"Biển lửa đó đã thiêu đốt toàn thân tôi, từ tóc, mặt, lông mày xuống đến mình, tay, chân, bỏng nặng cấp độ hai"

KayD, Theo Trí Thức Trẻ 09:51 09/01/2022

Có lẽ, đây là những biến cố trong sự nghiệp ca hát mà Lương Bích Hữu không quên được.

Không những được biết đến qua vai trò là một ca sĩ, Lương Bích Hữu còn gây ấn tượng ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Từ nhạc sĩ, diễn viên truyền hình đến người mẫu ảnh kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng người Việt gốc Hoa. Trải qua khoảng thời gian dài làm nghề, cô gặp phải không ít khó khăn, đặc biệt là những biến cố khó quên trong sự nghiệp ca hát.

Vào năm 2011, Lương Bích Hữu từng bị tai nạn bỏng nặng. Khi ấy, nữ ca sĩ đang ngồi trong cánh gà chờ đến giờ mình diễn thì sân khấu bên ngoài bị cháy vì diễn viên xiếc gặp sự cố. Vì không kịp phản ứng nên cô đã bị bỏng nặng ngay sau đó. "Lúc đó hoảng loạn ai cũng chạy không biết xung quanh thế nào. Biển lửa đó đã thiêu đốt toàn thân tôi, chính ba là người lấy áo dập lửa cháy trên người và đưa tôi vào bệnh viện. Từ tóc, mặt, lông mày xuống đến mình, tay, chân của tôi đều bị cháy, bỏng nặng cấp độ hai", giọng ca Quên Cách Yêu kể lại trong một chương trình truyền hình.

Vì điều này mà Lương Bích Hữu đã phải nghỉ dưỡng hơn một năm mới trở lại bình thường, cô che phủ toàn bộ gương trong nhà vì không dám soi gương nhìn mặt mình. "Một năm đó, tôi rơi vào tuyệt vọng, bế tắc, không dám nghĩ đến chuyện đi hát lại, càng không dám ra đường gặp mặt bạn bè. Chỉ ăn cháo, không ăn được những thứ khác, không nằm được quạt hay máy lạnh vì buốt khắp người, lúc đó tôi thường thức sáng đêm, mất ngủ liên tục", nữ ca sĩ nghẹn ngào.

Biển lửa đó đã thiêu đốt toàn thân tôi, từ tóc, mặt, lông mày xuống đến mình, tay, chân, bỏng nặng cấp độ hai - Ảnh 2.

Lương Bích Hữu từng bị bỏng nặng, sau 1 năm nghỉ dưỡng mới có thể trở lại bình thường

Biển lửa đó đã thiêu đốt toàn thân tôi, từ tóc, mặt, lông mày xuống đến mình, tay, chân, bỏng nặng cấp độ hai - Ảnh 3.

Hình ảnh trước đó của Lương Bích Hữu sau thời gian bị bỏng nặng

Ngoài ra, Lương Bích Hữu còn gặp phải tai nạn xe trong gây ám ảnh suốt đời. Theo đó, nữ ca sĩ kể từng bị một chiếc xe hơi va chạm đến đụng đầu xuống đất, người quay mấy vòng và xỉu giữa đường. Không những thế, lúc đi diễn, đến đèo Hải Vân thì chiếc xe của nữ ca sĩ xém rơi hoàn toàn xuống vực sâu. Cô chia sẻ tim đập mạnh nhưng vẫn đến buổi biểu diễn phục vụ khán giả: "Lần đó Hữu đi diễn ở đèo Hải Vân, lúc đó đèo vẫn chưa có hầm nên đi nó ghê dữ lắm. Hôm đó trời mưa nữa. Khi xe Hữu đang bọc cua trên đèo thì bị trượt quay vòng vòng rồi nửa sau xe bị rơi ra phía vực thẳm. Ngay lập tức, xe bảo vệ phía sau lao ra để giữ xe không bị rơi, đưa mình chuyển sang xe khác rồi di chuyển đến điểm biểu diễn. Còn mọi người ở lại xử lý cái xe bị tai nạn kia".

Biển lửa đó đã thiêu đốt toàn thân tôi, từ tóc, mặt, lông mày xuống đến mình, tay, chân, bỏng nặng cấp độ hai - Ảnh 4.

Trong một chương trình truyền hình, cô nhớ lại tai nạn xe gây ám ảnh. Dù vậy, nữ ca sĩ vẫn phải cố gắng đến buổi biểu diễn phục vụ khán giả

Biển lửa đó đã thiêu đốt toàn thân tôi, từ tóc, mặt, lông mày xuống đến mình, tay, chân, bỏng nặng cấp độ hai - Ảnh 5.

Trong suốt sự nghiệp ca hát, Lương Bích Hữu không quên được những biến cố gặp phải. Hiện tại, cô đang trên đà thăng tiến và thành công với những dự án âm nhạc của mình

Ảnh: Sưu tầm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm