Biên kịch giải thích lí do Dương hỗn với chị Huệ trong tập 60 Về Nhà Đi Con: "Hành trình của Ánh Dương là hành trình không ngừng sửa sai"

Paul, Theo Helino 10:43 08/07/2019

Một trong bốn nữ biên kịch tài hoa, thay mặt Ánh Dương của "Về Nhà Đi Con" minh oan cho hành động của mình.

Các biên kịch của Về Nhà Đi Con vốn là những người quyết định từng lời ăn tiếng nói của các nhân vật trong phim vừa lên tiếng thay cho cô nàng Ánh Dương (Bảo Hân), giải thích cho hành động cực kỳ hỗn xược với chị Huệ (Thu Quỳnh) và những tình cảm cô bé dành cho ông Quốc.

Biên kịch giải thích lí do Dương hỗn với chị Huệ trong tập 60 Về Nhà Đi Con: Hành trình của Ánh Dương là hành trình không ngừng sửa sai - Ảnh 1.

Gần đây, thái độ của Dương đang bị khán giả ném đá khá nhiều.

Biên kịch giải thích lí do Dương hỗn với chị Huệ trong tập 60 Về Nhà Đi Con: Hành trình của Ánh Dương là hành trình không ngừng sửa sai - Ảnh 2.

Trong tập 60 của Về Nhà Đi Con, Ánh Dương sẽ có một phân đoạn ăn nói cực kỳ xốc nổi, hỗn hào với người chị mà cô bé coi như là cả tuổi thơ, người chăm sóc, yêu thương Dương như một người mẹ. Dương nói với chị mình rằng: "Chị Huệ ạ! Tôi sợ chị thật đấy. Sợ đến nỗi rùng mình rồi đây này!". Đỉnh cao hơn nữa, Dương gọi chị mình là "người dối trá có được hạnh phúc".

Dương gọi chị Huệ là: "Người dối trá có được hạnh phúc".

Thái độ này của Dương, cộng với đoạn tình cảm mà cô bé có với ông Quốc/Rooster trong những tập gần đây khiến khá nhiều fan phải lên tiếng phê bình. Phần lớn ý kiến cho rằng Dương đã quá hỗn hào, không được phải phép với chị Huệ, người có công nuôi dưỡng và chăm lo cho cô bé rất nhiều.

Đối với Bảo (Quang Anh), cậu bé lại bị chỉ trích vì cách ăn nói quá hỗn xược, bằng vai phải vế với bố. Đôi khi bảo gọi bố là "đồ bẩn tính", không thì lại gọi là "đồ dối trá", chẳng còn tí tôn ti trật tự.

Biên kịch giải thích lí do Dương hỗn với chị Huệ trong tập 60 Về Nhà Đi Con: Hành trình của Ánh Dương là hành trình không ngừng sửa sai - Ảnh 4.

Đôi lúc thái độ của Bảo với bố mình khiến khán giả gai mắt.

Đề lý giải về điều này, nữ biên kịch Thu Thủy, một trong bốn mảnh ghép tạo nên kịch bản Nước Mắt Gà Trống, sau đó đổi tên thành Về Nhà Đi Con, đã lên tiếng giải thích, minh oan cho các nhân vật của mình.

Cô đã đăng lại một đoạn trả lời phỏng vấn cho một trang báo và cũng là những dòng tâm sự, minh oan thay cho các nhân vật trong phim. Đầu tiên, với câu hỏi về cách hành xử, lời thoại của hai nhân vật Bảo và Dương có phần hỗn xược. Bảo thì ăn nói với bố chẳng ra trên dưới gì, còn Dương thì lại gọi chị mình là "người giả dối có được hạnh phúc". Nữ biên kịch giải thích: "Trong kịch bản, tuyến bố con Quốc - Bảo là tuyến nhân vật khá đặc biệt. Nếu ông Sơn là gà trống nuôi con truyền thống, thì ông Quốc là gà trống nuôi con thời hiện đại. Cách ông Quốc đối xử với Bảo không chỉ như một cậu con trai, mà còn giống như một người bạn. Vì thế, có những hành xử, đối thoại của họ không theo quy chuẩn thông thường... Bảo và Dương cùng giống nhau ở điểm là thiếu mẹ. Có những kỹ năng sống mà họ hoàn toàn thiếu hụt. Đôi bạn ấy sống thật với cảm xúc của mình, trong cả những cảm xúc có khi thái quá, thậm chí có phần hỗn láo như khán giả từng nhận xét.

Nhưng chúng tôi nghĩ, đó mới là thế giới thực sự của của những cô cậu mới lớn: đầy rắc rối, hỗn loạn, đôi khi không thể hiểu và người ngoài nhìn vào đều muốn xắn tay lên, muốn sắp xếp lại, muốn uốn nắn lại thế giới ấy cho ngay ngắn.

Biên kịch giải thích lí do Dương hỗn với chị Huệ trong tập 60 Về Nhà Đi Con: Hành trình của Ánh Dương là hành trình không ngừng sửa sai - Ảnh 5.

Bảo gọi bố mình là "đồ giả dối".

Biên kịch giải thích lí do Dương hỗn với chị Huệ trong tập 60 Về Nhà Đi Con: Hành trình của Ánh Dương là hành trình không ngừng sửa sai - Ảnh 6.

Dương và Bảo chỉ là các cô cậu bé đang tuổi mới lớn mà thôi.

Chúng tôi không định xây dựng Bảo và Dương như những hình mẫu hoàn hảo với cách hành xử hoàn hảo. Họ giống như bao cô bé, cậu bé ngoài kia, bước vào đời, với đầy những vấn đề, đầy những bồng bột và sai lầm, còn có phần ảo tưởng sức mạnh. Phải qua những va vấp, đối diện nỗi buồn, sự mất mát, và cả những nỗi tan vỡ, dần dần, họ mới dần trưởng thành, và hiểu về những giới hạn trong cuộc sống".

Lý giải về những hành động, cảm xúc của Dương dành cho bố bạn thân có phần "bệnh hoạn", nữ biên kịch đã nói: "Tất cả nhân vật Về Nhà Đi Con đều đầy những thiếu sót và Ánh Dương cũng thế. Khi cô bé dành tình cảm cho một người không phù hợp, cả thế giới của cô bị đảo lộn, cách hành xử của Dương cũng vì thế mà vượt ra ngoài khuôn phép.

Nhưng cũng như hành trình của tất cả các nhân vật "Về nhà đi con", hành trình của Ánh Dương cũng là hành trình không ngừng sửa sai và thay đổi để tìm đến phiên bản tốt nhất của bản thân mình. Giống như nhân vật cô Hạnh nói "Đôi khi chúng ta rất giận, cũng chỉ là vì chúng ta đã quá thương thôi", chúng tôi cho rằng khán giả "ghét" Ánh Dương, chính là vì họ đã dành cho cô bé quá nhiều yêu thương và kì vọng".

Biên kịch giải thích lí do Dương hỗn với chị Huệ trong tập 60 Về Nhà Đi Con: Hành trình của Ánh Dương là hành trình không ngừng sửa sai - Ảnh 8.

Chia sẻ của biên kịch Thu Thủy trên trang cá nhân.

Biên kịch giải thích lí do Dương hỗn với chị Huệ trong tập 60 Về Nhà Đi Con: Hành trình của Ánh Dương là hành trình không ngừng sửa sai - Ảnh 9.

Có thể thấy, ngay cả những biên kịch của Về Nhà Đi Con cũng phải công nhận rằng Ánh Dương đã sai trong cách cô bé đối xử với chị Huệ. Đồng thời, biên kịch Thu Thủy cũng nhấn mạnh rằng hành trình của cô bé mới chỉ bắt đầu, Dương đang trưởng thành dần mỗi ngày. Một phần của hành trình trưởng thành đó, chính là học được bài học từ những điểm sai của mình và sửa chữa chúng. Các nhân vật của Về Nhà Đi Con không hoàn hảo, trong thế giới phim truyền hình, các nhân vật cũng chỉ hành động như những con người ngoài đời thật. Không có ai là hoàn hảo và ai cũng phải mắc vài lỗi lầm trong cuộc sống.

Chính những nhân vật thiếu hoàn hảo như vậy, đã khiến Về Nhà Đi Con bám sát hơn với thực tế, và điểm này lại trở thành một phần thu hút của phim. Tuy là bây giờ, có lẽ chúng ta đang thấy rất ghét cô bé "tomboiloichoi", nhưng xin hãy nhìn nhân vật mới một góc nhìn bao dung hơn, rồi Dương cũng sẽ nhận ra lỗi lầm của mình và sửa sai với chị Huệ mà thôi.

Thăm dò ý kiến

Sau khi đọc xong những tâm sự của biên kịch Thu Thủy, bạn có thấy đỡ ghét Dương hơn chưa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Thôi thì chúng ta hãy cùng chờ những tập tiếp theo của Về Nhà Đi Con, lên sóng lúc 21h các ngày thứ 2-6 hàng tuần trên VTV1 để xem cô nàng Ánh Dương có biết nhận ra sai lầm của mình như lời biên kịch nói không nhé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm