng Beuti Skincare Beauty Sleep Elixir cho Công nương Kate. Có thông tin cho biết Kate đã khuyên Meghan sử dụng sản phẩm này và giờ cả hai đều nhận sản phẩm định kỳ".

BIẾN MỚI: Rộ tin Công nương Kate từng khó ở với Meghan Markle chỉ vì 1 thỏi son bóng, cư dân mạng liền phản pháo bất ngờ - Ảnh 4.

Mẫu dầu dưỡng Beuti Skincare Beauty Sleep Elixir mà hai nhân vật Hoàng gia sử dụng

Trên hết, Kate Middleton chính là "quân sư" thời trang cho Meghan từ những ngày cô mới chân ướt chân ráo bước qua cánh cổng Hoàng gia. Bản thân Meghan cũng thừa nhận sự giúp đỡ tận tình của chị dâu trong những ngày tháng bỡ ngỡ ấy. Vậy thử hỏi, Harry tin tưởng chiêu dẫn dắt dư luận của mình hiệu quả tới đâu?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày